Sàn Binance là gì? Tổng quan về sàn Binance

Vừa mới đây, Nga là quốc gia tiếp theo quyết định chấp nhận tiền điện tử ngang hàng với các loại tiền chính pháp khác trong nền kinh tế. Từ đây có thể thấy được rằng rất tiền điện tử đang ngày một phát triển mạnh mẽ hơn. Môi trường giao dịch tiền điện tử và nơi lưu mã token của chúng cũng vì thế mà càng được nhiều người quan tâm. Lựa chọn sàn giao dịch tiền điện tử phù hợp và uy tín là nhiệm vụ đầu tiên của trader nếu muốn bước chân vào lĩnh vực đầu tư này. Bởi thị trường này có sự biến động từng giờ từng ngày. Trader có thể lựa chọn các sàn Bo, hay sàn Bithumb,… Và sàn Binance chính là một trong những cái tên nổi bật nhất!

Trader và các nhà phát hành tiền ảo đều cực kì coi trọng Binance. Đây cũng được đánh giá là sàn giao dịch tiền điện tử có lượng người tham gia và lượng giao dịch lớn nhất hiện nay. Vậy sàn Binance là gì và điều gì làm nên sức mạnh vị thế của loại sàn tiền điện tử này?

Tìm hiểu sàn Binance là gì?

Sàn Binance được Changpeng Zhao thành lập vào năm 2017, có trụ sở tại thành phố Thượng Hải và hoạt động trong phạm vi hơn 900 cặp giao dịch. Binance chính là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất toàn cầu hiện nay. Đây là môi trường giao dịch của trader và đơn vị phát hành tiền ảo cực kì tiềm năng và uy tín. Theo thống kê thì chính là sàn giao dịch có lượng giao dịch mỗi ngày lớn nhất thế giới trong lĩnh vực giao dịch đầu tư. Trong một thời gian ngắn hoạt động, sàn này đã nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường tiền ảo.

Vượt mặt rất nhiều sàn giao dịch lớn mạnh khác để chiếm lĩnh top đầu. Minh chứng rõ ràng nhất cho sự phát triển và lớn mạnh của Binance chính là người thành lập Changpeng Zhao trở thành tỷ phú hàng đầu thế giới với tốc độ giàu lên nhanh tới bất ngờ. Trong nền tảng giao dịch tiền ảo, sàn cũng phát hành đồng coin nội bộ là BNB. Bên cạnh đó còn hơn 400 cặp đồng giao dịch khác. Binance đã có những bước đi vừa cẩn trọng vừa mạnh mẽ trong lĩnh vực đầu tư tiền ảo béo bở này.

Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay
Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay

Giới thiệu về Binance Coin

Đây là đồng coin được phát triển và lưu hành riêng trong sàn Binance. Nó có thể được mua bán, giao dịch trao đổi trên Binance hoặc một số sàn khác có liên kết và chấp nhận cung cấp nó. Vì thế, loại đồng coin này sẽ có giá trị sử dụng tương đương với các loại tiền pháp định trên sàn tiền ảo Binance. Có thể dùng để thanh toán và chi trả mọi loại phí và dịch vụ trên Binance. Điều này thậm chí sẽ còn được khuyến khích bằng cách giảm phí thanh toán.

Bản chất Binance là một sàn giao dịch tiền ảo, nên Binance Coin cũng có thể được dùng để mua bán những đồng coin khác trên sàn. Hiện nay, đã có một số đơn vị kinh doanh, dịch vụ chấp nhận phương thức thanh toán bằng BNB. Đưa loại tiền điện tử này tiến sâu vào trong nền kinh tế và cuộc sống con người hơn.

Xem thêm: Sàn Bithumb

Các ưu điểm của sàn Binance

Sàn có nhiều chức năng và phương thức hoạt động tương tự như các sàn giao dịch tiền ảo khác. Nhưng cũng sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội có thể kể đến như:

Sàn Binance có rất nhiều ưu điểm vượt trội
Sàn Binance có rất nhiều ưu điểm vượt trội
 • Phí giao dịch rẻ: 0.1%/giao dich và 0.05%/giao dịch nếu giao dịch bằng đồng tiền BNB. Có thể nói đây là mức phí giao dịch thấp nhất, thấp hơn nhiều so với poloniex, và bittrex.
 • An toàn và ổn định: Kiến trúc đa tầng mang đến cho Binance sự ổn định và an toàn. Bạn sẽ trải nghiệm điều này qua các bước tạo tài khoản, đăng nhập.
 • Xác minh danh tính dễ dàng hơn bittrex và Remitano. Việc xác minh này có thể  tăng hạn mức rút BTC tối đa 100 BTC.
 • Hỗ trợ đa thiết bị với 30 giao diện có sẵn. Binance hỗ trợ nhiều trình duyệt web khác nhau như Android, IOS, Max, HTML5, Linux, HTML5,  WeChat và nhiều nền tảng khác.
 • Hiệu suất cao: Binance có thể xử lý 1.4 triệu lệnh đặt mua bán trên một giây.
 • Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Trung Quốc, Anh, Nhật, Hàn, Nga, Tây Ban Nha, Việt Nam, …
 • Tính thanh khoản cao: Binance cung cấp một số cặp tiền thuật toán với tính thanh khoản cực cao.
 • Hỗ trợ đa dạng coin: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB), Zcash (ZEC), …
 • Đội ngũ phát triển có chuyên môn cao: Binance được vận hành bởi CEO là Changpeng Zhao. Đội ngũ phát triển có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử, đã từng làm việc ở Wall Street.

Nhược điểm

 • Chưa hỗ trợ hotline chăm sóc khách hàng
 • Thời gian xét duyệt tài khoản đôi lúc con còn khá chậm
 • Khách hàng bắt buộc phải thực hiện bước xác minh danh tính tương đối phức tạp
 • Vẫn còn nhiều dự án coin rác khiến khách hàng mất tiền
 • Chưa có giấy mời hoạt động tại một số quốc gia
 • Đôi khi tốc độ xử lý rút tiền còn chậm (phải mất từ 2 đến 5 ngày tiền mới về tài khoản)
 • Không cho phép mở rộng quy mô
 • Không được FCA quy định

Hướng dẫn cách giao dịch cơ bản trên sàn Binance 

Trader cần nắm được cách giao dịch trên Binance 
Trader cần nắm được cách giao dịch trên Binance
 • Trước khi giao dịch được trên sàn tiền ảo Binance, trader cần sử dụng tiền pháp định (tiền mặt, tiền trong tài khoản ngân hàng) mua các loại coin phổ biến (BTC, ETH, BNB, USDT). Sau đó trader có thể sử dụng những coin này mua các loại coin khác.
 • Sau khi đã tạo được tài khoản trên sàn, trader có thể nạp tiền vào bằng cách chọn Basic hoặc Advanced trong mục Exchange. Màn hình giao dịch sẽ xuất hiện cho trader bắt đầu giao dịch. Trader có thể chọn 1 trong số những đồng coin phổ biến mà bạn có trong ví. Sau đó tiếp tục chọn loại coin hoặc token tương ứng mà bạn muốn mua. (Có thể tìm nhanh bằng cách gõ tên loại coin trên thanh tìm kiếm của giao diện.)
 • Tiếp tục quan sát giá của các đồng coin tại thời điểm bạn muốn mua. Bao gồm giá người bán muốn bán, giá người mua muốn và giá bán cuối cùng. Sau khi chốt được giá ưng ý, hãy đặt lệnh mua coin. Lệnh mua bao gồm loại coin muốn mua, giá mua và số lượng coin muôn mua. Nếu đơn hàng đã được chấp thuận giao dịch, quá trình thanh toán sẽ bắt đầu. Và trader đã mua thành công, lượng coin mới mua sẽ nằm trong ví sàn của trader.

Xem thêm: Phobitcoin lừa đảo hay uy tín

Lời kết

Sàn Binance không chỉ là một sàn giao dịch tiền ảo mạnh mà còn là sàn có tiềm năng rất lớn. Trong thời gian tới, khi mà tiền điện tử càng trở nên quan trọng trong thị trường tài chính. Sàn tiền ảo Binance đang xây dựng cho mình những kế hoạch xu hướng phát triển trong tương lai. Như xu hướng nền tảng tạo tiền điện tử blockchain riêng, hay các giao dịch từ fiat khắp thế giới,… Dù vẫn còn khá nhiều nhược điểm, nhưng với những thông tin ở trê, chúng tôi tin rằng Binance chính là môi trường đầu tư giao dịch tiền điện tử đáng để trader thử sức. Sàn Binance là gì và tổng quan đặc điểm của Binance đã được chúng tôi giải đáp. Còn quyết định còn lại nằm ở trader các bạn!

Tổng hợp tin tức: nhamoigioi.net