RACA Coin là gì? Đánh giá tiềm năng của đồng coin RACA

Vũ trụ ảo đang là một trong những xu hướng cực kì được ưa chuộng và quan tâm của toàn bộ thị trường. Xu hướng công nghệ này đang ngày một thịnh hành và trở thành trào lưu mới và tiềm năng. Công nghệ này còn ảnh hưởng rất lớn tới lĩnh vực đầu tư giao dịch tiền kỹ thuật số. Bởi hiện tại, các dự án về thực tế ảo đang ngày càng được đảy mạnh đầu tư và phát triển. Điển hình như dự án Radio Caca với đồng RACA Coin, đồng coin có giá trị tăng vọt sau khi phiên bản V2 được ra mắt với nhiều thay đổi mới và sự có mặt của Elon Musk. Chính bởi vậy, tiềm năng của đồng token này đang hấp dẫn rất nhiều các nhà đầu tư tiền ảo hiện nay.

Vậy thì dự án Radio Caca có đặc điểm gì, đồng RACA Coin là gì, tiềm năng phát triển như thế nào trong tương lai? Hãy cùng tìm hiểu với chúng tôi trong bài viết này!

Tổng quan dự án Radio Caca

Radio Caca (RACA) là gì? Đây là dự án của công ty cùng tên quản lý NFT (Non-fungible token) như Maye Musk Mystery Box (MPB). Đây là một dự án công nghệ độc quyền của Maye Musk – mẹ của tỷ phú Elon Musk. Đồng thời, dự án này cũng là một dạng môi trường tài chính phi tập trung DeFi. Nhiệm vụ chính chính là tạo ra và phát triển những trò chơi NFT. Mục tiêu phá triển tại thời điểm này của dự án Radio Caca đang là trò chơi NFT, Crypto Metaverse, các game Play-to-Earn và Metamon.

Hiện tại, hệ thống dự án công nghệ này đang có những ứng dụng cực kì quan trọng và có quy mô lớn. Như làm đối tác quan trọng của Google AI, Microsoft và Space X. Mục tiêu chính là hỗ trợ những đối tượng này thiết lập được cho mình một vũ trụ thực tế ảo Metaverse. Ngoài ra, RACA hiện còn đang là dối tác trọng yếu của Creative Arts Agency, Stanford Artificial Intelligence, Foundation, Maye Musk, Koda 9. Dự đoán rằng, ngày càng nhiều đối tác có nhu cầu về công nghệ thực tế ảo tìm đến RACA trong tương lai không xa.

Radio Caca là dự án về công nghệ thực tế ảo
Radio Caca là dự án về công nghệ thực tế ảo

Điểm nổi bật của Radio Caca

RACA là một dự án gồm nhiều dự án nhỏ trong công nghệ thực tế ảo. Cũng có thể nói RACA là một mạng lưới có nhiều dự án nổi bật. 4 dự án sau đây chính là những dự án trọng điểm của mạng lưới RACA.

Dự án Maye Musk Mystery Box (MPB)

CryptoPunks, Hashmasks, Bored Ape Yacht Club và Maye Musk Mystery Box. Đều là những dự án NFT thuộc quyền sở hữu của Radio Caca. Trong đó chỉ có duy nhất Maye Musk Mystery Box (MPB) là sản phẩm NFT đầu tiên xây dựng trên Binance Smart Chain. Giá sàn cho một MPB trên thị trường thứ cấp là khoảng 20 BNB. Và giá cao nhất cho một MPB là 10.000 BNB. Mỗi MPB sẽ mở khóa các vùng đất và sức mạnh mới trên USM Metaverse. Một trong các dự án mà Radio Caca quản lý độc quyền. Theo thông tin từ Giám đốc điều hành của Binance. Maye Musk Mystery Box là một dự án được đại diện bởi mẹ của tỷ phú Elon Musk, bà Maye Musk.

Dự án USM Metaverse (USM)

USM là một MMO 3D Mapping Metaverse và đang được phát triển trong 2 năm. Bởi các kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm của Roblox và Tencent Games. USM sẽ tung ra game cho phép người dùng nhập vai trực tiếp trong không gian 3 chiều. Với thiết kế có thể mở rộng số lượng người chơi. Trong đó, RACA đóng vai trò tương tự như đồng token AXS trong game Axie Infinity đang nổi tiếng tại Việt Nam. Nghĩa là người chơi sẽ sử dụng đồng token RACA để mua bán. Hoặc chuyển nhượng các NFT như MSP, Kiss-up Dog, Diamond Mystery Box Mix… Hay các thú cưng, vật phẩm trong các trò chơi do Radio Caca phát hành. Ngoài ra, người chơi còn có thể sáng tạo nghệ thuật. Và đúc thành NFT để triển lãm hoặc giao dịch.

Có thể hiểu USM Metaverse như là một game 3D. Mang phong cách của game nhập vai trực tuyến đình đám Final Fantasy XIV. Tuy nhiên, USM Metaverse chỉ lấy cảm hứng từ cấu trúc FFXIV chứ không phải là các trận chiến. Ngày ra mắt USM Metaverse chính thức dự kiến là tháng 3 năm 2022.

Dự án The Dancing Koda

Koda được biết đến là một trong những chú chó robot AI phi tập trung đầu tiên trên thế giới. Với tùy chọn lưu trữ dữ liệu trên Mạng IPFS/ Filecoin. Radio Caca sẽ phát hành sản phẩm thuộc dự án của The Dancing Koda. Và các nhà đầu tư sẽ dùng đồng token Raca để đấu giá các sản phẩm này.

Dự án Metamon

Dự án Metamon của Radio Caca
Dự án Metamon của Radio Caca

Ngoài ra, Radio Caca đã tạo ra trò chơi Metaverse trên nền tảng Binance Smart Chain (BSC), có tên gọi là Metamon. Đây là game Play-to-Earn được xây dựng và phát triển bởi USM Lab, cho phép người dùng vừa chơi game vừa kiếm tiền. Với trò chơi này, người chơi sẽ thu thập, chăm sóc, lai tạo giống và huấn luyện những con thú cưng Metamon để tham gia chiến đấu với những người chơi khác. Hầu hết tất cả các vật phẩm trong trò chơi, bao gồm cả Metamon, đều là NFT. Người chơi có toàn quyền sở hữu các NFT này và có thể chuyển nhượng, tặng hoặc niêm yết chúng trên NFT Marketplace của Radio Caca.

Xem thêm: Blink Coin 

RACA Coin là gì?

Khi chúng tôi giới thiệu về dự án RACA thì chắc hẳn các nhà giao dịch đã biết RACA Coin là gì. Đúng vậy, RACA Coin là đồng token của dự án RACA – Radio Caca. Đây là đồng tiền ảo gốc của USM Metaverse được ra mắt vào tháng 8 năm 2021. Giống như nhiều đồng token lớn khác, đồng coin RACA được phát triển trên tiêu chuẩn BEP-20 của nền tảng blockchain Binance Smart Chain (BSC). RACA Coin có giá trị tương đương với native token của game Metamon đã ra mắt sau đó 2 tháng và vũ trụ USM Metaverse.

Mục đích sử dụng của đồng coin này chính là dùng để hoàn thành những hoạt động giao dịch. Bao gồm giao dịch trang trại đất đai, tài nguyên và trao đổi mua bán các NFT khác trong hành tinh USM Metaverse. Những nhà giao dịch, người chơi hay người tham gia dự án. Chỉ cần sở hữu một lượng đồng coin RACA thì đều có quyền được quản lý hoạt động của USM Metaverse. Hiện nay, đồng coin này đã được niêm yết giao dịch trên một số sàn tiền ảo như Gate.io, OKX, CoinEx, MXC (MEXC), PancakeSwap (V2), CoinW, ZT, AOFEX…

Thông tin tổng quan về RACA Coin

Chúng tôi đã tổng kết lại một số thông tin cơ bản và quan trọng về đồng coin RACA. Trader cũng dễ dnagf tìm thấy những thông tin cơ bản này trên RACA CoinMarketCap. Cụ thể như sau:

 • Ký hiệu: RACA
 • Blockchain: BSC
 • Loại token: Utility
 • Tiêu chuẩn token: BEP 20
 • Địa chỉ token raca: 0x12BB890508c125661E03b09EC06E404bc9289040
 • RACA coin market cap: 170,656,557 USD
 • Giá RACA hôm nay: 0.00057 USD
 • Tổng nguồn cung tối đa của token: 500 triệu coin RACA
 • Lượng token của nguồn cung đang lưu hành trên thị trường: 306,887,160,390 đồng RACA

Phân bổ đồng RACA

Với tổng nguồn cung hiện tại của RACA Coin đang là 500 triệu coin. Được phân bổ theo những đối tượng với số lượng cụ thể như sau:

 • Phân bổ cho đối tác ECO: 4%
 • Phân bổ cho các nhà đầu tư tiền ảo: 8%
 • Phân bổ cho hoạt động marketing và kinh doanh dự án: 6%
 • Phân bổ cho đội ngũ phát triển dự án RACA: 6%
 • Phân bổ cho yield Farming RACA coin: 2%
 • Phân bổ cho việc đốt coin RACA: 10%
 • Phân bổ cho việc cung cấp thanh khoản ban đầu: 64%

Sự phân bổ đồng token này trong khoảng thời gian cụ thể như sau:

 • Phân bổ cho đội ngũ phát triển và các đối tác: 70 triệu coin vesting trong khoảng thời gian là 3 năm
 • Phân bổ cho các phần thưởng staking và mining coin RACA: 60 triệu token sẽ được phân bổ dần trong vòng thời gian cụ thể là 1 năm.
 • Phân bổ cho Burning coin RACA: 50 triệu token được phân bổ sau khi khởi chạy RACA V2.
Đồng RACA phân bổ theo các khung thời gian
Đồng RACA phân bổ theo các khung thời gian

Cách để kiếm RACA Coin

Với các sàn tiền ảo tập trung trên thị trường tiền điện tử hiện nay, thì đồng coin RACA vẫn còn chưa được niêm yết rộng rãi và hàng loạt. Cụ thể thì chỉ mới được lên sàn Gate.io, KuCoin, MEXC, Huobi. Nhưng theo đánh giá thì những sàn tiền ảo này đều là sàn giao dịch hàng đầu thị trường. Tuy nhiên, RACA Coin lại không phải là một trong các đồng coin sắp lên sàn Binance trong thời gian tới. Tuy vậy, chỉ là không thể mua bán giao dịch trên sàn Binance. Nhưng trader hoàn toàn có thể tìm hiểu và cập nhật giá cả của đồng coin này trên đó.

Kể cả những sàn tiền ảo phi tập trung, thì hiện tại có khoảng 40 sàn giao dịch tiền ảo đã niêm yết đồng token này. Nên việc mua bán, giao dịch coin RACA không phải là vấn để khó khăn gì với các nhà đầu tư. Và nhà đâu tư cũng có thể lưu trữ đồng coin này trên các ví điện tử phổ biến và an toàn như Trust Wallet, ví Metamask hay Binance Chain Wallet. Đây đều là những ví điện tử hỗ trợ các đồng token tiêu chuẩn BEP 20.

Tỷ giá token Raca hiện tại

Tỷ giá của đồng token này cũng khá nhiều biến động như những đồng coin khác trên thị trường tiền ảo. Hiện tại, giá mỗi đồng coin RACA đang ở mức 9.75 VNĐ, khối lượng giao dịch trong ngày là 433.077.773.327 VND. Theo thời gian thực được cập nhật, thì giá của Radio Caca token giảm 1,29 trong 24 giờ qua. Thứ hạng hiện tại trên CoinMarketCap là #240, với vốn hóa thị trường là 2.955.959.633.022 VND. Hiện tại, do vẫn chưa được niêm yết trên sàn Binance nên giá đồng coin này vẫn chưa được đẩy lên cao hơn do chưa đủ uy tín và tiềm năng phát triển.

Có nên đầu tư vào RACA Coin?

Thời điểm cuối năm 2021, giá đồng RACA có sự tăng mạnh và đạt đỉnh. Tuy nhiên xu hướng giá lại có sự giảm đều và vẫn chưa thấy được điểm dừng. Thực tế, khi phân tích trên biểu đồ giá thị trường, thì giá đồng RACA vẫn đang nằm trong thời gian tích lũy sau đợt giảm dài. Đây là một bài toán khó với các nhà đầu tư. Bởi thật sự không thể đoán biết được rằng đồng token này sẽ có khả năng để điều chỉnh tăng giá trong tương lai hay không. Vậy thì động lực để trader tiếp tục đặt niềm tin vào RACA Coin là gì?

Bà Maye Musk đang là là nhà đầu tư chính của dự án này
Bà Maye Musk đang là là nhà đầu tư chính của dự án này

Cơ chế bảo mật của token RACA được đánh giá và rất đảm bảo. Bởi cơ chế bảo mật tương tự như các hệ sinh thái được xây dựng trên chuỗi BSC. Thực tế giá đồng coin này sẽ còn tăng trở lại bởi thông tin về việc CEO Binance – CZ và mẹ của tỷ phú Elon Musk sẽ tham gia đầu tư vào dự án Radio Caca. Đối tác như vậy chắc chắn sẽ tăng uy tín và tiềm năng của đồng coin này hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, những hoạt động mở rộng của metaverse cũng sẽ tác động vào giá của đồng coin RACA. Bởi vốn dĩ nó đã được tích hợp vào metaverse ngay từ đầu. Nếu đầu tư trong dài hạn, đây vẫn là một đồng coin có tiềm năng và là lựa chọn khá ổn định.

Xem thêm: Nền tảng PooCoin

Tổng kết

Với xu hướng phát triển công nghệ thực tế ảo metaverse kỹ thuật số trong đời sống. Radio Caca thật sự là dự án có tầm và đầy hấp dẫn trong số hàng trăm nghìn dự án công nghệ hiện nay. Bản thân hệ sinh thái RACA cũng là một cái tên đáng gờm trong số những dự án từ nền tảng Blockchain. Trong tương lai chắc chắn cái tên này sẽ còn mang tới những tối ưu với thị phân thực tế ảo hơn nữa. Nhưng để đnahs giá về token RACA Coin thì dù mang tính chủ quan, nhưng chúng tôi vẫn thấy rằng thời điểm hiện tại chưa thích hợp để đầu tư phát triển. Nhưng trong tương lai dài hạn thì lại là một trong những lựa chọn không tồi.

Hi vọng với những đánh giá, thông tin cơ bản về dự án Radio Caca cũng như RACA Coin là gì đã giúp trader có thêm tiêu chí để nhìn nhận chung được vị thế, giá trị và tiềm năng lâu dài của đồng token này. Với một nhà đầu tư tiền ảo thì giá trị của đồng coin mới là thứ quan tâm nhất. Nhưng bởi giá trị này phụ thuộc vào yếu tố chính là sự phát triển của dự án đứng sau. Vì vậy trader vẫn cần thường xuyên theo dõi và cập nhật thông tin về Radio Caca nhé.

Cập nhật: nhamoigioi.net