CELO Coin – Đồng token mới đầy tiềm năng

Hiện tại, nền công nghệ ngày một phát triển, các ứng dụng của Blockchain đã len lỏi vào khắp các lĩnh vực tài chính, kinh tế toàn cầu. Vai trò của công nghệ Blockchain càng đặc biệt nổi bật khi được ứng dụng vào các hệ sinh thái điện tử với nhiều loại token, đồng CELO Coin trong thị trường tiền điện tử. Nói tới những ứng dụng thành công của blockchain thì chắc chắn không thể bỏ qua dự án Celo – dự án về cung cấp khả năng truy cập các dịch vụ tài chính thông qua điện thoại di động. Nhìn chung, dự án này có tính ứng dụng rất cao cũng như quy mô là rất lớn.

Vậy thì đồng token của dự án – CELO Coin là gìCELO coin có tiềm năng không, có phải là lựa chọn tốt cho các trader? Cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về những vấn đề này nhé!

Tổng quan dự án Celo (CELO)

Celo hay CELO Coin hiện là một trong những dự án hàng đầu hiện nay. Dự án này dành riêng cho thiết bị điện thoại di động. Sử dụng công nghệ Blockchain để tối ưu hóa quyền truy cập những dịch vụ tài chính từ smartphone. Cụ thể thì người dùng điện thoại di động (ĐTDĐ) sẽ có thể gửi tiền và nhận tiền thông qua số điện thoại. Ngoài ra còn có thể sử dụng số điện thoại như mọt Public Key để thanh toán các giao dịch tài chính. Nghĩa là những chuỗi khối Blockchain hiện tại sẽ được thay thế bằng số điện thoại trong thanh toán tài chính.

Định hướng hiện tại của Celo có lẽ là một nền tảng phi tập trung tự do hoạt động. Sẽ không chịu bất cứ cá nhân hay tổ chức nào kiểm soát quản lý. Chính cộng đồng người dùng và đối tác sẽ vận hành dựa án. Theo như thống kê thì chỉ vài năm nữa, lượng người sử dụng smartphone trên toàn cầu sẽ đạt con số là 7 tỷ người. Nhưng hiện nay, lượng người sử dụng tiền ảo trong các giao dịch thanh toán phục vụ đời sống là chưa tới 0.1 tỷ người. Celo Foundation đang cố gắng khiến dự án Celo được ứng dụng vào thực tiễn.

Celo là dự án lớn hiện nay
Celo là dự án lớn hiện nay

celo coin la gi

Xem thêm: MATIC Coin

CELO Coin là gì?

CELO Coin là một cách gọi khác khi nhắc tới dự án Celo. Chính xác hơn thì đây là token của dự án Celo, là công cụ giúp vận hành những tính năng, ứng dụng của dự án. Hiện nay, dự án đang sử dụng 2 đồng coin chính là CELO Coin và Celo Dollars. Đồng CELO Coin chính là đồng có một tài sản gốc (native asset) của nền tảng này. Đồng coin này cho phép sự góp ý của những người sử dụng nền tảng. Coin này cũng là coin liên tục biến động giá mặc dù nguồn cung là cố định. Tổng giá trị của Stablecoin đang lưu hành trong toàn bộ hệ sinh thái Celo sẽ ảnh hưởng tới giá trị của đồng CELO. Coin này cung giúp toàn bộ nền tảng hoạt động ổn định, nhất là về giá.

Cách thức hoạt động của Celo Coin 

Celo chính là một dự án có bản chất là nền tảng Blockchain. Cách xây dựng nên Celo cũng khá phức tạp. Từ việc triển khai Go từ Ethereum là bước đầu tiên. Sau đó tiếp tục dùng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake để xây dựng. Trình xác thực lẫn các node sẽ đều được ứng dụng vào nhằm mục đích đảm bảo an toàn mạng và đúng giao dịch. Tương lai sắp tới, dự đoán rằng Ethereum cũng chuyển thành chuỗi khối Proof-of-Stake. Công đồng sẽ cùng góp ý và xây dựng của nền tảng CELO coin từng ngày từng giờ. CELO cũng đóng vai trò cốt lõi trong cơ chế ổn định của nền tảng Celo.

CELO Coin đóng vai trò cốt lõi trong cơ chế ổn định của nền tảng Celo
CELO Coin đóng vai trò cốt lõi trong cơ chế ổn định của nền tảng Celo

Phân bổ token

 • 12.5% cho nhà đầu tư trong vòng pre-launch sale.
 • 17.3% cho những người phát triển và đóng góp.
 • 30% làm phần thưởng staking và validator.
 • 19.5% làm quỹ tài trợ cho cộng đồng.
 • 7.5% cho quỹ tài trợ cho hoạt động trong hệ sinh thái.
 • 12% làm quỹ dự trữ cho stablecoin.

Ưu điểm khi đầu tư CELO Coin

Rất nhiều trader vẫn luôn băn khoăn rằng CELO Coin có tiềm năng không, có nên đầu tư không. Bởi lẽ tính ứng dụng và sự phát triển của dự án Celo đang ngày một lớn mạnh. Vậy nên chính xác thì đồng coin này vẫn là một lựa chọn khá tốt trong thời điểm này. Những lợi thế của đồng CELO Coin trên thị trường đầu tư tiền ảo là:

 • Đồng CELO Coin khá thân thiện với trader. Nhà đầu tư có thể rất dễ dàng trong việc nạp hay rút tiền điện tử tiện lợi và nhanh chóng nhờ vào Celo
 • Dự án Celo đang khá nổi bật so với những dự án Blockchain  trên thị trường hiện nay. Những thông tin về ví điện tử hay các dịch vụ thanh toán thông qua số điện thoại là một dự án cực kì hữu ích và độ phủ sóng cực cao. Trong khi lượng người sử dụng điện thoại thông minh lại rất lớn.
 • Hiện tại, nền tảng Celo đang nhận được nhiều sự hưởng ứng và ủng hộ. Đặc biệt là có những đối tác lớn như Coinbase Ventures, a16z, Polychain, Ledn…Nói cách khác, hiện hay CELO Coin đnag được lòng rất nhiều nhà đầu tư tiền ảo.
 • Hiện nay, dự án còn triển khai nhiều ứng dụng cho người dùng smartphone. Khiến tiềm năng của dự án càng lớn, mà giá trị của đồng coin cũng được nâng lên cao hơn và ổn định hơn.
 •  Hệ sinh thái Celo có ba ứng dụng chính cho thanh toán tiền điện tử. Bao gồm: Valora, Celo Wallet, Celo Terminal
Dự án Celo đang được rất nhiều trader và đối tác quan tâm, ủng hộ
Dự án Celo đang được rất nhiều trader và đối tác quan tâm, ủng hộ

Tổng kết

Thực tế thì dự án nền tảng Celo đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của thị trường. Sở hữu những ưu điểm vượt trội như ý tưởng có tính thực tiễn rất cao. Hay độ phủ sóng của dự án là toàn cầu với hàng tỷ người dùng. Điều này giúp hỗ trợ những người sử dụng smartphone có thể thanh toán với tiền điện tử cực kì tiện ích. Đồng CELO Coin trở thành đồng coin tiên phong của chuỗi ý tưởng và dự án. Chính vì thế mà tiềm năng phát triển của đồng coin này ngày càng mạnh mẽ, ngày càng ổn định. Trở thành một trong những đồng token đáng để trader lựa chọn và đầu tư.

Dù vậy, dự án và cả đồng CELO Coin vẫn còn khá nhiều thách thức khi ứng dụng vào thực tế. Đây cũng là điểm mà những nhà đầu tư cần phải quan sát, theo dõi là lưu ý. Bởi vì vốn dĩ cho dù là một đồng coin tiềm năng thì cũng không hẳn là sẽ luôn an toàn hay biến động theo mong muốn của thị trường. Nhưng đầu tiên thì trader vẫn hay nắm chắc kiến thức về CELO Coin là gì, dự án Celo như thế nào,… Củng cố thêm nền tảng để ra quyết đinh tốt hơn trong tương lai.

Xem thêm: Token của NXT

Tổng hợp: nhamoigioi.net

2 thoughts on “CELO Coin – Đồng token mới đầy tiềm năng

 1. Pingback: CELO Coin – Đồng token mới đầy tiềm năng – Titre du site

 2. Pingback: CELO Coin - Đồng token mới đầy tiềm năng | info...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *