Nến đảo chiều trong chứng khoán: Những mô hình nến tăng tốt nhất!

Trong đầu tư giao dịch tài chính, việc sử dụng các công cụ phân tích kỹ thuật chính là một trong những phương pháp giúp trader có thêm phần có lợi trong việc dự báo, dự đoán tín hiệu và xu hướng của thị trường giá. Các mô hình nến Nhật luôn được đánh giá là những công cụ phân tích kỹ thuật chứng khoán hàng đầu với nhiều tín hiệu đáng tin cậy nhất. Trong đó, nến đảo chiều trong chứng khoán chính là các mô hình nến Nhật tiêu biểu và được rất nhiều trader và các chuyên gia sử dụng thường xuyên khi nghiên cứu thị trường. Vậy thì đâu là những mô hình nến đảo chiều trong chứng khoán tốt nhất hiện nay? Hãy cùng tìm hiểu cùng Nhà Môi Giới trong bài viết này.

Nến đảo chiều là gì?

Nến đảo chiều hay còn gọi là nhóm mô hình nến Nhật đảo chiều. Được xem là nhóm mô hình nến có giá trị như các công cụ phân tích kỹ thuật cực kỳ hiệu quả cho các nhà đầu tư hay các chuyên gia tài chính. Được sử dụng khi phân tích nhiều thị trường đầu tư tài chính. Như Forex, chứng khoán, tiền điện tử,… Nhóm mô hình này sẽ mang tới cho nhà phân tích những tín hiệu, dự báo. Về những đợt xu hướng giá tăng hoặc giảm sắp tới của thị trường.

 • Nến đảo chiều tăng sẽ xuất hiện sau một đợt giảm giá của thị trường. Báo hiệu thị trường sẽ có xu hướng đảo ngược là tăng giá lên trong tương lai.
 • Nến đảo chiều giảm sẽ xuất hiện sau một đợt tăng giá của thị trường. Báo hiệu thị trường sẽ có xu hướng đảo ngược là giảm giá xuống trong tương lai.
Nến đảo chiều mang tới những tín hiệu đảo chiều của giá
Nến đảo chiều mang tới những tín hiệu đảo chiều của giá

Trader dựa vào những thông tin và tín hiệu mà mô hình nến đảo chiều cung cấp. Từ đó chọn được thời điểm đảo chiều của thị trường. Và thoát lệnh hoặc vào lệnh tại những điểm tốt nhất.

Đặc điểm của các mô hình nến đảo chiều trong chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán là một dạng đầu tư tài chính khá nhiều biến động. Bởi vậy vai trò của những công cụ như các mô hình nến đảo chiều trong chứng khoán là cực kì quan trọng. Hỗ trợ rất nhiều cho quá trình đầu tư của các nhà giao dịch. Các mẫu hình nến đảo chiều tăng thường sẽ có những đặc điểm như sau:

 • Nến đảo chiều này thường sẽ xuất hiện. Hình thành sau mỗi đợt giảm giá hoặc tăng giá của thị trường. Đợt giảm hay tăng giá trước khi xuất hiện mô hình có thể kéo dài tùy ý. Không có quy định về thời gian của các xu hướng trước mô hình.
 • nến đảo chiều trong chứng khoán. Nên khi xuất hiện mô hình thì sẽ có đợt đảo chiều giá trong tương lai gần. Nghĩa là nếu hiện tại giá có xu hướng tăng, thì mô hình xuất hiện sẽ cho tín hiệu rằng thị trường sắp đảo chiều giảm giá. Ngược lại nếu hiện tại giá có xu hướng giảm. Thì mô hình xuất hiện sẽ cho tín hiệu rằng thị trường sắp đảo chiều tăng giá.
 • Các mô hình nến đảo chiều trong chứng khoán thường là một cụm nến. Cụm này có thể là 1 cây nến, hoặc 2 cây nến, hoặc 3 cây nến,… Bao gồm 1 nến chính và các nến xác định cho nến chính (có hoặc không).
 • Màu nến không quá quan trọng với kết quả tín hiệu của các mô hình.
Nến đảo chiều xuất hiện ở cuối xu hướng giá trong thị trường chứng khoán
Nến đảo chiều xuất hiện ở cuối xu hướng giá trong thị trường chứng khoán

Xem thêm: Mô hình nến Doji

Những nến đảo chiều trong chứng khoán cơ bản nhất

 • Nến Hammer – Nến búa – Nến đảo chiều trong chứng khoán cho tín hiệu tốt: Mô hình này bao gồm 2 cây nến gồm 1 nến búa và một nến xác nhận.
 • Nến Búa ngược Inverted Hammer: Mô hình gồm 2 nến là một nến búa ngược và một nến xác định
 • Nến nhấn chìm Engulfing: Là mô hình nến đảo chiều gồm 2 nến là nến nhấn chìm và nến xác định phía sau.
 • Nến xuyên thấu Piercing Pattern: Mô hình gồm 2 nến là nến xuyên thấu và nến xác định phía sau.
 • Nến Sao Mai – nến Morning Star: Là mẫu hình đảo ngược gồm 3 nến.

Những lưu ý với các nến đảo chiều

Một khi sử dụng nến đảo chiều trong chứng khoán để phân tích và tìm kiếm tín hiệu. Trader và nhà phân tích thị trường sẽ cần phải lưu ý những điều quan trọng sau:

 • Nến đóng cửa sẽ là nến xác nhận mô hình đảo chiều có chính xác hay không. Những khung giờ dễ xác định thời gian đóng nến là M1, M5, M15, M30, H1, W1, MN. Những khung giờ H4, D1 sẽ khiến trader khó để xác nhận được thời gian đóng nến. Vào các tháng từ tháng 4 tới tháng 9 thì nến D1 sẽ đóng cửa vào 4h sáng, nến H4 sẽ đóng cửa vào 0h, 4h, 8h, 12h, 16h và 20h. Vào các tháng từ tháng 10 tới tháng 3 thì nến D1 sẽ đóng cửa vào 5h sáng, nến H4 sẽ đóng cửa vào 1h, 5h, 9h, 13h, 17h và 21h.
 • Trader cần phải ghi nhớ đặt lệnh chốt lời và ngừng lỗ để tránh những rủi ro và tổn thất khi giao dịch.
 • Hãy kết hợp các chỉ số kĩ thuật, công cụ phân tích khác với mô hình nến đảo chiều trong chứng khoán. Ví dụ như đường trendline, đường MA hay đường RSI, hỗ trợ và kháng cự,…
Hãy xác định khung giờ chính xác với mỗi nến đảo chiều trong chứng khoán
Hãy xác định khung giờ chính xác với mỗi nến đảo chiều trong chứng khoán

Kết luận

Đầu tư giao dịch tài chính là một quá trình, không phải chỉ là một cú chạm hay cú click chuột. Bởi vậy phải có sự kết nối, phối hợp giữa tư duy, sáng tạo cũng như những công cụ hữu ích thì mới có thể mang tới những kết quả đáng mong đợi cho trader. Luôn là công cụ đắc lực để trader có thể dựa vào và xây dựng triển khai chiến lược giao dịch. Nến ngược chiều trong chứng khoán chính là những gì mà trader cần. Với bài viết hôm nay, hi vọng các nhà đầu tư đã nắm được một số mô hình giá cần thiết cho mình. Hãy tìm kiểu kĩ hơn về mỗi mô hình và tập áp dụng chúng trong thực tiễn. Từ đó rút ra cho mình những chiến thuật giao dịch tối ưu!

Xem thêm: Giao dịch với nến nhấn chìm

Tổng hợp: nhamoigioi.net