ePOS Manulife là gì? Hướng dẫn sử dụng Manulife ePOS web

Trong thị trường bảo hiểm Việt Nam hiện nay, Manulife là một trong những doanh nghiệp bảo hiểm nhân thọ hàng đầu với nguồn vốn nước ngoài. Cũng là một trong những thương hiệu bảo hiểm có bề dày kinh nghiệm và tên tuổi uy tín trên thị trường quốc tế. Để có thể bắt kịp với xu hướng công nghệ, giao dịch online, hợp đồng trực tuyến, thì Manulife đã nhanh chóng chuyển mình khi cho ra nhiều tiện ích và trang thông tin trực tuyến để đảm bảo dịch vụ cho khách hàng của mình. Trong đó ePOS Manulife là ứng dụng công nghệ mũi nhọn trong chiến lược mới của thương hiêu bảo hiểm nhân thọ này. Đảm bảo việc tra cứu thông tin về sản phẩm bảo hiểm và hợp đồng của mình.

Với những hữu ích hàng đầu với khách hàng, ePOS Manulife thực sự là một trong những điểm mạnh của bảo hiểm Manulife giúp tạo ra những trải nghiệm tuyệt vời cho khách hàng. Hãy cùng tìm hiểu tổng quan và cách đăng nhập, sử dụng ePOS Manulife VietNam cùng chúng tôi trong bài viết này nhé.

ePOS Manulife là gì?

ePOS Manulife là một trong những ứng dụng của Manulife VietNam được Global Banking & Finance Review đánh giá cao trong công cuộc số hóa thị trường bảo hiểm nhân thọ. Đây là một ứng dụng trực tiếp cho phép khách hàng sử dụng các giải pháp theo mong muốn. Hỗ trợ công ty tự động hóa khâu phát hành hợp đồng và cải tiến thương hiệu. Có thể nói rằng ePOS Manulife chính là một trợ lý ảo của hệ thống. Hỗ trợ tối đa trong việc phục vụ khách hàng. Như là xác định gói sản phẩm phù hợp với nhu cầu khách hàng. Đưa tới các biểu đồ tài chính của người dùng, phân tích và tìm giải pháp tối ưu, giải pháp giảm thiểu rủi ro với nhu cầu tài chính của từng khách hàng.

Khách hàng có thể dễ dàng sở hữu sản phẩm bảo hiểm khi hoàn tất đơn yêu cầu theo mẫu trên ePOS Manulife VN. Các hồ sơ được hệ thống tự động thẩm định và thanh toán trực tiếp trên ứng dụng. Hợp đồng điện tử sẽ được gửi về cho khách hàng qua email khi hoàn tất thanh toán. Chính vì vậy, cả phía công ty và khách hàng đều sẽ rút ngắn được thời gian và chi phí đáng kể khi kết nối và hợp tác với nhau so với việc kí kết trực tiếp bằng tay như trước.

ePOS là ứng dụng hỗ trợ khách hàng và đại lý Manulife
ePOS là ứng dụng hỗ trợ khách hàng và đại lý Manulife

Cách đăng nhập ePOS Manulife VietNam

 • Bước 1: Khách hàng tới địa chỉ url: https://tools.manulife.com/vn/epos/
 • Bước 2: Để đăng nhập ePOS Manulife thành công, khách hàng cần điền đúng tên đăng nhập và mật khẩu của mình.
 • Bước 3: Khách hàng cần đổi mật khẩu khi lần đầu tiên đăng nhập ePOS Manulife. Điền các thông tin gồm mật khẩu lần đầu, mật khẩu mới, xác nhận lại mật khẩu mới --> Chọn LƯU.

Sau khi đăng nhập thành công, khách hàng có thể tìm kiếm cho mình một sản phẩm bảo hiểm Manulife phù hợp.

Hướng dẫn đại lý ký hợp đồng bảo hiểm trên ePOS Manulife

Đại lý Manulife có thể ký kết hợp đồng trực tuyến với khách hàng thông qua ePOS Manulife VietNam. Đại lý Manulife hãy tập thao tác bảng mẫu nhiều lần trước khi chính thức tao tác với khách hàng thật để tránh sai sót. Quy trình như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập ePOS Manulife theo link: https://tools.manulife.com/vn/epos/
 • Bước 2: Tạo thông tin khách hàng mới: “Tạo mới khách hàng” -> Điền thông tin khách hàng (họ tên, năm sinh, số điện thoại, nghề nghiệp,…), thêm thông tin người phụ thuộc (nếu có).
 • Bước 3: Tạo bảng phân tích nhu cầu tài chính: Tới giao diện hồ sơ khách hàng -> Chọn “Phân tích nhu cầu tài chính” -> Thực hiện theo hướng dẫn -> Hoàn thành thêm phiếu đánh giá mức độ chấp nhận rủi ro.
 • Bước 4: Chạy bảng minh họa sản phẩm: Vào hồ sơ khách hàng -> Chọn “Bảng minh họa” -> Chọn“Tạo bảng minh họa” -> Chọn sản phẩm bảo hiểm cần tư vấn -> Chọn NĐBH chính + phụ (nếu có) -> Chọn “Chỉnh sửa bảng minh họa”.
 • Bước 5:  Tùy chỉnh thông tin sản phẩm phù hợp.
 • Bước 6:  Thêm quyền lợi bảo hiểm theo nhu cầu khách hàng -> Chọn “Thêm quyền lợi bảo vệ” -> Chọn sản phẩm bổ trợ -> Chọn “Thêm” -> Điền số tiền bảo hiểm hoặc gói sản phẩm.
 • Bước 7: Chọn Tiếp tục -> Chọn “Xem trước BMH đầy đủ” -> Đặt tên BMH -> Chọn “Xác nhận”

Cách khắc phục một số lỗi khi đăng nhập và sử dụng ePOS Manulife

Có khá nhiều khách hàng, hay đại lý Manulife đăng nhập và sử dụng ứng dụng ePOS Manulife không thành công. Khiến cho công việc bị gián đoạn và gây khó chịu. Có thể là do bạn đã phạm phải một lỗi nào đó khi đăng nhập. Chúng tôi sẽ đưa ra những lỗi cơ bản và hướng khắc phục cho bạn theo nội dung dưới đây.

Lỗi trắng màn hình giao diện ePOS

Trắng màn hình khi vào ePOS Manulife
Trắng màn hình khi vào ePOS Manulife

Các đại lý Manulife sẽ rất thường xuyên gặp phải lỗi này. Chính là khi đăng nhập ePOS Manulife thì hiện lên giao diện màn hình trắng. Lúc này, các đại lý Manulife cần lưu ý là có thể ứng dụng đang được bảo trì. Nếu vậy thì bạn chỉ có thể đăng nhập thành công sau khi hệ thống kết thúc bảo trì. Nếu không phải, thì có thể thiết bị đăng nhập đang dính cache từ phiên đăng nhập trước. Cách khắc phục là có thể truy cập bằng chế độ ẩn danh hoặc xóa dữ liệu trình duyệt web như sau:

Xóa cache trên Chrome:

 • Bước 1: Nhấp vào biểu trưng (3 chấm dọc) trên góc trên bên phải màn hình -> Chọn mục Lịch sử -> Lịch sử
 • Bước 2: Chọn mục Xóa dữ liệu duyệt web
 • Bước 3: Chọn thời gian (24h ago, 7 days ago, all time,…); mẫu dữ liệu (cache, cookies, lịch sử duyệt web, lịch sử tải xuống) muốn xóa -> Chọn “Xóa dữ liệu”

Xóa cache Firefox:

 • Bước 1: Click vào biểu trưng 3 gạch trên thanh menu -> Chọn Library -> History -> Clear Recent History.
 • Bước 2: Chọn thời gian và những loại dữ liệu muốn xóa -> Nhấn “Clear now”

Xóa cache Safari:

 • Bước 1: Di chuyển đến tab History trong thanh thực đơn ngay phía trên trình duyệt -> Chọn Clear History.
 • Bước 2: Chọn thời gian (nếu muốn xóa hết phần lớn dữ liệu, chọn All history).
 • Bước 3: Nhấn nút Clear History.

Xóa cache Microsoft Edge:

 • Bước 1: Nhấp biểu tượng dấu … trên thanh menu -> Chọn History -> Clear History.
 • Bước 2: Chọn các mục dữ liệu muốn xóa bên dưới tab Clear browsing data.
 • Bước 3: Nhấn nút Clear để xóa dữ liệu.

Lỗi khi hoàn tất hồ sơ YCBH

Hoàn tất hồ sơ khách hàng bị lỗi
Hoàn tất hồ sơ khách hàng bị lỗi

Với các đại lý Manulife, lỗi này khá dễ gặp khi hoàn tất hồ sơ khách hàng trên ePOS Manulife. Tỉ lệ gặp lỗi ở bước tài liệu kèm theo không hoàn thành sẽ lên tới con số 50%. Thực tế lỗi này vẫn chưa được hệ thống hoàn toàn khắc phục. Vẫn trong giai đoạn ePOS Manulife nghiên cứu giải quyết trong thời gian tới. Còn bây giờ, bạn có thể tự khắc phục bằng cách bấm chọn “Hoàn tất thông tin”. Sau đó tiếp tục bấm vào dấu x vào “Giấy tờ tùy thân”. Việc này là để xóa đi và upload lại, sau đó bấm tiếp tục. Cách này khá mất thời gian khi đại lý phải upload lại hồ sơ khách hàng. Tuy nhiên hiện nay cũng chỉ có thể giải quyết lỗi này bằng cách như vậy.

Kết

Có thể khẳng định rằng, sự phát triển ứng dụng ePOS Manulife VN chính là một trong những yếu tố thúc đẩy quá trình chuyển đổi công nghệ của bảo hiểm Manulife hiện nay. Cũng đồng thời là điểm cộng hàng đầu với hệ thống đại lý Manulife và hàng triệu khách hàng của doanh nghiệp. Nền tảng ePOS Manulife cung cấp cho khách hàng rất nhiều tính năng ưu việt trong việc tra cứu thông tin sản phẩm, hợp đồng và thúc đẩy quá trình kí kết được nhanh gọn hơn. Những thông tin về ePOS Manulife VietNam trong bài viết này hi vọng rằng sẽ có giá trị cho quá trình tiếp cận bảo hiểm Manulife của bạn!

Xem thêm: Sự thật về TNEX lừa đảo

Tổng hợp: Nhamoigioi.net