Nến nhấn chìm là gì? Giao dịch như thế nào với mô hình nến này?

Các mô hình nến Nhật là những công cụ cực kì quan trọng và hữu ích trong việc phân tích thị trường, dự đoán xu hướng và biến động giá cả. Các mô hình nến ngược chiều luôn được rất nhiều trader và các nhà đầu tư yêu thích. Trong đó, nến nhấn chìm cũng là mô hình hàng đầu hỗ trợ trader nắm được những tín hiệu đảo chiều giá đáng tin cậy.  Mô hình này sẽ thường được sử dụng theo từng loại bao gồm loại nến nhấn chìm tăng hoặc nến nhấn chìm giảm. Tuy nhiên, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc tổng quan về mô hình nến nhấn chìm là gì? Trader nên giao dịch như thế nào với tín hiểu đảo chiều từ mô hình này?

Tổng quan về mô hình nến nhấn chìm

Nến nhấn chìm còn được gọi là nến Engulfing. Đây là một mô hình báo hiệu về xu hướng đảo chiều giá sắp xảy ra trong tương lai. Dựa trên những đặc điểm và tình hình cụ thể của diễn biến giá trong quá khứ và hiện tại. Đây là mô hình bao gồm 2 cây nến có nến trước nhỏ, nến sau thân nến bao trùm toàn bộ nến trước. Vị trí của nến là không cố định, tùy vào những dấu hiệu và biến động cụ thể của thị trường. Nói cách khác thì mô hình có thể xuất hiện bất cứ khi nào thị trường đủ điều kiện đảo chiều. Mô hình này bao gồm 2 loại là nến nhấn chìm tăng và nến nhấn chìm giảm.

Phân loại

Mô hình nến nhấn chìm tăng giá: Mô hình này thường sẽ xuất hiện ở cuối các xu hướng giảm của thị trường. Áp lực bán bắt đầu giảm và nhường chỗ cho áp lực mua. Giá được đẩy lên cao hơn vì phe mua bắt đầu chiếm lại thị trường. Xu hướng giá đang có những dấu hiệu đảo chiều từ giảm sang tăng. Nến xanh phía sau đang dần nuốt trọn nến đỏ phía trước. Mô hình này khi xuất hiện, các biểu hiện của xu hướng giảm phải xuất hiện rõ ràng. Nến xanh càng lớn nghĩa là phe mua càng mạnh, cơ sở cho một xu hướng tăng mới. Trader nên sử dụng thêm một vài chỉ báo và công cụ để xác định thêm tính \chính xác của một xu hướng tăng giá mới.

"Mô

Mô hình nến nhấn chìm giảm giá: Mô hình này thường xuất hiện tại cuối một xu hướng tăng. Nghĩa là trên đỉnh giá của xu hướng này. Phe bán bắt đầu chiếm lại thị trường từ phe mua.Giá sẽ bị đẩy xuống thấp hơn theo xu hướng , đây là những dấu hiệu cơ bản và rõ ràng về một xu hướng đảo chiều từ tăng sang giảm của thị trường. Nến đỏ phía sau chiếm ưu thế và nuốt trọn nến xanh phía trước, Những tín hiệu giảm giá ngày một rõ khi nến đỏ càng lớn. Áp lực bán tăng mạnh, người bán đang ra sức tham gia vào thị trường. Lúc này trader xác nhận xu hướng qua các chỉ báo khác và các mô hình đảo chiều khác. Từ đó đưa ra chiến lược phù hợp và kịp thời.

Mô hình nến nhấn chìm quan trọng như thế nào?

Giống như những mô hình nến đảo chiều khác, mô hình này giúp trader nắm được những tín hiệu về xu hướng giá đảo chiều sắp tới của giá. Thực tế, tín hiệu về xu hướng giá của mô hình sẽ không bằng việc dự báo sự điều chỉnh của thị trường. Trader nên cố gắng quan sát thị trường giá thêm cho chắc chắn hơn rồi hẵng áp dụng mô hình. Cụ thể là:

  • Sự đảo chiều: Các tín hiệu đảo chiều giúp trader nắm được hướng giá. Vạch ra cho mình chiến lược đầu tư hợp lí. Có cơ hội giao dịch tại thời điểm giá tốt nhất của xu hướng.
  • Tiếp tục xu hướng: Ngoài nhận ra tín hiệu đảo chiều. Nhà đầu tư cũng có thể theo dõi mô hình này có xuất hiện hay không. Để dự đoán về sự tiếp tục của xu hướng giá thời điểm hiện tại.
  • Chiến lược thoát lệnh: Các điểm thoát lệnh cũng được dự báo thông qua mô hình này. Trader có thể dựa vào đó để thoát lệnh đúng thời điểm kết thúc xu hướng.

Giao dịch với nến nhấn chìm

"Trader

Mỗi mô hình nến Nhật đều cần có những chiến lược giao dịch phù hợp để hiệu quả và chính xác hơn. Với nến nhấn chìm tăng hay nến nhấn chìm giảm. Chúng ta đều áp dụng cách giao dịch như sau:

Chiến lược với nến đảo chiều

Trader chờ tín hiệu xác nhận qua hành động giá trên thị trường. Hoặc chờ sự xuất hiện cho của đợt giảm giá kết thúc. Thì có thể giao dịch với mô hình giảm giá.

  • Vào lệnh: Giá đóng cửa lí tưởng thường sẽ sẽ dưới đáy của nến chìm giảm. Cũng có thể tìm thấy sự thoái lui tạm thời của thị trường trước khi trader mở cho mình mọt vị thế bán.
  • Cắt lỗ: Trên đỉnh, tại nơi xuất hiện mô hình nến nhấn chìm giảm chính là điểm dừng lỗ lí tưởng.
  • Chốt lời: Tại mức hỗ trợ trước, điểm này phải thỏa mãn điều kiện là tỉ lệ R:R dương.

Giao dịch nến nhấn chìm theo xu hướng

Giao dịch theo xu hướng
Giao dịch theo xu hướng

Thực tế, mô hình nến nhấn chìm có thể không cần lúc nào cũng phải xuất hiện cuối xu hướng giá. Mô hình cũng dùng trong việc tìm kiếm một điểm vào lệnh mua mới. Khi thị trường đang trong một xu hướng mạnh.

Tổng kết

Nến nhấn chìm không phải là một mô hình quá mới mẻ hay phức tạp trong phân tích kỹ thuật giá thị trường hiện nay. Bởi vậy, trader có thể tiếp cận và sử dụng loại mô hình này cực kì dễ dàng. Trên các sàn giao dịch hiện nay hầu hết đều hỗ trợ, cung cấp loại mô hình này trong phần công cụ phân tích đầu tư. Là một mô hình nến đảo chiều, tuy nhiên không phải tín hiệu từ mô hình này sẽ hoàn toàn đúng 100%. Vì vậy, để có thể tin tưởng hơn vào một xu hướng giá mới sắp tới. Trader vẫn nên kết hợp sử dụng thêm nhiều chỉ báo. Hoặc những mô hình đảo chiều khác để có thể thêm phần chắc chắn hơn.

Xem thêm: Mô hình nến cường lực

Tổng hợp: nhamoigioi.net