Pool trong Coin là gì? Pool có vai trò gì trong đầu tư tiền điện tử?

Thị trường tiền điện tử là một trong những lĩnh vực đầu tư thu hút và hấp dẫn nhất hiện nay. Được xem là môi trường đầu tư nhiều biến động nhất, thì đây vừa là thách thức và vừa là cơ hội cho các nhà giao dịch. Bởi càng biến động thì cơ hội lợi nhuận nhận được càng lớn. Khi nhu cầu đầu tư tăng cao, lượng người tham gai đông đảo hơn rất nhiều. Vì vậy, Pool trở thành một trong những địa điểm lí tưởng nhất với những nhà đào coin. Nhưng thuật ngữ này vẫn còn lạ lẫm với rất nhiều trader, nhất là với những thợ đào mới. Vậy thì Pool Coin là gì? Đâu là những Pool Coin tiềm năng nhất của thị trường tiền điện tử hiện nay?

Tìm hiểu Pool Coin là gì?

Pool trong Coin là gì? Thuật ngữ này dùng để chỉ một môi trường, một server chung cho các nhà đầu tư hay thợ đào coin. Tại đây, các nhà khai thác sẽ sử dụng các phương thức, dụng cụ đào. Mục đích chính là tìm ra coin chính xác với tốc độ nhanh hơn bình thường. Tóm lại thì, Pool Coin là khoảng không gian dành cho những nhà đào coin tìm được coin, khai thác khối Bitcoin lớn. Ở đây sẽ có một hệ thống gồm nhiều máy đào coin. Có thể cùng lúc giải quyết nhiều thuật toán. Các nhà tìm kiếm cùng nhau hỗ trợ và góp sức để có thê khai thác được nhanh hơn và hiệu quả hơn. Lợi nhuận sẽ được hệ thống chia đều theo công sức bỏ qua trong quá trình khai thác.

Là một server chung cho các nhà đầu tư hay thợ đào coin
Là một server chung cho các nhà đầu tư hay thợ đào coin

Máy đào sẽ ưu tiên thực hiện các thuật toán nhanh nhất với thợ có góp vào hashrate hoặc hashpower nhiều hơn. Và lượng phần thưởng họ nhận được cũng sẽ nhiều hơn những trader khác. Tuy vậy, thì những Pool sẽ đều thu phí với thuật toán. Bên cạnh đó cũng sẽ thu lợi với lượng người tham gia tìm kiếm coin tại Pool. Đây được xem là công nghệ hàng đầu cho đào coin. Giúp hàng triệu nhà đầu tư có thể tiếp cận và khai thác được lượng coin lớn. Mang tới những nguồn thu nhập đáng kể cho người đào.

Vai trò của Pool Coin với các thợ đào

Quá trình đào ngày càng trở nên tốn nhiều vốn và năng lượng. Các thợ đào phải mua thiết bị khai thác chuyên dụng, đắt tiền để duy trì khả năng cạnh tranh. Nhu cầu lắp đặt hệ thống làm mát sẽ phát sinh thêm chi phí. Và phải trả một hóa đơn tiền điện khổng lồ. Hơn nữa, độ khó cũng sẽ tăng lên khi có nhiều thợ đào đang cùng hoạt động trên một Blockchain. Bên cạnh đó, sự gia tăng của các công ty khai thác lớn. Khiến cho việc kiếm lợi nhuận của một cá nhân khai thác đơn lẻ trở nên khó khăn hơn rất nhiều. Những công ty này có vốn để xây dựng trang trại khai thác ở các vùng có điện giá rẻ và khí hậu lạnh.

Vì vậy, khai thác một mình đang nhanh chóng trở nên dư thừa. Vì cơ hội tìm kiếm các block mới rất mỏng manh và chi phí tiếp tục tăng. Mặc khác, khi tham gia vào các Mining Pool, bạn có thể gặp được nhiều thợ đào khác. Giúp bạn có thể nhanh chóng giải quyết được nhiều thuật toán hơn. Và làm việc nhanh chóng hơn. Nếu bạn xử lý một Blockchain quá lâu, Blockchain này có thể sẽ bị mất giá trị. Vì vậy, khi tập hợp được nhiều người, tức tập hợp nhiều sức mạnh. Và có thể cùng nhau giải quyết chúng dễ dàng hơn rất nhiều.

Xem thêm: Tìm hiểu về Proof of Concept 

Những Pool Coin hàng đầu hiện nay

Hiện nay, nhằm đảm bảo nhu cầu của thị trường, các pool ngày một nhiều hơn. Vì vậy để tránh những rủi ro hay lừa đảo, thợ đào cần cẩn thận hơn trong việc lựa chọn Pool Coin cho mình. Sau đây là những gợi ý chúng tôi đưa tới cho bạn:

Slush Pool

Một trong số pool tiềm năng phải kể đến Slush Pool. Đây chính là nhóm khai thác có tuổi đời lớn nhất tại thị trường tiền ảo. Chúng được thành lập từ năm 2010 và đang hoạt động công khai. Slush Pool có nhiều ưu điểm nội trội. Trong số đó cần kể đến là tính năng cung cấp ổn định và khả năng chính xác rất cao. Điều này giúp các thợ mỏ dễ dàng làm việc và hoạt động. Để có thể đăng ký tham gia vào Slush Pool sẽ không mất quá nhiều thời gian. Chúng được tạo ra thành một trình khai thác demo. Mục đích chính giúp hiểu rõ hơn về quá trình hoạt động cũng như cách hoạt động.

Slush Pool
Slush Pool

Các server của Slush Pool được thiết kế khá thông minh cho người sử dụng với 2 cài đặt khác nhau. Một cái dùng cho người mới tham gia và một cái khác cho những người chơi lâu năm đã có kinh nghiệm. Vì vậy dựa theo trình độ của bản thân mà trader có thể lựa chọn mức độ phù hợp. Và tại Slush Pool có rất nhiều tính năng thú vị khác, điều này giúp các thợ mỏ có những trải nghiệm phong phú nhất. Bên cạnh những ưu điểm cũng cần kể đến một số nhược điểm, pool do có tuổi đời hoạt động lâu, vì vậy mức phí giao dịch của chúng khá lớn. Việc này gây cản trở lớn với những nhà đầu tư mới. Theo mức phí giao dịch mà cũng tương ứng với chất lượng dịch vụ.

F2Pool

Một pool khác mà chúng tôi muốn giới thiệu là F2Pool. Đây là một Pool Coin được thành lập từ thị trường Trung Quốc vào năm 2013. Hiện nay, dựa theo những tính toán thì F2Pool chiếm tới 12% tổng số hashrate, đây là một con số khá lớn và nó cũng chứng minh được F2Pool là nhóm khai thác vô cùng tiềm năng và chất lượng tại Bitcoin. Đặc biệt ngoài chức năng giúp cho các thợ mỏ đào Bitcoin, thì F2Pool còn hỗ trợ lớn cho việc đào 40 đồng tiền ảo khác nhau. Và thông qua F2Pool thì trader có thể trò chuyện trực tiếp với nhau.

ViaBTC

Một trong những pool uy tín nhất ở thị trường crypto cái tên ViaBTC không thể bỏ qua. Có thể nói ViaBTC là một trong những Pool Coincó tính chuyên nghiệp cao nhất. Có thể nói ViaBTC đã giúp thị trường crypto phát triển tốt hơn. Hiện nay, ViaBTC hỗ trợ chuyên nghiệp cho các thợ mỏ, chung cung cấp nhiều dòng tiền kỹ thuật số khác nhau. Có thể kể đến một số dòng như: Bitcoin, Ethereum, Litecoin hay Dash,…Mỗi dịch vụ mà thợ đào nhận được ở ViaBTC đều thấy được những chất lượng tốt nhất, vượt xa những dòng ViaBTC khác. Chúng không chỉ mang đến những pool mà còn cung cấp một số sản phẩm ngoài khác như ví Ví Wallet và một số sàn giao dịch tiền ảo.

Hiện nay, ViaBTC mang những lợi ích khá ưu đãi cho những thợ mỏ. Đặc biệt chúng cho phép tham gia vào những giao dịch khác như bitcoin, ETH với đồng CNY của Trung Quốc không qua bất cứ khu trung gian nào mà có thể tạo giao dịch trực tiếp. Một điểm thú vị có thể kể đến về ViaBTC chính là phí giao dịch mà ViaBTC cung cấp ở pool khá thấp, so với những Pool Coin khác thấp hơn khá nhiều. Những giao dịch của pool đối với chuyển giao nội bộ toàn hoàn miễn phí và chúng hoàn toàn phù hợp với xu hướng hiện nay mọi người đều không muốn mất nhiều vào phí giao dịch.

Xem thêm: Đồng PHT

Kết luận

Pool Coin đóng vai trò quan trọng với các thợ đào
Pool Coin đóng vai trò quan trọng với các thợ đào

Khi tiến hành tham gia vào Pool Coin, các thợ đào sẽ phải từ bỏ một số quyền tự chủ để đổi lấy những lợi nhuận lớn hơn. Việc bị ràng buộc bởi các điều khoản của nhóm thợ đào trong Pool có thể sẽ gây khó chịu có trader. Nhưng về lâu dài, khi đã tìm thấy được lợi nhuận, thì việc này là xứng đáng. Các Pool lớn có thể gia tăng nhiều lên, và đi ngược lại cấu trúc phi tập trung vốn của lĩnh vực đầu tư này. Tuy nhiên cũng là một lí do thúc đẩy mạnh mẽ của thị trường. Khi tham gia vào các Pool, trader sẽ có nhiều thành quả hơn là đào theo hướng cá nhân. Vì vậy những thông tin về Pool trong coin là gì, hay các loại Pool tốt nhất chính là kiến thức quan trọng cho bạn.

Cập nhật: nhamoigioi.net

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *