Bithumb là gì? Tìm hiểu về sàn tiền điện tử hàng đầu tại Hàn Quốc

Thị trường tiền điện tử chính là một trong những lĩnh vực đầu tư hấp dẫn và tiềm năng nhất hiện nay. Chỉ mới vừa xuất hiện cách đây ít năm, nhưng các sàn giao dịch tiền ảo mọc lên ngày càng nhiều đã cho thấy sức hút vô cùng lớn của kênh đầu tư này với các trader, và không hề thua kém đầu tư chứng khoán hay ngoại hối. Các sàn tiền điện tử sẽ phát triển theo thị phần và lượng trader tham gia đầu tư vào. Bithumb là một trong số đó, tuy không được liệt vào top những sàn tiền điện tử lớn mạnh nhất nhưng cũng được xem là sàn tiền ảo hàng đầu tại Hàn Quốc – Quốc gia cực kì lớn mạnh về coin.

Vậy Bithumb là gì và có những đặc điểm giao dịch như thế nào. Hãy bắt đầu cùng chúng tôi tìm hiểu và phân tích xem trader có nên tham gia đầu tư vào sàn hay không.

Bithumb là gì?

Bithumb là một trong những môi trường giao dịch tiền ảo tập trung có quy mô lớn và vô cùng nổi bật tại thị phần Hàn Quốc. Sàn giao dịch tiền ảo trực tuyến này luôn nằm trong top sàn tiền coin hàng đầu xứ Kim Chi. Không chỉ vậy, một vài năm gần đây, sàn đã vươn lên trong top 10 sàn tiền ảo lớn nhất thế giới. Các giao dịch trên sàn chiếm hơn 10% khối lượng giao dịch tiền ảo toàn cầu. Con số này lên tới hơn 75% tại thị phần tiền coin Hàn Quốc. Sàn chấp nhận giao dịch của hầu hết các loại coin uy tín trên thị trường.

Luôn được đánh giá là sàn tiền coin hàng đầu bởi nhiều năm kinh nghiệm trong thị trường. Bên cạnh đó sàn tích hợp những công nghệ vận hành hiện đại nhất, đặc biệt là phí hoa hồng với trader thấp nhất thị trường. Sàn Bithumb còn thu hút trader với tính năng bảo mật thông tin vượt trội và giải đáp tư vấn 24/7. Đây cũng là sàn thuộc top 50 của CoinGecko, sàn có sẵn trên các cửa hàng ứng dụng trên di động để trader có thể tiếp cạn dễ dàng.

Bithumb là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc
Bithumb là sàn giao dịch tiền ảo lớn nhất Hàn Quốc

Ưu điểm của Bithumb

 • Tính năng bảo mật cao: Với đối tượng 2FA, sàn tích hợp bảo mật với 3 tính năng bảo vệ tài khoản. Trader xác nhận giao dịch thông qua số điện thoại và mã khóa.
 • Phí giao dịch hợp lí: Với mức phí giao dịch 1%, sàn được đánh giá là có mức phí thấp của thị trường. Giúp tiếp cận nhiều hơn với nhiều đối tượng hơn.
 • Tất cả những thao tác nạp tiền vào tài khoản trên sàn đều hoàn toàn miễn phí
 • Tốc độ xử lý giao dịch nhanh: Không chỉ các giao dịch coin, những hoạt động khác như nạp rút tiền trên sàn đều được xử lý cực kì nhanh chóng chưa tới 60s.
 • Giao diện sàn dễ sử dụng: Thiết kế giao diện của Bithumb Global có tính thẩm mỹ cao. Các chức năng được sắp xếp hợp lý và dễ hiểu. Tốc độ loading cũng ổn định và khá trôi chảy.
 • Sàn đa tính năng: Sàn Bithumb phù hợp với số lượng lớn đối tượng trong xã hội. Dù là trader kinh nghiệm hay newbie đều cảm thấy hài lòng khi giao dịch đầu tư trên sàn.
 • Bithumb luôn sẵn sàng hỗ trợ tất cả các giao dịch đầu tư của trader. Thanh khoản cao khiến cho tốc độ và khối lượng giao dịch càng thêm hiệu quả.
 • Tốc độ và chuyên môn giải đáp thắc mắc cho khách hàng của sàn luôn được trader đánh giá cao.
 • Sàn Bithumb có giấy phép hoạt động uy tín, có nhiều kinh nghiệm và tạo được một vị thế nhất định trong thị trường tiền điện tử hiện nay.

Xem thêm: Sàn tiền ảo Binance

Nhược điểm của Bithumb là gì?

 • Tính thanh khoản còn thấp: Một số tính năng liên quan tới quy đổi giữa tiền mặt và các loại tiền ảo còn chưa hoàn thiện. Điều này dẫn tới chát lượng về thanh khoản của sàn chưa được đánh giá cao.
 • Sàn chưa hoàn thiện các chức năng tư vấn hỗ trợ trader.
 • Thiếu loại lệnh Stoploss.
 • Loại hình Fiat tiền tệ chỉ được sàn hỗ trợ trong nội địa Hàn Quốc. Do vậy, một số chức năng còn chưa được được chuẩn hóa ngôn ngữ.
 • Tiến hành xác nhận thông tin tài khoản và giao dịch có tốc độ còn chậm.
 • Lượng token và khối lượng loại hình coin được sàn hỗ trợ vẫn còn thiếu sót rất nhiều.

Tìm hiểu hệ sinh thái của Bithumb

Bithumb có nhiều hệ sinh thái
Bithumb có nhiều hệ sinh thái
 • Spot Trading: Với chức năng chuyên dụng của một sàn tiền ảo, Bithumb Global cung cấp những chức năng hay dịch vụ trao đổi giữa cac
 • áloại đồng coin trên thị trường.
 • Margin Trading: Lượng token mà giao dịch mardin của sàn được tung ra thị trường là 11.
 • Giao dịch Fiat: Để mở rộng thị trường và củng cố tiềm năng. Bithumb Global tiến hành cấp dịch vụ tiền ảo bằng Fiat toàn cầu. Thông qua việc liên kết với nhiều đối tác và Paxful.
 • Smart token: Với trader có quan tâm tới giai đoạn thị trường giảm giá, loại token này sẽ là lựa chọn phù hợp. Nó có giá trị tỷ lệ nghịch với giá của token đối lập với nó,

Các loại phí trên Bithumb

Các phương thức nạp rút tiền đang được sàn liên tục hỗ trợ và hoàn thiện bởi mạng lưới hoạt động đa quốc gia. Trader có thể dùng tiền điện tử thay thế để tiến hành nạp tiền vào tài khoản. Hãy mở tài khoản của sàn Bithumb tại remitano.com. Sau đó tạo tài khoản, sử dụng tài khoản ngân hàng, các loại thẻ như tín dụng, ghi nợ… Là có thể nạp tiền được vào tài khoản sàn Bithumb Global. Dưới đây là một số phí giao dịch mà người tham gia cần lưu ý khi tiến hành hoạt động trên sàn:

Phí giao dịch

Phí của một giao dịch trên sàn hiện nay là 1% (với các giao dịch Spot, Margin). Có thể nói rằng đây là sàn tiền điện tử có phí giao dịch thấp nhất trên toàn thế giới.

 • Maker: 0.025%. Trong trường hợp giao dịch trên sàn, trader đặt lệnh mua hoặc bán trên hệ thống nhưng không được khớp ngay lập tức. Lệnh sẽ được chuyển sang khu vực của mục Order và trader sẽ trở thành Maker.
 • Taker: 0.075%. Đây là trường hợp giao dịch trên sàn, trader đặt lệnh mua hoặc bán trên hệ thống và được khớp ngay lập tức

Phí nạp rút tiền

 • Sàn miễn phí tất cả các giao dịch nạp tiền, coin vào tài khoản trên sàn.
 • Phí rút tiền hoặc coin sẽ tùy vào từng loại đồng coi khác nhau. Bên cạnh đó, biến động giá và tác động của thị trường cũng khiến phí này có sự giao động. Bởi vậy đây là một loại phí biến động tăng hoặc giảm, không ổn định

Một số cặp coin mà Bithumb hỗ trợ

Bithumb hỗ trợ giao dịch nhiều loại đồng tiền ảo như: Bitcoin (BTC), Etherum (ETH), Etherum classic (ETC), Litecoin (LTC), Ripple (XPR) và DASH (DASH), Bitcoin Cash (BCH), Monero (XMR) , đồng Won (KRW) của Hàn Quốc. Với trụ sở làm việc tại Hàn Quốc, sàn sẽ hỗ trợ những giao dịch sử dụng tiền Won để trao dổi với một số đồng coin phù hợp. Các cặp tiền ảo với khối lượng giảm dần tại thời điểm hiện tại mà sàn hỗ trợ trong trao đổi và giao dịch với KRW:

Bithumb hỗ trợ giao dịch nhiều loại đồng tiền ảo
Bithumb hỗ trợ giao dịch nhiều loại đồng tiền ảo
 • ETH
 • XRP
 • BTC
 • ETC
 • LTC
 • DASH

Ngoài ra, sử dụng lượng tiền trong tài khoản, trader có thể tặng bitcoin thông qua cách mua voucher. Có giá trị ngang với trị giá của đồng KRW với mức tối thiểu là 10.000 Won. Ngược lại, các voucher có thể được sàn thu mua lại sau đó quy đổi ra giá trị tương ứng của coi.

Kết

Bithumb Global sẽ là một trong những lựa chọn lí tưởng của trader có đam mê với tiền điện tử. Đây là địa chỉ giao dịch tiền ảo uy tín trên thế giới mà bạn có thể đặt niềm tin vào. Điều duy nhất bạn cần lưu ý chính là đối tượng của sàn chủ yếu là trader Hàn Quốc. Trở ngại về giao diện và ngôn ngữ chính là rủi ro đầu tư khi tham gia vào sàn Bithumb. Qua bài viết, trader đã phần nào hiểu được Bithumb là gì và tiềm năng phát triển lớn cũng như cơ hội đầu tư tại sàn tiền ảo này. Chắc chắn Bithumb sẽ là một lựa chọn tốt cho những trader tay mơ hay trader kinh nghiệm. Các bạn có thể tìm hiểu thêm những sàn tiền điện tử khác trên chuyên mục của chúng tôi.

Xem thêm: Sàn Bilaxy có gì hấp dẫn?

Tổng hợp: nhamoigioi.net