Manulearn là gì? Cách đăng nhập Manulearn CSOD

Manulife là thương hiệu bảo hiểm nhân thọ lâu đời với các loại hình sản phẩm đa dạng, uy tín cho hàng triệu khách hàng trên toàn thế giới. Với lượng khách hàng cần phải phục vụ ngày một nhiều, công ty đòi hỏi phải sở hữu một hệ thống đại lý Manulife chuyên nghiệp, phân bố rộng khắp các phân khúc thị trường của mình. Để có được một đội ngũ đại lý có trình độ chuyên môn cũng như phong cách dịch vụ tin cậy an toàn, thì đòi hỏi các nhà quản lý phải đào tạo nghiêm túc, nhiệt huyết và tận tâm. Chính vì vậy, hệ thống Manulearn – Hệ thống đào tạo chuyên viên bảo hiểm Manulife, đại lý Manulife ra đời.

Ở bài viết này, hãy cùng tìm hiểu xem cụ thể thì Manulearn là gì, cách đăng nhập Manulearn CSOD Com như thế nào, và các đại lý sẽ được đào tạo hay huấn luyện những kiến thức/chuyên môn gì để có thể tìm kiếm thêm khách hàng và học cách chăm sóc khách hàng của Manulife?

Tổng quan về Manulearn

Manulearn là trang chuyên cho hệ thống đại lý và quan lý nâng cao của bảo hiểm Manulife sử dụng. Ở đây, người dùng sẽ được tiếp cận trực tuyến với những kiến thức/kỹ năng về các dịch vụ sản phẩm của Manulife. Manulearn gồm nhiều khóa học sản phẩm/dịch vụ cho nhiều cấp đại lý khác nhau. Là khóa học bắt buộc với mọi đại lý mới cấp mã code, lớp học kỹ năng trực tuyến online iClass, thư viện MBA… Với những đại lý có thể đăng nhập vào Manulearn CSOD thì sẽ có thể thu thập thêm nhiều tài liệu bổ ích hơn.

Các kỹ năng cho đại lý của Manulearn cung cấp bao gồm kỹ năng bán hàng, hiểu được nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó là hệ thống kiến thức giúp giải đáp mọi thắc mắc về sản phẩm bảo hiểm của khách hàng. Đây là những kỹ năng cực kỳ cần thiết của mọi địa lý trong quá trình tư vấn cho khách hàng. Sự khắc nghiệt của ngành bảo hiểm khiến nhân sự luôn có sự thay đổi liên tục. Nên đào tạo đại lý luôn theo tiêu chuẩn và tiến độ cần thiết. Và đây sẽ là môi trường đào tạo trực tuyến tốt nhất cho toàn bộ hệ thống đại lý Manulife. Chỉ cần tạo tài khoản và đăng nhập Manulearn CSOD Com là đại lý đã có thể tham gia.

Manulearn bao gồm các khóa học và khóa huấn luyện cho đại lý Manulife
Manulearn bao gồm các khóa học và khóa huấn luyện cho đại lý Manulife

Cách đăng nhập Manulearn CSOD Com

Việc đăng nhập Manulearn CSOD Com còn tùy vào đối tượng đại lý. Với đại lý mới cấp code MIT mới thì đăng nhập Manulearn CSOD, sau đó kích hoạt và đổi mật khẩu lần đầu. Rồi bắt đầu tham gia học và huấn luyện trực tuyến của Manulife. Quy trinh như sau:

 • Bước 1: Sau khi nhận được mã code, truy cập vào website Manulife VN: https://manulearn.csod.com/client/manulearn/vietnam.aspx
 • Bước 2: Đại lý nhập thông tin của tài khoản Manulearn của mình. Bao gồm usenam (Tên đăng nhập là số CMND/CCCD đăng ký đại lý). Và Password là Manulearn1! (mật khẩu mặc định ban đầu của hệ thống) -> Chọn “Đăng Nhập”.
 • Bước 3: Với những đại lý lần đầu tiên đăng nhập vào Manulearn CSOD Com. Thì cần phải đổi mật khẩu tài khoản lần đầu thành công. Cần nhập vào mật khẩu cũ là “Manulearn1!” -> Nhập mật khẩu mới cho tài khoản ( mật khẩu phải có chữ hoa, chữ thường, số và kí tự đặc biệt) -> Nhập lại mật khẩu mới thêm lần nữa để xác nhận mật khẩu mới cho tài khoản.
 • Bước 4: Xác nhận mật khẩu mới/đổi mật khẩu thành công thì đăng nhập lại vào Manulearn CSOD Com bằng tài khoản và mật khẩu mới. Vậy là bạn đã hoàn thành!

Khóa học MIT online trên Manulearn

Một đại lý Manulife đều cần phải hoàn thành các bài kiểm tra của một khóa học MIT Online. Thì mới có thể trở thành đại lý bảo hiểm FA/FTA/UM. MIT Online bao gồm 7 phần học, trong đó phần 2, 3, 4, 5 là phần sẽ thi trong kì thi của Bộ Tài Chính. Phần 6, 7 là kỹ năng bán hàng. Cuối cùng, bạn hoàn thành xong khóa học và đậu bài kiểm tra là hoàn thành khóa MIT Manulife. Quy trình như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản của mình trên Manulearn CSOD Com
 • Bước 2: Chọn mục ManuLearn
 • Bước 3: Chọn vào mục khóa học “MIT – Khởi nghiệp thành công 2022 (Kênh đại lý)”
 • Bước 4: Chọn “Mở chương trình đào tạo”  -> Vậy là đại lý đã tham gia đăng ký thành công khoán học MIT Online.

Xem thêm: ePOS Manulife là gì?

Hướng dẫn học sản phẩm Manulife

Bất cứ đại lý nào cũng phải cần có một bản kế hoạch cho việc tìm hiểu và học tập các kiến thức về sản phẩm. Có như vậy mới có thể tư vấn đúng, nhanh, hợp ý khách hàng. Tạo ra cho mình nhiều hợp đồng hơn. Mỗi đại lý sẽ được cấp code sản phẩm sau 1-3 ngày kể từ khi hoàn thành khóa học này. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản ManuLearn -> Chọn “ManuLearn”.
 • Bước 2: Chọn chương trình muốn học -> Giao diện các chương trình học sẽ được mở,
 • Bước 3:  Tiếp tục lựa chọn “Mở chương trình giảng dạy”.  Ở cột bên trái sẽ hiển thị số % mà bạn đã học được. Nếu bài học dài, nó sẽ hiện các bài học theo từng phần ở bên phải. Khi bạn học hết 1 phần trong đó, số phần trăm tương ứng sẽ được tăng lên.

Hướng dẫn tham gia iClass

Các khóa học trên Manulearn
Các khóa học trên Manulearn

iClass là một trong các lớp học trực tuyến cực kì quan trọng với các đại lý. Nhằm nâng cao hơn kỹ năng tư vấn khách hàng của bản thân. Giúp nâng cao chuyên môn quản lý đội ngũ với đại lý cấp cao. Các lớp của iClass bao gồm SBW, FTA SBW… Cách tham gia như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập thành công Manulearn CSOD -> Chọn biểu tượng Lớp học iClass trên hệ thống.
 • Bước 2: Chọn khu vực mà bạn đang làm việc ( vị trí văn phòng của team nhóm hoạt động) -> Tiếp tục chọn kỹ năng bản thân mong muốn được học thêm.
 • Bước 3: Lựa chọn lớp học mình muốn tham gia -> Hệ thống chuyển hướng vào lớp bạn mong muốn. Hãy điểm danh và tương tác khi tham gia vào các khóa học của iClass.

Thông thường, đại lý sẽ phải đăng ký lớp trước trên link của trainer. Lúc đó thì khi bắt đầu học lớp iClass mới được ghi nhận trên hệ thống. Nhưng hiện tại thì Manulife đã hỗ trợ đại lý bỏ qua bước đăng ký trước này.

Kích hoạt lại tài khoản Manulearn như thế nào?

Có khá nhiều trường hợp đại lý sau một thời gian lâu không đăng nhập vào Manulearn CSOD nên tài khoản bị “đóng băng”. Lúc đó, dù đã nhập thông tin tài khoản và mật khẩu đúng nhưng vẫn gặp lỗi đăng nhập không thành công. Lúc này, tài khoản Manulearn của đại lý cần phải được kích hoạt lại thì mới có thể sử dụng. Cách thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập đăng nhập tài khoản theo link https://daily.manulife.com.vn/vnawsweb/Authentication/Login
 • Bước 2: Chọn mục “Truy cập hệ thống đào tạo Manulearn
 • Bước 3: Tại trang “Điều khoản và cam kết khi đăng ký học Manulearn”. Chọn vào ô xác nhận đồng ý ->  Chọn “Đăng ký”. Sau đó, hệ thống sẽ thông báo yêu cầu để địa lý có thể lấy lại tài khoản. Kích hoạt được thành công thì có thể đăng nhập lại bình thường.

Hướng dẫn lấy lại mật khẩu tài khoản Manulearn

Giao diện đăng nhập/Quên mật khẩu
Giao diện đăng nhập/Quên mật khẩu

Có nhiều trường hợp là đại lý quên mất mật khẩu tài khoản Manulearn của mình. Cũng không lưu mật khẩu ở bất cứ đâu hay trên trình duyệt. Cho nên không thể tiến hành đăng nhập vào tài khoản để tham gia các khóa học/huấn luyện. Lúc này, đại lý sẽ phải lấy mật khẩu tài khoản của mình. Chúng tôi sẽ hướng dẫn thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Manulearn theo đường link https://manulearn.csod.com/client/manulearn/vietnam.aspx
 • Bước 2: Chọn “Nhấp vào đây” bên cạnh chữ Quên mật khẩu -> Nhập tên tài khoản đăng nhập (mã code đại lý của mình).
 • Bước 3: Hệ thống sẽ gửi thông báo xác nhận yêu cầu đổi mật khẩu tải khoản -> Check email và làm theo hướng dẫn trong email -> Đặt lại mật khẩu tài khoản.

Lời kết

Manulearn là một trong những website tổng hợp, hỗ trợ tối đa cho toàn bộ hệ thống đại lý bảo hiểm Manulife. Sự cạnh tranh của thị trường ngày một nhiều hơn, đòi hỏi mỗi cá nhân trong hệ thống đều phải ra sức cố gắng, trau đồi chuyên môn bản thân. Càng chuyên nghiệp, chu đáo và tận tâm thì càng có thêm nhiều cơ hội tiếp xúc và ký kết hợp đồng với khách hàng. Chính vì vậy, việc tham gia vào Manulearn CSOD Com sẽ mang tới những lợi ích rất lớn cho mỗi một đại lý Manulife.

Hy vọng rằng những thông tin về Manulearn mà chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn phần nào hiểu được ý nghĩa và sự chuyên nghiệp của nó. Đồng thời hỗ trợ đại lý mới trong các khâu đăng nhập, đăng ký lớp học/khóa học và cách khôi phục mật khẩu, tài khoản trong trường hợp cần thiết.

Tổng hợp: Nhamoigioi.net