Đào Bitcoin là gì? Hướng dẫn đào Bitcoin một cách hiệu quả nhất!

Trong những năm gần đây, thị trường đầu tư mảng tiền kỹ thuật số, cụ thể là tiền ảo Bitcoin đang ngày càng trở nên hấp dẫn và thu hút lượng người khai thác ngày một nhiều lên. Nguyên nhân cho sự bùng nổ này của bitcoin là do mức lợi nhuận người chơi thu về là khá lớn. Bên cạnh đó là cách đầu tư đơn giản, được công nghệ đầu tư trực tuyến hỗ trợ tối ưu. Sự phổ biến của tiền ảo sẽ khiến các bạn một hay nhiều lần nghe qua cụm từ “đào bitcoin“. Khai tác coin, đầu tư coin, kiếm coin trên thị trường đều chính là đào coin.

Hàng triệu trader vẫn luôn miệt mài tìm cách đào coin để tăng lợi nhuận. Vậy đào bitcoin là gì và làm thế nào để đào được nhiều coin? Với những trader Việt thì đào Bitcoin ở Việt Nam như thế nào, có dễ dàng không hay là gặp nhiều khó khăn? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay thôi!

Tìm hiểu đào bitcoin là gì?

Nhiều người vẫn luôn thắc mắc rằng có nên đào Bitcoin không và đào Bitcoin có phạm luật không. Thì Coin chính là một dạng sản phẩm đầu tư, bởi vậy đào bitcoin chính là “đào” tiền ảo để bỏ vào túi mình. Dễ hiểu hơn thì đây chính là cụm từ chỉ quá trình khai thác, tìm kiếm theo coin qua các ông cụ hoặc phần mềm nào đó. Người đào thì sẽ được gọi là thợ đào hay là thợ mỏ. Khi thợ mỏ sử dụng các công cụ đào chuyên dụng thì blockchain sẽ được xử lý gãy gọn và hiệu quả hơn. Sản phẩm cuối cùng của suốt quá trình này chính là lượng bitcoin tương ứng.

Mục đích của quá trình này chính là kiếm thêm được lượng bitcoin cho bản thân để tăng lợi nhuận. Hai là giúp xác định được đâu là những giao dịch mà thợ mỏ có thể dùng tiền ảo để thanh toán. Cứ khoảng 10 phút thì sẽ đào được 1 đồng coin, cho dù vậy nhưng lượng coin trong mỏ không phải là vô hạn. Cứ 210 nghìn đồng coin được đào ra thì lượng coin có thể đào tiếp lại giảm một nửa – hay còn gọi là bitcoin halving.

Đào bitcoin chính là "đào" tiền ảo để bỏ vào túi mình
Đào bitcoin chính là “đào” tiền ảo để bỏ vào túi mình

Các hình thức đào Bitcoin

Đào bitcoin trên máy tính và đào Bitcoin trên điện thoại hiện nay không chỉ là miễn phí mà còn trở nên dễ dàng hơn với các ứng dụng khai thác hay phần mềm trên pc và các thiết bị điện tử khác. Chúng được tạo ra với mục tiêu duy nhất là khai thác coin. Nên quả thực rất tiện lợi cho thợ mỏ. Khiến cho công việc đào tiền ảo với ai cũng là một kênh đầu tư tiềm năng. Hình thức để đào bitcoin cũng trở nên đơn giản hơn nhiều, bao gồm Hardware Mining và Cloud Mining.

Hình thức Cloud Mining

Hình thức này sẽ buộc thợ đào phải có một bên thức 3 làm trung gian. Thợ mỏ sẽ có trách nhiệm đăng ký với bên trung gian và thanh toán các khoản trong hợp đồng. Với trung gian, nhiệm vụ của họ là tạo lập những hệ thống khai thác coin, duy trì và bảo dưỡng sự vận hành của chúng.

Ưu điểm:

 • Tối ưu hóa chi phí, tiết kiệm một khoản lớn về hệ thống máy móc và thiết bị khai thác.
 • Gần như không mất bất cứ phút giây chuẩn bị hay chờ đợi nào. Bởi thọ mỏ có thể ngay lập tức tiến hành đào coi sau khi kí hợp đồng.
 • Hình thức giúp tiết kiệm chi phí khai thác so với sử dụng các phần cứng chuyên dụng.
 • Theo như trong các điều khoản hợp đồng, sẽ không có sự biến động tốc độ băm.

Nhược điểm:

 • Giá trị hợp đồng ban đầu cao.
 • Hình thức này có nhiều lỗ hổng cả phần kĩ thuật lẫn pháp lý, nên rất nhiều nguy cơ lừa đảo và rủi ro.

Hình thức Hardware Mining

Thợ mỏ sẽ tiến hành khai thác bằng cách sử dụng trực tiếp các thiết bị và công cụ cần thiết cho quá trình này. Bao gồm các loại máy đào, cơ sở vật chất điện tử, ngược lại hoàn toàn với hình thức Cloud Mining. Ở đây, thợ chỉ có thể đào Bitcoin trên máy tính.

Ưu điểm:

 • Nắm bắt được nhiều thông tin và kiến thức về coin vì thợ mỏ sẽ trực tiếp làm hết mọi việc trong suốt quá trình.
 • Là người chủ động trong mọi việc, nắm bứt được tình hình nhanh chóng và kịp thời. Từ đó có thể kịp thời điều chỉnh kế hoạch khai thác phù hợp.
 • Chi phí khai thác và đầu tư của hình thức này sẽ rẻ hon do quá nhiều nhà cung cấp thiết bị đào coin.

Nhược điểm:

 • Các chi phí có thể bị phát sinh ra nhiều dạng, nên người tham gia cần phải có số vốn lớn và có tiềm lực kinh tế trước những biến động bất ngờ của giá cả khai thác nếu có sự gia tăng.
 • Bất lợi với những thợ mỏ mới tham gia, thiếu kiến thức và kinh nghiệm.
 • Những vấn đề về thiết bị như hư hỏng, tuổi thọ hay mất điện đều sẽ gây ảnh hưởng lớn tới quá trình khai thác coin.

Các bước đào bitcoin hiệu quả

Tuy đơn giản nhưng để có thể khai thác coi một cách hiệu quả nhất. Vậy thì đào Bitcoin như thế nào, đào Bitcoin miễn phí và mất phí ra sao? Đào Bitcoin trên máy tính và đào Bitcoin trên điện thoại như thế nào? Hãy xem hướng dẫn về các bước đào coin sau đây của chúng tôi:

Đào coin là một quá trình gồm nhiều bước
Đào coin là một quá trình gồm nhiều bước

Tạo ví bitcoin

Ví bitcoin chính là kho lưu giữ và bảo quản lượng coin của bạn sau khi đào được. Nếu không có ví đông nghĩa với việc coin sẽ không thực sự thuộc về thợ đào. Vạy nên tạo ví là bước quan trọng đầu tiên mà thự đào cần làm. Trên thị trường đang thông dụng 2 loại ví là ví lạnh và ví nóng. Ví lạnh là các thiết bị phần cứng có khả năng lưu trữ thuật toán (tiền coin). Ví nóng là những phần mềm do nhà cung cấp tạo ra hay còn gọi là ví điện tử.

Tuy ví nóng có vẻ cực kì tiện lợi và dễ dàng quản lí lượng coin. Nhưng thực chất ví nóng là sự lựa chọn an toàn nhất của khai thác bitcoin. Nó có tính bảo mật cao và tổng lượng lưu trữ là rất lớn.

Xây dựng hệ thống đào bitcoin

Một quy trình đào coin hiệu quả phải bao gồm một hệ thống nhịp nhàng và ăn khớp. Đào coin phải có mặt bằng, điện, mạng internet và các loại thiết bị chuyên dụng cho việc đào coin như máy đào hoặc tiết bị máy tính. Khi thợ đào sử dụng PC hoặc laptop để tìm kiếm coin, hãy cẩn thận chi phí cho bảo hành máy móc và chi trả phí điện. Có thể lượng lợi nhuận từ số coin bạn đào được còn không đủ chi trả chúng đâu.

Chọn mỏ đào phù hợp

Không phải thị trường chỉ có duy nhất một mỏ coin. Vậy nên thợ mỏ hoàn toàn có quyền lựa chọn. Những mỏ đào uy tín sẽ cung cấp cho bạn những kiến thức quan trọng, gia tăng mức lợi nhuận khi tham gia và hạn chế những khó khăn và rủi ro của thợ đào. Đây là một hệ thống đào coin cho nhiều người tham gia, nên các thợ mỏ hoàn toàn có thể tự do tương tác và tráo đổi kinh nghiệm. Đặc biệt là càng băm nhiều trong mỏ thì bạn càng có cơ lợi nhận thưởng lớn.

Cài đặt và sử dụng phần mềm đào bitcoin như thế nào?

Những tỷ lệ băm hay cơ hội đào được nhiều hay ít coin giá trị là mục đích chính của thợ mỏ. Nhưng chỉ khi sử dụng các phần mềm đào thì việc này có thể được thuận lợi diễn ra. Rất nhiều phần mềm vì vậy thợ mỏ có thể tìm hiểu và lựa chọn.

Lựa chọn sàn tiền điện tử uy tín

Hãy lựa chọn sàn giao dịch bitcoin uy tín
Hãy lựa chọn sàn giao dịch bitcoin uy tín

Một khi sở hữu khối lượng bitcoin nhất định, thợ mỏ nên bán đi để kiếm lời. Cũng như để thợ mỏ chi trả những khoản cần thiết cho quá trình khai thác tiếp theo. Hãy lựa chọn sàn tiền điện tử thật sự uy tín để mua bán thuận lợi. Tranh lừa đảo và rủi ro không đáng có.

Chi phí cho quá trình đào bitcoin

 • Phần cứng, PC: Với newbie, thợ mỏ mới thì ước tính chi phí vào khoảng tối thiểu là trên 600 đô la.
 • Chi phí điện: Khi sử dụng các thiết bị, công cụ đào bitcoin thì sẽ tốn rất nhiều điện năng. Bởi vậy thợ mỏ cần lưu ý đến khoản chi phí này.
 • Chi phí bảo trì thiết bị: Các thiết bị điện tử, máy đào đều sẽ có nguy cơ bị hao mòn và hư tổn. Khoản phí chi trả cho bảo hành và sửa chữa chúng là bắt buộc.

Tổng kết

Nếu muốn trở thành một thợ đào thành công, ngoài việc sở hữu vốn kiến thức toàn diện về đào bitcoin là gì cũng như quá trình đào bitcoin như thế nào để hiệu quả. Thì thợ mỏ cần có một nguồn tài chính ban đầu ổn định để có thể xoay sở trong trường hợp tệ. Ngày này, đào Bitcoin ở Việt Nam đang khá phát triển và tiềm năng cho nhà đầu tư.Thợ đào coin là một công việc không hề dễ dàng và thực tế thì mất rất nhiều công sức. Kể cả thời gian hay tài chính. Vì vậy, trước khi tham gia thì bạn nên suy nghĩ thật kĩ, cân nhắc thiệt hơn để tránh nuối tiếc. Hi vọng bạn sẽ trở thành một thợ mỏ đào coin thành công trong tương lai.

Cập nhật: nhamoigioi.net