Đầu tư bạc có phải là cơ hội lớn cho trader tại thời điểm này?

Hiện nay, không chỉ những kênh đầu tư như ngoại hối, chứng khoán hay tiền điện tử,… Mà hóa cũng trở thành một trong những thị trường giao dịch đang nhận được sự quan tâm từ rất nhiều nhà đầu tư. Nổi bật với những đặc điểm ưu việt như chống lạm phát và danh mục đầu tư sẽ có sự đa dạng hơn. Khi nói tới đầu tư hàng hóa hay các sàn giao dịch hàng hóa, thì hầu hết mọi người đều chỉ nghĩ tới đầu tư vàng, hàng hóa năng lượng hay nông sản,… Nhưng ít ai chú ý tới đầu tư kim loại quý là đầu tư bạc. Thật ra chỉ có những newbie chưa tìm hiểu xu hướng thị trường hoặc những người ngoài ngành, vì bạc luôn là sản phẩm đầu tư được rất nhiều trader quan tâm đến.

Giao dịch bạc chính là một loại giao dịch an toàn và luôn có giá trị. Ngay cả khi thị trường tiền tệ mất giá hay xảy ra lạm phát trong thị trường. Không chỉ vậy, sản lượng bạc luôn rất lớn, chính là cơ hội đầu tư lớn cho các nhà giao dịch hàng hóa. Hôm nay, chúng tôi sẽ mang tới những thông tin tổng quan về các vấn đề xoay quan đầu tư bạc tại Việt Nam để trader quyết định có nền đầu tư bạc không!

Tổng quan về bạc

Bạc là một trong số những kim loại quí của vỏ Trái Đất, ước tính vó khối lượng cung ứng lớn nhất trong số các kim loại quý. Là khoáng sản được khai thác tại các mỏ quặng kim loại phân bố rải rác ở các khoáng sản chứ không tập kết thành các mỏ lớn như những kim loại khác. Hiện nay, tổng nguồn cung bạc trên thị trường là rất lớn. Bằng với tổng lượng bạc khai thác hàng năm và bạc dự trữ cùng bạc phế liệu.

Bạc là một trong những nguyên liệu đực dùng trong sản xuất ô tô, điện tử. Hay các mặt hàng công nghệ về năng lượng như pin và điện. Không chỉ vậy, bạc còn được ứng dụng rất nhiều vào sản xuất trang sức và đồng xu. Vì vậy, đầu tư bạc mới được xem là một cơ hội hấp dẫn cho các trader. Ứng dụng phong phú và nguồn cung dồi dào sẽ là chìa khóa cho những nhà giao dịch của loại hàng hóa này.

Bạc là một trong số những kim loại quí của vỏ Trái Đất
Bạc là một trong số những kim loại quí của vỏ Trái Đất

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá bạc

  • Lạm phát của thị trường: Một khi xảy ra lạm phát trong thị trường tài chính thế giới. Con người sẽ có nhu cầu thay đổi việc giữ tiền mặt bằng những loại tài sản có giá trị như vàng, bạc,… Điều này làm biến động cung cầu bạc khiến giá của nó cũng có sự giao động mạnh.
  • Giá vàng biến động: Do đều là những mặt hàng kim loại quý, có tính ứng dụng cao. Nên một khi giá vàng có sự biến động thì giá bạc cũng sẽ thay đổi.
  • Giá đồng USD: Tất cả các mặt hàng hóa đều chịu ảnh hưởng từ giá đồng USD. Bạc cũng là hàng hóa nên cũng chịu quy luật này.
  • Yếu tố khác: Các chính sách, sự kiện chính trị từ những nền kinh tế lớn đều khiến giá bạc bị tác động.

Nhược điểm của đầu tư bạc hiện nay

Hiện nay, thị trường đầu tư bạc tại Việt Nam tuy có nhiều ưu điểm vượt trội. Song vẫn tồn tại những nhược điểm mà bất kì nhà đầu tư nào cũng cần phải cẩn trọng. Những nhược điểm lớn có thể kể đến là:

  • Giá trị của bạc luôn chịu ảnh hưởng rất lớn từ nhu cầu thị trường. Nhu cầu tăng thì giá tăng và ngược lại.
  • Giá bạc luôn có tính ngẫu hứng, nghĩa là các nhà đầu tư sẽ rất khó để phân tích và dự đoán biến động.
  • Tuy là kim loại quý nhưng nguồn cung của bạc luôn rất lớn. Vì vậy có thể xảy ra tình trạng dư thừa nguồn cung khiến giá bạc giảm mạnh.

Những nhược điểm này khiến các nhà khai thác và các nhà giao dịch có thể gặp nhiều rủi ro vì vấn đề dự đoán xu hướng hay kiểm soát giá bạc. Những rủi ro này mang lại nhiều hậu quả lớn cho cả thị trường bạc. Đây cũng là những hạn chế mà các nhà đứng đầu thị trường cần phải tìm những biện pháp hạn chế và khắc phục. Vì vậy, muốn trả lời rằng có nên đầu tư bạc hay không thì trader cần phải tìm cách hạn chế những nhược điểm này.

Trader cần ghi nhớ đặt lệnh chặn lỗ trong đầu tư bạc

Trong đầu tư, lệnh dừng lỗ chính là một trong các lệnh tuy cơ bản nhưng lại cực kì quan trọng. Giúp trader hạn chế tối đa sự thua lỗ trong đâu tư giao dịch. Tuy vậy điều quan trọng chính là trader có thể lựa chọn thời điểm nào để đặt lệnh này một cách hợp lí và hiệu quả nhất. Vì vậy trong bất cứ quá trình giao dịch nào. Nhất là trong mặt hàng nhiều biến động mạnh như là bạc thì càng trở nên quan trọng. Trader buộc phải tìm hiểu thật kĩ, nắm chắc kiến thức và quy trình đặt lệnh dừng lỗ.

Với các loại sản phẩm đầu tư càng dễ biến động. Càng khó nắm bắt được xu hướng giá cả. Thì nhà giao dịch càng cần phải chú trọng tới các lệnh cơ bản như lệnh dừng lỗ này. Không nên đặt lệnh quá gần vì có thể bỏ qua nguồn lợi nhuận lớn. Còn nếu đặt quá xa thì nguy cơ thua lỗ lớn cũng rất dễ xảy ra.

Lợi ích của đầu tư bạc với nhà sản xuất và kinh doanh bạc

Đầu tư bạc đem lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất lẫn nhà giao dịch
Đầu tư bạc đem lại nhiều lợi ích cho nhà sản xuất lẫn nhà giao dịch

Sự ra đời của thị trường phái sinh trong một thị trường giao ngay giúp hoàn tất quá trình định giá dựa vào thị trường, phòng ngừa những rủi ro về biến động giá trên thị trường giao ngay ở mức chi phí thấp. Thị trường giao dịch hàng hóa giúp nhà đầu tư có thể tìm kiếm lợi nhuận ngay cả từ giao dịch bán theo giá xuống. Với sự biến động về giá cao như Bạc, người đầu tư vào mặt hàng này không chỉ không gặp rủi ro mà vẫn có thể thu được lợi nhuận.

Lợi ích của đầu tư bạc với trader

Là một loại hàng hóa có tính biến động cao nhất trong tất cả những loại hàng hóa. Vì vậy thu hút rất nhiều nhà sản xuất và các nhà giao dịch muốn đầu tư kiếm lợi nhuận. Một số lợi ích cụ thể của giao dịch bạc với các trader có thể kể đến là:

Tỷ lệ ký quỹ thấp

Đầu tư bạc được đánh giá cao bởi tính đòn bẩy cao. Từ đó người tham gia Thị trường giao dịch hàng hóa có thể chọn tỷ lệ đòn bẩy phù hợp với rủi ro và mở vị thế giao dịch trên một khoảng ký quỹ ban đầu nhỏ hơn với giá trị hợp đồng. Với lĩnh vực đầu tư này, bạn không cần bỏ ra một số vốn quá nhiều.

Tính thanh khoản cao

Trong quá trình đầu tư bạc, bạn hoàn toàn có thể thực hiện các lệnh mua bán tức thời khi giao dịch mà không cần mất nhiều thời gian chờ đợi. Bạc là mặt hàng hiện đang được giao dịch cực “hot”. Bởi tính thanh khoản cao, Bạc đảm bảo an toàn cho người đầu tư vào nó.

Thị trường bạc có tính thanh khoản rất cao
Thị trường bạc có tính thanh khoản rất cao

Đầu tư bạc trong Thị trường giao dịch hàng hóa mang lại lợi ích rất lớn. Khi nền kinh tế đang chịu “gánh nặng” trầm trọng từ Covid-19. Để việc đầu tư thực sự hiệu quả, trước khi quyết định đầu tư Bạc. Các nhà đầu tư cần có sự chuẩn bị từ việc tìm hiểu kỹ về thị trường. Và giá cả, cách thức và nơi khai thác bạc. Không những vậy, bạn cũng cần tìm hiểu thêm về dự báo giá Bạc trong tương lai. Cách phân tích kỹ thuật thị trường bạc. Hoặc có thể tham khảo kết quả phân tích đó từ các chuyên viên trong nghề có uy tín.

Tổng kết

Dù tác động xấu từ đại dịch và hàng loạt các vấn đề về chính trị khiến kinh tế gặp nhiều biến động xấu. Nhưng thị trường hàng hóa đầu tư như đầu tư bạc vẫn là một lĩnh vực đang có nhiều sự tăng trưởng. Tuy không ổn định đầu tư như vàng nhưng bạc lại giúp trader kiếm được nguồn lợi nhuận cao trong thời gian ngắn. Tuy vậy, nhà đầu tư vẫn cần phải chú ý tới những yếu tố ảnh hưởng tới giá bạc cùng với những rủi ro trong biến động giá. Vậy thì có nên đầu tư bạc trong thời kì nhạy cảm này? Hiện nay đầu tư bạc tại Việt Nam trên các sàn giao dịch hàng hóa chính là một sự lựa chọn hàng đầu. Hãy tham khảo và đưa ra sự lựa chọn đúng đắ nhất nhé các nhà đầu tư.

Tổng hợp: nhamoigioi.net