Máy đào Bitcoin là gì? Có vai trò gì với thợ mỏ?

Khi tiền điện tử trở thành một khái niệm đầu tư phổ biến trên toàn thế giới. Các nhà đầu tư đã quá quen thuộc với thị trường tiền ảo cũng như những cách thức đầu tư hay khai thác coin. Xu hướng đào bitcoin trở nên cực kì hot, thu hút số lượng thợ mỏ tham gia tìm kiếm cơ hội làm giàu ngày càng nhiều. Để có thể đào coin hiệu quả, thợ mỏ cần phải sử dụng những phương thức, thiết bị hay công cụ khai thác để hỗ trợ quá trình. Một trong số những công cụ đào coin hiệu quả nhất hiện nay đó chính là máy đào bitcoin. Vậy máy đào bitcoin là gì và mang lại những hiệu quả như thế nào cho quá trình khai thác tiền ảo của thợ mỏ?

Định nghĩa máy đào bitcoin là gì

Một tên gọi trác của loại máy đào tiền ảo này chính là  “Trâu cày bitcoin”. Chúng là công cụ phần cứng và phần mềm, là phương tiện để người tham gia đào Bitcoin sử dụng nhằm khai thác các khối lượng bitcoin về cho mình. Đây chính là bước tiến trong công nghệ và kĩ thuật khoa học được kết hợp và áp dụng vào đầu cơ tiền ảo, khai thác lợi nhuận online. Máy này bao gồm một hệ thống xử lí vô cùng tân tiến, có thể giải các thuật toán tiền ảo. Từ đơn giản cho tới phức tạp, rồi khai thác được từ mỏ các khối lượng bitcoin. Tất nhiên hiệu suất làm việc của nó sẽ vượt trội hơn khi sử dụng PC để đào.

Các nhà đầu tư vẫn luôn muốn tìm kiếm cho mình 1 dàn máy đào bitcoin tốt nhất. Nhưng quan trọng vẫn là trader nên tìm hiểu về các loại máy, chọn mua máy đào bitcoin nào tốt với mình. Bên cnahj đó, tốc độ đào cũng là một tiêu chí hàng đầu để trader chọn mua.

Phân loại các loại máy đào bitcoin

Do nhu cầu sử dụng và kết quả của các công trình nghiên cứu kha học máy tính. Có khá nhiều loại máy đào bitcoin đang được sử dụng trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Nhưng hôm nay chúng tôi sẽ liệt kê các loại máy đào bitcoin chính là máy chuyên dụng và trâu cày bitcoin PC. Điều quan trọng là trader có thể học được cách mua máy đào Bitcoin tốt và phù hợp với bản thân. Những loại máy đào dưới đây là những máy đào bitcoin nhanh nhất và tốt nhất hiện nay trên thị trường.

Trên thị trường có rất nhiều máy đào bitcoin
Trên thị trường có rất nhiều máy đào bitcoin

Máy đào Bitcoin chuyên dụng

Đây là loại trâu cày này chỉ được dùng trong quá trình khai thác đồng tiền ảo Bitcoin. Không thể sử dụng cho bất cứ công việc đào loại coin nào khác. Mức giá cho 1 chiếc máy đào bitcoin này nằm trong khoảng ước lượng là 250$ – 500$. Ưu điểm của loại máy đào này là tính ổn định được duy trì suốt quá trình vận hành. Tốc độ đào cũng được đánh giá là vượt trội hơn so với các loại máy đào khác. Giúp hiệu suất đào coin trở nên vượt trội hơn.

Nhưng nhược điểm khiến khá út người dùng sử dụng nó, chính là tính chuyên dụng của nó. Chỉ có thể được dùng để khai thác bitcoin. Nên nếu có mua sử dụng, tới khi thanh lý thì rất khó hoặc bị ép giá rất thấp.

Loại trâu cày Bitcoin PC

Máy này sẽ giúp thợ mỏ đào được các đồng coin như Bitcoin hoặc 1 số đồng tiền ảo có giá thấp hơn khác. Các thợ mỏ đều rất ưa thích khi sử dụng loại máy đào này. Tỉ lệ thanh lí được với giá cao cũng rất lớn vì nhu cầu sử dụng lớn. Và có thể gắn một hoặc nhiều card đồ họa VGA. Tuy vậy, tốc độ khai thác lại không thể đọ bằng máy chuyên dụng. Chi phí mua máy và chi phí năng lượng là rất cao.

Hiệu suất của máy đào Bitcoin

Chi phí cho việc mua và vận hành máy đào coin là rất lớn. Bởi vậy, thợ mỏ không nên chỉ đầu tư một dàn máy đào chỉ để đào, bởi lợi nhuận kiếm được thậm chí còn không đủ để chi trả các loại phí mua máy và vận hành. Điều này trực tiếp khiến các thợ mỏ cực kì chú tâm vào hiệu suất làm việc của máy khai thác. Bao gồm khối lượng bitcoin máy có thể khai thác trong giờ, trong ngày. Và các chi phí phải bỏ ra là bao nhiêu.

Máy đào có hiệu suất cao hơn nhiều so với công cụ khác
Máy đào có hiệu suất cao hơn nhiều so với công cụ khác

Có thể bạn không biết rằng thời gian để một máy đào khai thác ra 1 khối lượng bitcoin là 18 tháng. Vậy là với chiếc máy đào gần 5000 đô la nhưng mỗi ngày chỉ có thể khai thác được 0,0018 bitcoin. Bởi vậy, không thợ mỏ nào chỉ sắm 1 máy đào, mà sẽ là 1 hệ thống bao gồm rất nhiều các loại máy đào Bitcoin. Điều quan tâm tiếp theo của thợ đào là nghĩ ngừng vận hành hệ thống đào nếu giá coin giảm xuống. Nhưng không phải vậy, bởi máy đào là một sản phẩm vật lí. Nó có thể xảy ra hỏng hóc hoặc lỗi vận hành. Thợ mỏ phải dành nhiều sự quan tâm cho biến động giá coin để đảm bảo vận hành của hệ thống máy đào.

Có nên đầu tư máy đào Bitcoin trong năm 2022

Hiện nay, việc khai thác các đồng coin đã không còn được dễ dàng như những năm trước. Lượng thợ mỏ tham gia đầu tư quá nhiều, còn lượng coin lại không thể sinh sôi nảy nở. Lượng coin không vô hạn nhưng người đào ngày một nhiều. Điều này khiến chúng ta nên suy nghĩ tới việc có nên bỏ một nguồn vốn lớn cho một hệ thống máy đào hay không. Nhưng không thể phủ nhận hiệu quả của máy đào mang lại cho thợ mỏ. Nhưng chỉ khi sử dụng trong thời gian dài, đầu tư dài hạn thì mới có thể thấy được những hiệu quả rõ ràng.

Có nhiều thợ mỏ khi khai thác tới một mức lợi nhuận nhất định nào đó, họ sẽ ngừng lại. Chính vì vậy vấn đề thanh lí máy đào cũng là một điểm hot của thị trường này. Đây cũng là một lĩnh vực đầu tư mà trader có thể xem xét. Thợ mỏ cũng cần phải chú trọng vào quan sát sự vận động của thị trường tiền ảo. Bởi nếu khi đồng coin rớt giá quá nhanh, các thợ mỏ sẽ phải đương đầu mới sự bán tháo máy đào. Và có thể gánh một khoản thua lỗ rất lớn.

Lợi ích của đầu tư máy đào

Máy đào bitcoin mang lại nhiều lợi ích cho thợ mỏ
Máy đào bitcoin mang lại nhiều lợi ích cho thợ mỏ
  • So với thế giới, chi phí máy đào tại Việt Nam tương đối thấp hơn. Các chi phí chi trả cho việc vận hành máy trong thời gian ngắn hay dài đều khá rẻ.
  • Thợ mỏ không mất khoản phí để làm mát hệ thống vì khu vực đào là khu vực lạnh.
  • Thợ mỏ có thể mua lại máy đào cũ, đã qua sử dụng với giá rẻ hơn với mục đích sử dụng và nhu cầu của thợ mỏ.
  • Khi muốn trở thành thợ mỏ, thì sắm cho mình hệ thống máy đào là cực kì thông minh. Bởi công nghệ điện tử đang ngày càng phát triển mạnh. Khả năng kiếm lợi nhuận cũng không quá khó.

Lời kết

Dù vẫn còn đang là thị trường khá mới và tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nhưng khai thác bitcoin vẫn là lựa chọn đầu tư tiềm năng lớn và nhiều cơ hội tốt. Không chỉ giúp tăng thêm nguồn tiền khi bán coin ra thị trường. Mà còn có thể thực hiện thanh toán bằng Bitcoin cho dịch vụ và mua sắm. Thợ mỏ cần tính toán đến những thiệt hơn khi đầu tư dàn máy. Hãy “nằm vùng” trong thị trường đầu tư này một thời gian để tìm hiểu được một phần thị trường rồi mới nên quyết định có đầu tư vào hệ thống máy đào hay không. Tính toán những thiệt hơn, chúng tôi vẫn mong thợ mỏ tỉnh táo và nắm bắt xu hướng thị trường thật tốt.

Bài viết hôm nay chúng tôi đã giải đáp máy đào bitcoin là gì, những ưu nhược điểm và những lời tư vấn dựa trên cơ sở thực tế. Chúc các thợ mỏ có thể thành công trong tương lai!

Tổng hợp: nhamoigioi.net