Cập nhật diễn biến giá vàng nhẫn hiện nay

Trong thời gian gần đây, nhất là những ngày đầu tháng 4 tới nay, giá vàng thị trường liên tục có sự điều chỉnh, liên tục tạo nên những mốc đỉnh mới. Ghi nhận ở cả giá vàng miếng lẫn giá vàng nhẫn. Sự tăng giá vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại, vàng trong nước lẫn thế giới vẫn đang ghi nhận những mức tăng trưởng mới. Người tiêu dùng và các nhà đầu tư vàng đặc biệt là vàng nhẫn luôn phải liên tục cập nhật tình hình giá thị trường này để tránh bỏ lỡ những thời điểm tốt nhất cho kế hoạch mua bán của mình. Cùng chúng tôi nhìn nhận sơ bộ tình hình giá vàng nhẫn trong giai đoạn “nóng” hiện nay.

Tình hình chung của giá vàng trong nước

Hiện tại, tuy giá vàng nước ta tăng mạnh và liên tục nhưng thực tế lại không tương ứng với tốc độ này tại thị trường thế giới. Điều này khiến cho vàng nước ta không đắt bằng vàng trên thế giới. Đánh giá trung bình, vàng SJC tăng thêm mạnh mẽ lên mức 82,4 triệu đồng/1 lượng mua vào và 84,3 triệu/1 lượng bán ra vào ngày 16/4. Cũng trong phiên giao dịch này, các ngân hàng cũng đồng loạt tăng giá cả chiều mua vào và bán ra. Ví dụ như tại Eximbank, giá mua vào là 82,1 triệu đồng/1 lượng, bán ra là 84,1 triệu đồng/1 lượng. Tại PNJ, vàng mua vào ở mức 81,8 triệu đồng/lượng và bán ra ở mức 84,1 triệu đồng/1 lượng.

Rõ ràng là hiện tại giá vàng đang có sự chênh lệch lớn giữa giá mua vào và bán ra, lên tới hơn 2 triệu đồng/1 lượng. Sự chênh lệch giữa giá vàng miếng và vàng nhẫn cũng lên tới trên 7 triệu đồng/1 lượng.

Giá vàng trong nước tăng mạnh
Giá vàng trong nước tăng mạnh

Giá vàng nhẫn có xu hướng tăng cao

Trung bình, hiện nay giá vàng nhẫn tăng trên 300 nghìn đồng/1 lượng. Tính đến sáng ngày 16/4, thị trường ghi nhận giá vàng nhẫn 9999 tại Bảo Tín Minh Châu là 75,28 triệu đồng/ 1 lượng mua vào, và 76,98 triệu đồng/lượng giá bán ra. Con số này đã tăng lên 800 nghìn đồng – 600 nghìn đồng tại giá 1 lượng vàng nhẫn tương ứng với giá mua vào – bán ra. Giá vàng nhẫn 9999 tại DOJI được điều chỉnh tăng tới 1 triệu đồng/1 lượng – 800 nghìn đồng/1 lượng tương ứng với giá mua vào – bán ra. Nhẫn vàng PNJ cũng điều chỉnh tăng 400 nghìn đồng nua vào và 300 nghìn đồng bán ra cho mỗi lượng vàng.

Tại thị trường thế giới, giá vàng nhẫn cũng trong xu hướng tăng. Tuy nhiên theo dự đoán thì sẽ sớm hạ nhiệt và giảm xuống bởi chỉ số USD tăng trở lại.

Xem thêm: Tình hình già vàng tây

Dự báo giá vàng nhẫn và giá vàng miếng

Hiện tại, theo dự đoán thì giá vàng trong nước vẫn có xu hướng tăng mạnh. Tuy nhiên ngược lại thì giá vàng thế giới sẽ có sự sụt giảm. Nhiều nguồn tin khác cho biết Ngân hàng Nhà Nước sẽ có những chính sách trong việc đấu thầu vàng miếng (SJC) nhằm bình ổn giá vàng thị trường. Số lượng các đơn vị lớn đang quan hệ giao dịch vàng với Nhà nước là 26. Và hơn một nửa trong số đó đã đủ điều kiện có thể tham gia đấu thầu. Đây là một chính sách hợp lí để giúp thị trường có sự cân bằng. Bởi nếu tình hình vàng tăng giá liên tục mất kiểm soát thì sẽ kéo theo rất nhiều hệ lụy cho toàn bộ ngành hàng.

Giá vàng nhẫn trong nước sẽ tăng?
Giá vàng nhẫn trong nước sẽ tăng?

Sự bất ổn và leo thang tình hình tiêu cực từ chính trị trên nhiều nước là nguyên nhân chủ yếu khiến giá vàng thế giới tăng mạnh và liên tục như hiện nay. Bởi vậy mặc dù dự đoán giá vàng sẽ sớm hạ nhiệt nhưng chưa có gì là chắc chắn. Thi trường vẫn cần sẵn sàng cho trường hợp giá vàng tiếp tục tăng.

Tổng kết

Có thể thấy rằng, tin tức được cập nhật nhiều nhất hiện nay về kinh tế thị trường chính là diễn biến giá vàng nhẫn và vàng miếng. Sự biến động sẽ còn có nhiều diễn biến trong tương lai. Các cơ quan chức năng đã bắt đầu tạo nên những tác động đầu tiên và kết quả mang lại có thể sẽ ổn định hơn cho thị trường. Tuy nhiên người tiêu dùng và các nhà đầu tư vẫn phải thân trọng hơn trong quyết định mua vào hay bán ra. Theoi dõi và liên tục cập nhật giá vàng để chủ động hơn trong kế hoạch của mình. Hi vọng thông tin tổng quan về giá vàng nhẫn và vàng miếng trong nước – thế giới trên đây sẽ hữu ích cho bạn đọc.

Xem thêm: Giá 1 cây vàng hiện nay

Tổng hợp: Nhamoigiois.net