Rút tiền từ ví trả sau MoMo như thế nào? Có an toàn không?

MoMo hiện đang cung cấp cho khách hàng/người dùng của mình dịch vụ ví trả sau. Bởi nhu cầu tiêu dùng của nhiều người dùng đang tăng lên làm tăng hạn mức tiêu dùng. Điều này khiến khách hàng càng tin cậy sử dụng và yêu thích ví điện tử MoMo hơn. Bên cạnh đó, điều này cũng khiến khá nhiều người còn thắc mắc về việc làm thế nào để thanh toán các hóa đơn điện, nước, internet, hay phục vụ nhu cầu mua sắm. Có thể rút tiền từ ví trả sau MoMo để thanh toán hay không, có thể rút tiền mặt được không? Cùng chúng tôi tìm hiểu những vấn đề này kĩ hơn trong bài viết hôm nay nhé.

Giới thiệu về ví trả sau MoMo

MoMo cung cấp dịch vụ ví trả sau là một dịch vụ cho vay tiêu dùng không có tài sản bảo đảm. Chịu trách nhiệm quản lý, cung cấp tài chính là ngân hàng TPBank. Khách hàng được cấp hạn mức cho vay theo hợp đồng tín dụng trực tuyến. Khách hàng có thể thanh toán hóa đơn và tiêu dùng bằng hạn mức vay của ví trả sau MoMo. Hạn mức cho mỗi tài khoản ví của khách hàng là 5 – 10 triệu đồng. Có thể sử dụng hạn mức đó để thanh toán một số dịch vụ sau:

  • Hóa đơn: Điện, nước, internet, mua hàng.
  • Hóa đơn mua sắm siêu thị có liên kết thanh toán với ví MoMo.
  • Hóa đơn ăn uống tại các thương hiệu có liên kết thanh toán với ví MoMo.
  • Mua vé máy bay, vé tàu, vé xe.
  • Thanh toán mua sắm thời gian, giải trí, giáo dục, đồ điện tử, đồ gia dụng,…

rút tiền từ ví trả sau MoMo được không?

Rút tiền ví trả sau MoMo được không?
Rút tiền ví trả sau MoMo được không?

Theo quy định thì người dùng sẽ không thể rút tiền từ ví trả sau MoMo về tài khoản ngân hàng. Ví này chỉ hỗ trợ khách hàng than toán tiêu dùng trên ứng dụng ví. Tuy nhiên đã có một số người dùng nhận hỗ trợ rút tiền từ ví trả sau MoMo có mất phí. Nhưng mang lại khá nhiều rủi ro mất thông tin, lừa đảo. Đây gọi là rút tiền từ ví trả mau MoMo qua trung gian. Mức phí sẽ là khá cao vì nó tương tự như rút tiền mặt từ thẻ tín dụng. Hiện nay có thể thực hiện việc rút tiền này bằng 3 cách là qua đổi card điện thoại, qua bên dịch vụ thứ 3 và thông qua dịch vụ sàn thương mại điện tử.

Rút tiền ví trả sau MoMo nhờ đổi card điện thoại

Bằng cách mua thẻ card điện thoại trên các sàn thương mại điện tử có liên kết với MoMo. Sau đó dùng hạn mức ví trả sau MoMo để thanh toán. Sau đó người dùng có thể liên hệ một số trang web uy tín hoặc cửa hàng có hỗ trợ đổi thẻ điện thoại thành tiền mặt. Tuy nhiên, mức phí chuyển đổi có thể lên tới 20% giá trị thẻ card cho 1 lần. Cách thực hiện nay cho thấy phí là rất cao. Vậy nên chúng tôi khuyến nghị rằng chỉ khi nào thực sự cần thiết thì người dùng mới sử dụng cách này để rút tiền từ ví trả sau MoMo. Bởi nhìn qua thì có vẻ khá an toàn những cách này cũng tiềm ẩn những rủi ro nhất định.

Xem thêm: Túi thần tài MoMo là gì?

Thông qua bên trung gian để rút tiền từ ví trả mau MoMo

Rút qua trung gian
Rút qua trung gian

Như chúng tôi có đề cập qua ở trên, thì trung gian sẽ là một bên nào đó. Họ cung cấp dịch vụ rút tiền từ ví trả sau MoMo có thu phí. Người dùng nếu muốn thì liên hệ với họ và thanh toán hóa đơn qua mã code QR mà họ cung cấp. Sau khi bên trung gian nhận tiền thanh toán thành công. Thì sẽ chuyển tiền mặt vào tài khoản ngân hàng hoặc ví MoMo của bạn. Hiện nay, mức phí cho dịch vụ này mà bên thứ 3 thu là từ 8% tới 10% số tiền cần rút.

Tuy nhiên, phương thức này lại cực kì nhiều rủi ro. Bởi rất dễ để có thể lừa đảo thông qua cách này. Khi nhận được tiền sau khi quét mã QR, thì có thể bạn sẽ mất toàn bộ số tiền muốn rút. Tìm được bên trung gian uy tín cũng không thể đảm bảo 100% được.

Thông qua dịch vụ của các sàn thương mại điện tử

Ngoài 2 cách trên, thì người dùng cũng có thể rút tiền ví trả sau MoMo từ một cách khác. Đó là mua sắm và thanh toán hóa đơn tiêu dùng trên các sàn thương mại điện tử. Dùng hạn mức ví trả sau MoMo để thanh toán, sau đó người bán sẽ chuyển khoản trả tiền lại cho bạn. Chi phí thông thường cho mỗi lần rút theo cách này cũng sẽ mất từ 8% tới 10%. Có thể thấy thì cách này có vẻ tương tự với cách rút tiền nhờ bên trung gian thứ 3 ở trên. Nên cũng sẽ tiềm ẩn nhiều rủi ro lừa đảo có thể xảy đến.

Một số lưu ý khi rút tiền ví trả sau MoMo

Rút tiền từ ví trả sau MoMo đều tiềm ẩn rủi ro nhất định
Rút tiền từ ví trả sau MoMo đều tiềm ẩn rủi ro nhất định

Tất cả các cách rút tiền từ ví trả sau MoMo đều tiềm ẩn rủi ro nhất định. Bởi vậy, nếu không phải không còn cách nào khác thì bạn đừng tiến hành thực hiện. Nếu thực hiện thì bạn cần phải lưu ý một số điều quan trọng sau:

  • Từ chối mọi đề nghị, yêu cầu hỗ trợ rút tiền ví trả sau từ bất cứ ứng dụng, nền tảng mua hàng hay sàn giao dịch nào khác những cách trên. Bởi đó cũng là những cái bẫy lừa đảo người dùng.
  • Bên lừa đảo có thể ứng dụng cách thức “thả con săn sắt bắt con cá rô”. Nghĩa là sẽ hỗ trợ bạn rút tiền lần đầu để lấy lòng tin. Nhưng sẽ lừa đảo bạn vào những lần rút tiền tiếp theo.
  • Cách thức lừa đảo thường là gửi link sản phẩm. Bạn cần phải thanh toán sản phẩm đó và bên bán sẽ trả lại tiền cho bạn. Sau khi trừ chi phí rút tiền theo thỏa thuận. Nhưng sẽ biến mất chứ không trả lại tiền cho bạn theo thỏa thuận hoàn trả tiền.
  • Ví trả sau MoMo có thể sẽ bị khóa vĩnh viễn khi hệ thống phát hiện hoạt động gian lận hay bất thường.

Tổng kết

Việc rút tiền từ ví trả sau MoMo là không an toàn. Cho dù người dùng có dùng bất cứ cách thức nào để rút thì cũng đều có khả năng bị lừa đảo. Chính vì vậy chúng tôi cho rằng bạn đọc không nên thực hiện việc rút tiền này. Nhưng cạnh đó, những cách rút tiền ở trên bài viết được cho là an toàn nhất so với những phương thức khác. Hi vọng những thông tin và những cảnh báo của chúng tôi sẽ giúp bạn trong quá trình sử dụng các dịch vụ của ví điện tử MoMo.

Xem thêm: Giới thiệu ví MoMo là gì?

Tổng hợp: Nhamoigioi.net