Coinbase là gì? Sàn Coinbase có phải là nhà môi giới uy tín?

Một sàn giao dịch đạt được tiêu chuẩn của một môi trường đầu tư mà nhà giao dịch có thể xem xét tham gia nếu các tiêu chí về an toàn, bảo mật và tính thanh khoản. Với thị trường tiền điện tử nhiều biến động, một sàn giao dịch đạt chuẩn sẽ là nơi lí tưởng giúp tham vọng của trader có thể được thực hiện một cách an toàn và hiệu quả. Các trader đang có mong muốn sử dụng tiền Fiat để giao dịch với các mã coin thì có thể tìm tới những sàn uy tín như Gate.io, Huobi, Bilaxy,… Hoặc Coinbase com – Sàn tiền điện tử hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu tới bạn đọc.

Không ít những lời có cánh mà các chuyên gia hay nhà giao dịch dành cho Coinbase. Khẳng định rằng sàn đang là một trong những nền tảng giao dịch tiền ảo tốt nhất hiện nay. Sàn đã và đang gây dựng cho mình một hệ thống tài chính mở trong thị trường tiền ảo nói riêng và thị trường tài chính nói chung. Vậy hãy cùng tìm hiểu Coinbase là gì và được đánh giá cụ thể ra sao, có phù hợp với bạn hay không.

Sàn Coinbase là gì?

Coinbase là một trong những nhà môi giới tiền điện tử lớn nhất trên thế giới. Sàn được thành lập và cấp phép hoạt động vào năm 2012 bởi Brian Armstrong và Fred Ehrsam. Có trụ sở chính tại San Francisco và hoạt động rộng khắp tại 40 tiểu bang của Mỹ. Năm 2016, sàn được đổi tên thành sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số toàn cầu (GDAX). Định giá niêm yết trên Nasdaq với định giá hơn 75 tỷ và cổ phiếu được mở với giá 381 USD. Nhà môi giới này hiện cung cấp nhiều sản phẩm như nền tảng giao dịch và ví. Cho nhà bán lẻ coi USDC, các hoạt động đầu tư tiền điện tử. Lượng nhân viên của sàn này có tới hàng nghìn người. Giúp cho các vấn đề về chắm sóc khách hàng trở nên tối ưu hơn.

Ban đầu, sàn chỉ tập trung vào các giao dịch với đồng Bitcoin. Nhưng dần dần đã bổ sung thêm nhiều mã coin khác. Coinbase com là sàn giao dịch có tầm cỡ quốc tế với mạng lưới hoạt động hơn 32 quốc gia. Trở thành công ty đại chúng có giá trị bậc nhất tại Mỹ. Số nhà giao dịch tham gia vào sàn lên tới con số hơn 56 triệu người. Nắm trong tay hơn 50 tỷ USD tiền điện tử của toàn bộ giao dịch. Qua nhiều đánh giá thực tế, Coinbase luôn được công nhận và cho điểm tốt về cơ chế bảo mật giao dịch, tính thanh khoản và chăm sóc khách hàng cực kì chu đáo.

Coinbase là một trong những nhà môi giới tiền điện tử lớn nhất trên thế giới
Coinbase là một trong những nhà môi giới tiền điện tử lớn nhất trên thế giới

Một số dịch vụ trên Coinbase

Người tiêu dùng, nhà giao dịch có thể sử dụng khối lượng tiền ảo của mình để tham gia đầu tư, mua bán, trao đổi trên Coinbase. Ngoài những vai trò này, sàn hiện tại đang mang tới nhiều dịch vụ tới người dùng. Chúng tôi xin đưa ra 4 dịch vụ chính của Coinbase com, bao gồm:

  • Dịch vụ mua bán, trao đổi, chuyển giao tiền điện tử. Đây là dịch vụ cơ bản và thông dụng nhất trong tất cả các sàn giao dịch tiền ảo cần phải hỗ trợ.
  • Sàn giao dịch điện tử GDAX: Sàn trực tuyến cung cấp và hỗ trợ các giao dịch, đơn đặt hàng. Kèm theo những công cụ phân tích, biểu đồ giá và quy trình xử lí đơn hàng.
  • Dịch vụ Coinbase Commerce: Dịch vụ này cho phép người điều hành có thể quản lý doanh nghiệp từ bất cứ đâu. Được cấp phép truy cập vào dữ liệu khách hàng toàn cầu khi thanh toán bằng tiền điện tử.
  • Nền tảng kỹ thuật số  API: Với nền tảng này, người dũng có thể xây dựng giao diện của riêng mình dựa trên dữ liệu đã thu thập. Chỉ cần phù hợp với sở thích và trải nghiệm cá nhân của từng người.

Phí và thời gian giao dịch

Phí giao dịch của sàn là khá thấp
Phí giao dịch của sàn là khá thấp
  • Phí giao dịch: Các dịch vụ ví của sàn sẽ hoàn toàn miễn phí cho người dùng. Nhưng khi người dùng chuyển tiền qua sàn khác sẽ tính phí theo cộng đồng Blockchain. Với khách hàng quốc tịch Mỹ thì phí này sẽ là 4%. Phí này thấp hơn và đơn giản hơn so với những sàn giao dịch khác. Các loại tài sản tiền điện tử đều không mất phí gửi và rút. Với việc nạp tiền, phí này sẽ là 10 USD nếu chuyển khoản ngân hàng, và 25 USd cho một lần rút.
  • Phương thức nạp – rút tiền: Khách hàng có thể sử dụng các hình thức như chuyển khoản ngân hàng. Phí chuyển khoản với Coinbase  là khá thấp. Nhưng thời gian thì khá lâu là từ 1 tới 5 ngày. Khách hàng cũng có thể sử dụng Visa hoặc Mastercard với phí giao dịch là 3,99%.
  • Thời gian giao dịch: Nếu sử dụng thẻ tín dụng và USD thì các giao dịch sẽ được hoàn thành lập tức. Nhưng nếu sử dụng hình thức chuyển khoản ngân hàng thì khách hàng sẽ mất khá nhiều ngày để được xử lý. Và tiền sẽ tới hệ thống cảu sàn và tới tài khoản của người dùng trước khi ngân hàng kết thúc khâu xử lý.

Các giao dịch mua bán tiền điện tử trên Coinbase com đều sẽ được giới hạn. Dựa vào tài khoản, số mua thành công, số dư,… mà giới hạn đó sẽ khác nhau. Nếu muốn tăng giới hạn này, khách hàng cần tiến hành xác nhận cao hơn qua ảnh ID.

Xem thêm: Sàn giao dịch Remitano

Đánh giá sàn Coinbase

  • Bảo mật: Từ những ngày đầu thành lập, Coinbase luôn được đánh giá là có mức độ an toàn  và bảo mật tốt nhất. Với nhiều giải pháp lưu trữ cũng như hệ thống sao lưu ngoại tuyến tuyến đối bảo mật. Hệ thống bảo mật, hệ thống giao dịch luôn duy trì tính ổn định. Chính vì vậy, đây cũng là sàn hiếm hoi trong danh sách những sàn được Mỹ cấp phép hoạt động. Bảo hiểm FDIC  được sàn hỗ trợ lên tới 250.000 USD dành riêng cho những khách hàng có quốc tịch Mỹ. Hoạt động của sàn tại 40 tiểu bang Hoa Kỳ đều đã được cấp phép. Sàn cũng liên tục hỗ trợ kiểm toán, quản lý dự trữ, cũng như nền tảng và cơ sở giao dịch toàn diện cho người dùng và cả nhân viên của mình.
  • Điểm mạnh của sàn: giao diện của nền tảng giao dịch rất thân thiện với người dùng. Tốc độ của việc đăng kí tài khoản trên sàn cũng cực kì nhanh gọn. Bên cạnh đó, sàn luôn nằm trong top nhà môi giới có tính thanh khoản cao nhất. Dù thị trường tiền điện tử luôn nhiều biến động và dễ bay hơi. Khách hàng cũng có tới 25 cặp tiền tệ để giao dịch và đầu tư.
  • Nhược điểm của sàn: Tiêu chuẩn của Coinbase có phần đắt hơn so với nhiều nhà môi giới khác. Người dùng gần như không có quyền kiểm soát hệ thống khóa ví, đi ngược lại tiêu chí của tiền tệ hiện nay. Trader thực sự không có đủ nhiều loại coin để lựa chọn giao dịch hay đầu tư. Và Coinbase không hỗ trợ Việt Nam
Sàn có nhiều điểm mạnh trọng hệ thống bảo mật
Sàn có nhiều điểm mạnh trọng hệ thống bảo mật

Lời kết

Trong mọi thời kì của nền kinh tế, khi đã quyết định đầu tư vào lĩnh vực vào đó, thì buộc các nhà giao dịch phải quan tâm tới các sàn giao dịch nhiều hơn. Có thể bạn không chú ý, nhưng một khi nhiều người quan tâm so sánh thì các sàn giao dịch sẽ ngày càng cạnh tranh phát triển. Có lẽ nhận ra được sự khốc liệt của môi tường tiền ảo, Coinbase đã vươn lên để trở thành một sự  lựa chọn lí tưởng cho các nhà giao dịch. Với nhiều ưu điểm về phí giao dịch, mức độ bảo bật và những hỗ trợ tuyệt với khách hàng. Trader hoàn toàn có đủ cơ sở để quan tâm nghiên cứu nhiều hơn về sàn.

Những thông tin về Coinbase là gì và những đánh giá khách quan trong bài viết hy vọng sẽ giúp quá trình nghiên cứu của bạn được rút ngắn và dễ dàng hơn. Nhà giao dịch cũng có thể tìm kiếm cho mình nhà môi giới khác trên website của chúng tôi.

Xem thêm: Đánh giá sàn Bitono

Tổng hợp: nhamoigioi.net