Kucoin: Sàn tiền ảo quy mô nhỏ nhưng tiềm năng lớn

Thị trường tiền điện tử hiện nay thì các sàn giao dịch ổn định và uy tín trở thành những môi trường ngày càng hấp dẫn đối với trader hơn. Những nhà môi giới tiền điện tử lý tưởng sẽ là cơ hội cho các khoản đầu cơ của trader. Các sàn giao dịch ra đời ngày một nhiều và trở nên phổ biến. Nhưng không phải sàn nào cũng có thể tiếp cận toàn cầu. Một môi trường giao dịch tiền ảo với nhiều dịch vụ, mức độ uy tín và phủ sóng cao. KuCoin chính là nhà môi giới cực kì phù hợp với những nhà giao dịch là newbie hoặc có kinh nghiệm. Đây là một trong những sàn hứa hẹn trong top những sàn giao dịch tiền ảo tốt nhất tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay.

Là một trong những nhà môi giới cung cấp giải pháp end-to-end trong hoạt động giao dịch tiền điện tử. Sàn tiền ảo này chính là lựa chọn mà trader có thể cân nhắc nếu có ý định đầu tư tiền ảo. Nhưng trước hết, hãy tìm hiểu KuCoin là gì và cùng phân tích những ưu nhược điểm để có thể đánh giá một cách khách quan nhất xem KuCoin lừa đảo hay uy tín nhé!

Tổng quan KuCoin là gì

Sàn KuCoin là một nhà môi giới đầu tư, nơi hợp pháp hóa các giao dịch giữa các mã tiền điện tử. Sàn được thành lập và đưa ra thị trường vào quí III của năm 2017, trụ sở chính của sàn là ở Singapore. Đây là loại hình sàn giao dịch tập trung. Giao dịch sẽ được lưu trữ thông tin mà không hoàn toàn thông qua blockchain công khai. Chỉ sau khoảng thời gian ngắn 5 năm hoạt động tích cực, sàn đã có độ nhận diện toàn cầu. Phục vụ các hoạt động giao dịch tiền ảo ở nhiều hơn 15 nước trên toàn thế giới. Lượng người dùng tham gia vào sàn tăng mỗi ngày và đã đạt tới con số hơn 6 triệu người. Mỗi ngày, sàn tiếp nhận hàng nghìn giao dịch với tổng giá trị lên tới 60 triệu USD.

KuCoin được xem là sàn tiền ảo nổi tiếng bậc nhất tại thị phần Trung Quốc. Quả là sàn tiền điện tử ấn tượng. Các dịch vụ giao dịch trên sàn không bị giới hạn về khối lượng và tài sản giao dịch. Điểm chú ý hơn nữa, sàn có dịch vụ cho vay tiền điện tử với lãi suất cực kì cạnh tranh. Đây là một trong những điểm mạnh mà ít sàn giao dịch tiền ảo nào khác có được. Sàn chỉ tiếp nhận những giao dịch giữa các mã tiền điện tử với nhau. Và không hỗ trợ giao dịch với các tiền pháp định. Trader sẽ không thể mua coin qua các hình thức thanh toán bằng tiền pháp định. Các mã coin trên sàn bao gồm các coin uy tín và các coin tự dó có lượng người quan tâm nhất định.

Các mã coin trên KuCoin 

Sàn KuCoin là một nhà môi giới tiền điện tử
Sàn KuCoin là một nhà môi giới tiền điện tử

Sàn phát hành Token coin riêng của mình tên là KuCoin Shares viết tắt là KCS. Đồng coin này phát triển trên cơ sở là blockchain của Ethereum theo tiêu chuẩn ERC-20. Các thị trường mà đồng KCS được phép giao dịch và trao đổi mua bán là:

 • Bitcoin (BTC):Thị trường này là thị trường giao dịch tiền ảo lớn nhất hiện nay. Cả về quy mô lẫn số lượng mã tiền điện tử, và đồng Bitcoin cũng là đồng tiền ảo đứng đầu thị trường.
 • KuCoin Shares (KCS): Khi giao dịch và trao đổi mã tiền này trên sàn KuCoin thì sẽ nhận được nhiều ưu đãi hơn.
 • Thị trường các Token: Đây là mã tiền điện tử có cơ sở là một trong những đồng coin cơ bản nhất
 • Thị trường Altcoin: Đây là cách gọi chung của những mã coin khác Bitcoin, với KuCoin thì nó gồm có ETH, NEO và TRX.

Xem thêm: Huobi Global

Ưu điểm

 • Phí giao dịch thấp: Phí giao dịch của sàn hiện nay là 0,1%, thấp hơn so với mặt bằng chung của các sàn uy tín hiện nay. Nếu trader sử dụng coin của sàn để giao dịch là KCS thì phí giao dịch sẽ được giảm thêm
 • Chăm sóc khách hàng tốt: Người tham gia có thể trực tiếp liên hệ đội ngũ chăm sóc khách hàng của sàn để được tư vấn giúp đỡ. Với các trader Việt Nam thì có thể trao đổi với đội ngũ Kucoin khu vực trên MXH.
 • Hỗ trợ đòn bẩy và giao dịch CFD trên nền tảng: Nền tảng giao dịch của sàn đều có trên cửa hàng của Apple và Google Play. Khách hàng có thể tải về thiết bị di động hay laptop miễn phí để sử dụng.
 • Có nhiều mã coin tiềm năng: Rất nhiều mã coin mới và non nớt sau khi niêm yết lên sàn KuCoin đều có sự phát triển ấn tượng. Bên cạnh đó, sàn cũng tập trung vào nhiều mã coin có xu hướng tăng trưởng để người dùng dễ dàng đầu tư.
 • Giao diện đơn giản, dễ sử dụng: Các nền tảng giao dịch có nhiều chức năng rõ ràng dễ hiểu. Tốc độ xử lý và vận hành khá ổn, có thể ngang cơ với các sàn tiền ảo lớn khác. Phù hợp với nhiều đối tượng sử dụng kể cả là các newbie.
 • An toàn quỹ đạt chuẩn: Ví điện tử của các tài khoản đều có tính bảo mật cực kì cao. Sàn xây dựng hệ thống mã hóa nhiều lớp. các quỹ cũng được bên trung gian quản lý. Giúp người dùng đảm bảo được sự an toàn của tài sản và coin trong ví của mình.

Nhược điểm

Sàn vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
Sàn vẫn còn tồn tại một số nhược điểm
 • Khối lượng giao dịch bị hạn chế: Xét về quy mô, sàn tiền ảo này còn khá nhỏ so với các sàn top đầu về mặt khối lượng giao dịch. Thường thì vị trí của sàn trên bảng xếp hạng khối lượng giao dịch sẽ nằm ngoài top 50.
 • Sàn không hỗ trợ cặp Fiat, không hỗ trợ các giao dịch giữa tiền ảo và tiền pháp định.
 • Giao diện nền tảng giao dịch vẫn còn nhiều hạn chế.
 • Khi tiến hành rút tiền thì khách hàng phải nhập rất nhiều loại mã xác nhận.

Sàn KuCoin có uy tín?

Sàn tiền điện tử KuCoin vẫn chưa được các khu vực quốc tế và các cơ quan quản lý tài chính cấp phép giấy tờ hoạt động. Và có khá nhiều tin tức cho rằng sàn KuCoin lừa đảo. Có nghĩa là, người dùng có thể gặp rủi ro hoặc lừa đảo. Và sẽ không được bảo vệ quyền lợi. Tuy vậy, tới thời điểm hiện tại, sàn vẫn chưa từng ghi nhận bất cứ trường hợp lừa đảo nào. Cũng như chưa từng bị tấn công vào tài khoản trên sàn. Nên Kucoin vẫn luôn được đánh giá rất an toàn. Người dùng cũng có thể tự xác nhận được mức độ an toàn của sàn. Bởi luôn phải nhập rất nhiều mã xác nhận tài khoản; xác nhận giao dịch khi tiến hành các hoạt động trên sàn.

Các giao thức giao dịch, chuyển giao tiền điện tử trên sàn cũng luôn là tiên tiến nhất. Dữ liệu sẽ được chuyển qua hệ thống, thông qua nhiều thủ tục nội bộ để xử lí và khớp lệnh. Không chỉ đảm bảo về mức độ an toàn. Sàn còn đang ngày một phát triển và mở rộng thị trường hơn nữa. Tiềm năng đối với người dùng là rất lớn. Nhưng không vì thế mà phủ nhận hết những nguy cơ có thể xảy đến. Vì vậy nhà giao dịch vẫn phải hết sức cẩn trọng trong khi đầu tư trên Kucoin.

KuCoin có phải là sàn uy tín?
KuCoin có phải là sàn uy tín?

Lời kết

Với những lợi thế sẵn có, các chuyên gia nhận định rằng sàn Kucoin là sàn tiền ảo sáng tạo, mới mẻ và đày triển vọng. Sàn đã không ngừng nỗ lực phát triển trong suốt chặng đường 5 năm vừa qua. Hiện nay, Kucoin đã là nhà môi giới cạnh tranh, uy tín hàng đầu trong đầu tư tiền ảo. Với những tính năng nổi bật, sàn chính là môi tường giao dịch lý tưởng với trader. Và không hề kém cạnh những sàn tiền ảo hàng đầu khác. Các nhà giao dịch cho dù có kinh nghiệm hay là những người mới đều có thể tin tưởng lựa chọn Kucoin . Hoặc các trader muốn tiếp xúc, đổi mới đầu tư sang các mã tiền vốn hóa nhỏ nhưng có tiềm năng trong thị trường.

Các thông tin về Kucoin là gì cũng với những đánh giá trên đây. Hi vọng sẽ giúp các nhà giao dịch nhìn nhận được tổng quan về sàn giao dịch này. Có thể tìm thấy câu trả lời cho câu hỏi KuCoin lừa đảo hay không. Bên cạnh đó, trader có thể tiếp tục tìm hiểu về nhiều sàn tiền ảo khác thông qua các bài viết khác cũng chuyên mục.

Xem thêm: Đánh giá sàn Gate.io

Tổng hợp: nhamoigioi.net