EPS Coin là gì? Đánh giá tiềm năng của Ellipsis Token

Ellipsis Finance – EPS là một trong những sàn tiền ảo phi tập trung đang là trung tâm chú ý của hàng triệu nhà đầu tư tiền điện tử hiện nay. Cơ chế hoạt động AMM trên hệ sinh thái BNB Chain chính là một trong những điểm thu hút các nhà đầu tư vào những đồng tiền ổn định. Hơn một năm ra mắt thị trường, chính thức trở thành sàn giao dịch tiền điện tử, một nền tảng không giám sát được đánh giá với độ bảo mật tuyệt đối thông tin của khách hàng và người dùng. Vậy thì rốt cuộc EPS là gì? EPS coin là gì? Liệu đây có phải là một đồng tiền ảo đáng để đầu tư hay không?

Ellipsis cùng là một dự án tiềm năng hơn với việc phát hành mã thông báo EPS coin cho riêng mình. Đổ bộ vào thị trường đầu tư tiền ảo chưa lâu, nhưng hướng phát triển của Ellipsis thực sự là mục tiêu tìm kiếm của rất nhiều người.

Ellipsis Finance – EPS là gì?

EPS là gì? Đây là thuật ngữ viết tắt của Ellipsis hay Ellipsis Finance. Là một sàn giao dịch tiền ảo phi tập trung cho trader mua bán, trao đổi các loại tiền ổn định như BUSD, USDC, USDT, DAI… Đây cũng là một trong những nền tảng, dự án mới được Curve trực tiếp hỗ trợ ngay từ khi chính thức ra mắt thị trường vào tháng 3 năm 2021. EPS là một nền tảng không giám sát, nghĩa là mọi thông tin/nội dung của người dùng đều cấm quyền truy cập từ các nhà phát triển của dự án.

Nhằm mục tiêu hàng đầu là tăng khả năng liên kết các nền tảng NFT khác. Dự án này đã phát triển theo hướng mở, kết quả là thành công liên kết với Axies, CryptoKitties và Decentraland – 3 vũ trụ ảo hàng đầu hiện nay. NFT trong 3 thế giới ảo này đều được liên kết với thị trường Ellipsis để hỗ trợ giao dịch mua bán. Người dùng cũng được phép tạo miễn phí cho mình những NFT tại nền tảng EPS. Góp phần hỗ trợ người dùng nhìn nhận thế giới quan NFT gần gũi và sắc nét hơn.

Ellipsis Finance là sàn giao dịch, nền tảng phi tập trung
Ellipsis Finance là sàn giao dịch, nền tảng phi tập trung

Tính năng của EPS là gì?

Ellipsis – EPS hiện đang cung cập nhiều tính năng và tiện ích như sau:

 • Community: Là nơi cộng đồng người dùng EPS trao đổi với nhau.
 • Create: Hỗ trợ người dùng tạo NFT. Hỗ trợ giao dịch mua bán với NFT riêng của người dùng.
 • Art: Cập nhật danh sách các bộ sưu tập NFT được giao dịch nhiều nhất.
 • New: Cập nhật theo tuần người dùng mới.
 • Virtual Worlds: Một thế giới ảo được xây dựng trên blockchain. Đây là nơi tất cả người dùng tạo và mua bán tài sản kỹ thuật số. Virtual Worlds được điều hành bởi toàn bộ cộng đồng người dùng.
 • Trading Card: Tương tự sàn phi tập trung. Người dùng có thể trao đổi, giao dịch vật phẩm NFT tại đây.
 • Collectibles: Nơi để người dùng có thể giao dịch mua/ bán, trao đổi NFT liên quan đến mèo, meme và punks.
 • Spots: Nơi để người dùng có thể giao dịch mua/ bán, trao đổi NFT liên quan đến thể thao.
 • Blog: Khu vực chăm sóc, hỗ trợ người dùng.
 • Rankings: Khu vực bảng xếp hạng NFT được cập nhật theo giờ. Là nơi cung cấp đến người dùng khối lượng giao dịch, giá cả của từng mẫu NFT.

Tham khảo thêm: Hard Cap là gì?

EPS coin là gì?

EPS coin hay EPS token chính là mã thông báo của nền tảng/dự án Ellipsis Finance. Đây là một đồng tiền ảo được cho phép hoạt động trên blockchain của Ethereum. Các chủ sở hữu EPS coin sẽ nhận được những giá trị, quyền lợi riêng theo số lượng EPS coin mà mình sở hữu. Thông tin tổng quan về EPS coin là gì? Chúng tôi sẽ cập nhật những tin tức cơ bản về đồng coin EPS như sau:

 • Name: Ellipsis token
 • Ticker: EPS
 • Blockchain: Binance Smart Chain
 • Token Standard: BEP20
 • Contract Address: 0xA7f552078dcC247C2684336020c03648500C6d9F
 • Cung lưu thông: 72.680.000 EPS
 • Tổng cung ban đầu: 1.000.000.000 EPS
EPS coin là token của dự án EPS
EPS coin là token của dự án EPS

Sau khi biết được những thông tin về EPS coin là gì, thì vấn đề phân bổ EPS token như thế nào cũng rất đáng để quan tâm. Bởi tất cả nhà đầu tư khi quyết định tham gia đầu tư vào đồng coin nào đều cần phải biết tới tỷ lệ phân bổ của nó. Theo những dữ liệu mà dự án cung cấp, thì coin EPS được phân bổ như sau:

 • Phần thưởng cho nhà cung cấp thanh khoản: 55%.
 • Hoạt động Airdrop veCRV theo tuần: 25%.
 • Team/Quỹ phát triển dự án/năm: 20%.

Ứng dụng của EPS coin là gì?

Tính năng của EPS coin là gì đối với dự án Ellipsis, với thị trường tiền ảo, với nhà đầu tư? Hiện nay ứng dụng của EPS coin là hỗ trợ vấn đề quản trị và thanh toán các giao dịch. Cụ thể:

 • Quản trị: Người dùng sở hữu EPS token sẽ được cấp quyền bổ phiếu cho các quyết định của dự án.
 • Thanh toán phí giao dịch: Nếu sử dụng EPS coin thanh toán thì sẽ được giảm một lượng phí giao dịch nhất định.
 • Tạo các tập hoán đổi: Các cặp hoán đổi sẽ là phương tiện để người dùng có thể giao dịch trực tiếp với EPS coin. Hỗ trợ rất lớn trong việc tăng cao tính thanh khoản cho toàn bộ dự án.

Cách mà người dùng có thể kiếm và sở hữu EPS coin là gì? Giống như nhiều đồng token khác, cách để sở hữu coin EPS cũng dễ dàng:

 • Nhận thưởng bằng EPS token từ việc trực tiếp cung cấp thanh khoản cho pool của Ellipsis.
 • Nguồn lợi nhuận từ việc đặt cược coin EPS.
 • Nhận được token khi nắm giữ veCRV của cộng đồng Curve DAO. Với số lượng dựa theo phân bổ là 25% theo tuần trên tổng nguồn cung EPS đã được phân bổ cho đợt airdrop.

Nơi lưu trữ EPS token: EPS coin là một loại token BEP – 20 nên rất dễ dàng lưu trữ trên các ví chuẩn. Như Trust Wallet, Safepal Wallet, Metamask Wallet… Hoặc trên ví của sàn giao dịch tiền điện tử.

Cơ sở tiềm năng của EPS coin là gì?

EPS có tiềm năng không?
EPS có tiềm năng không?

Ellipsis Finance và cả token EPS đều có những điểm nổi bật. Với Ellipsis, đây là nền tảng giao dịch/sàn giao dịch có cơ chế xếp hạng và hỗ trợ phân tích, giao dịch tiêu chuẩn. Người dùng thông qua đây đều có thể tìm hiểu về thị trường tiền ảo một cách đầy đủ nhất, tốt nhất. Còn điểm nổi bật của EPS coin là gì? Chính là việc nó đã thừa hưởng những ứng dụng hữu ích bậc nhất của Curve. Đây cũng là đồng token hoạt động tích cực trên Binance Smart Chain. Chính vì vậy, coin EPS sở hữu các ưu điểm về tốc độ giao dịch và chi phí giao dịch.

Tuy nhiên, sàn Ellipsis Finance lại đang có khá nhiều khó khăn. Bởi đây là dự án còn khá mới mẻ, nên vẫn còn trong giai đoạn xây dựng và hoàn thiện.  Cũng là một dự án có rất nhiều đối thủ cạnh tranh khác. Song tiềm năng phát triển vẫn là rất lớn. Khi nhà đầu tư còn muốn tiết kiệm khí gas giao dịch thì dự án vẫn còn tiềm năng.

Kết luận

Ellipsis Finance là một dự án trong lĩnh vực tiền điện tử nhằm giảm thiểu tối đa chi phí giao dịch, và tăng cường khả năng kết nối hay nâng tầm giá trị của các NFT. Đây là một dự án tiềm năng trong thị trường Crypto, và EPS coin cũng sẽ là một trong những đông tiền ảo tiềm năng. Hy vọng với bài viết này, nhà đầu tư đã hiểu được EPS là gì, EPS coin là gì, và những giá trị mà EPS token và dự án mang lại. Trader cần cẩn thận nghiêm cứu thị trường và dự án trước khi quyết định tham gia vào. Bởi đầu tư luôn có rủi ro, cẩn trọng là điều cần thiết!

Xem thêm: Tìm hiểu BSCScan

Tổng hợp: nhamoigioi.net