Alpaca Coin – Token tiềm năng của Alpaca Finance

Alpaca Finance hiện đang là một trong những dự án blockchain bùng nổ của thị trường hiện nay. Quy mô và tiềm năng khổng lỗ của dự án này đang nhận được rất nhiều chú ý từ cộng đồng blockchain khắp nơi trên thế giới. Đây cũng chình là lí do khiến Alpaca Coin được quan tâm và chú ý tới, đặc biệt là biến động giá trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nhà quản lý hay đối tác triển khai ứng dụng quan tâm tới Alpaca Finance. Còn các nhà đầu tư giao dịch tiền ảo thì lại dành sự quan tâm tới token của dự án này. Vậy thì cụ thể Alpaca Finance là gì và Alpaca Coin là gì? Tiềm năng của đồng token này có được như dự án đứng sau hay không?

Tổng quan về dự án Alpaca Finance

Alpaca Finance hay có thể gọi ngăn gọn là Alpaca, là một dự án blockchain lớn. Dưới dạng giao thức cho vay tương tự như giao thức BenQi (dự án BenQi Coin). Người dùng có thể thông qua việc sử dụng đòn bẩy trên Binance Smart Chain để khai thác thanh khoản. Những người vay của Alpaca sẽ có khá nhiều hỗ trợ như có thể thu lại cho mình một nguồn lợi tức an toàn và ổn định. Đồng thời các khoản vay dành cho người dùng cũng được cho là có tỷ lệ thế chấp rất thấp. Vốn thế chấp cũng như lợi nhuận thu được sẽ được tối ưu hóa ở mức cực tốt so với thị trường. Có thể nói rằng Alpaca được tạo ra nhằm cung cấp giá trị cho cộng đồng BSC thông qua yield farming dựa trên đòn bẩy.

Alpaca Finance là một giao thức cho vay
Alpaca Finance là một giao thức cho vay

Các nhà phát triển của Alpaca Finance đã có những cuộc khảo sát kĩ lưỡng về những vấn đề còn tồn động của dự án giao thức này. Bằng cách so sánh với nhiều chuỗi hệ sinh thái và các giao thức khác, trong đó có Ethereum. Và Alpaca Finance đã bổ sung được phần “giao thức đòn bẩy trên chuỗi”. Việc này đảm bảo cho thời điểm thị trường suy giảm và các hoạt động yield farming sẽ thất bại khi ngừng sinh lời. Những người đứng đầu Alpaca muốn cố gắng phát triển để DeFi trở thành tương lai của nền tài chính thế giới. Các hoạt động vay, mượn, giao dịch và cung cấp thanh khoản cho AMM đều được diễn ra dễ dàng và hiệu quả.

Tham gia trên Alpaca như thế nào?

Dự án giao thức này triển khai mà không giới hạn hay có bất cứ yêu cầu gì với những người tham gia. Trader có thể tham gia vào theo 4 hình thức sau:

Trở thành người cho vay (lender)

Giao thức mở này cho phép người tham gia với vai trò là những người cho vay. Nghĩa là khách hàng có thể dùng vốn để gửi vào kho tiền trên Alpaca. Và sẽ có thể nhận được một nguồn thu nhập lợi nhuận. Yield farmers sẽ tiếp nhận nguồn vốn này để giúp người cho vay tận dụng với vị thế của mình. Các lợi ích dành cho người cho vay trên giao thức này là:

 • Nhận được một khối lượng đồng Coin Aplpaca nhất định làm phần thưởng.
 • Nhận được lãi từ nguồn vốn đã gửi trên giao thức. Bởi người vay sẽ vay số tiền đó và trả lãi cho người cho vay. Mức lãi suất phụ thuộc vào số vốn vay và thời gian vay.
 • Có thể nhận các đồng token của các nền tảng đối tác khác trong những pool đặc biệt.

Vai trò nông dân (Yiel Farmer)

Người dùng tự mở cho mình một vị thế đòn bẩy trên Alpaca. Nhưng hãy cẩn thận vì rủi ro cũng sẽ nhiều hơn. Nhưng chắc chắn năng suất kiếm được sẽ tăng lên mức cao hơn. Nếu là một nông dân trong giao thức Alpaca thì sẽ nhận được những lợi ích sau:

 • AMM sẽ gửi cho nông dân những phần thưởng riêng nhằm khuyến khích.
 • Được những nguồn phí giao dịch cơ bản của pool.
 • Nhận được một khối lượng Alpaca Coin nếu có vị trí đòn bẩy.
 • Có thể nhận các đồng token của các nền tảng đối tác khác trong những pool đặc biệt.

Vai trò Bounty hunter (Thợ săn tiền thưởng)

Nếu người dùng tham gia vào giao thức trong vai trò này, thì người dùng sẽ nhận được 3% phần thưởng. Thông qua việc tái đầu tư những hợp đồng yêu cầu phần thưởng vẫn chưa được xử lý. Đưa chúng trở lại các nhóm, các phần thưởng tích lũy trong pool thì bất cứ bounty hunter cũng có thể theo dõi. Tái đầu tư một lần nữa sẽ giúp lợi ích của nông dân được nhân đôi lên.

Vai trò NFT và GameFi

Hiện tại, giao thức Alpaca đang cố gắng mở rộng dự án hơn. Mục tiêu tiếp theo chính là tiếp cận lĩnh vực hoạt động khác qua NFT và GameFi. Tiếp đó, cho ra mắt 2 bộ sưu tập NFT trên nền tảng Alpies – là dự án NFT Avatar. Tiếp theo sẽ là kế hoạch về việc lấn sang lĩnh vực game online và offline. Cụ thể là kế hoạch phát hành Game theo dạng Play To Earn.

Xem thêm: Đồng token của Tellor

Alpaca Coin là gì?

Alpaca Coin là token của dự án giao thức Alpaca
Alpaca Coin là token của dự án giao thức Alpaca

Alpaca Coin hay Coin Alpaca chính là đồng token của dự án giao thức Alpaca. Đồng coin này chính là phương tiện của giao thức. Được phát hành trên nền tảng blockchain Binance Smart Chain (BSC). Đây cũng là phương thức thanh toán của toàn bộ hệ sinh thái Alpaca Finance. Bất cứ người dùng nào có trong tay Alpaca Coin đều có quyền tham gia vào các quyết định, biểu quyết hoạt động của toàn bộ dự án.

Các thông tin cụ thể và cơ bản của đồng Coin Alpaca:

 • Token Name là: Alpaca Finance.
 • Ticker là: ALPACA.
 • Blockchain là: Binance Smart Chain.
 • Token Standard là: BEP-20.
 • Contract là: 0x8f0528ce5ef7b51152a59745befdd91d97091d2f.
 • Token Type là: Governance và Utility.
 • Circulating Supply là: 104,662,234 Alpaca.
 • Total Supply là: 188,000,000 Alpaca.

Alpaca Coin phân bổ như thế nào?

Sau khi tìm hiểu được Alpaca Coin là gì, nhà giao dịch cũng cần phải nắm rõ được luồng phân bổ đồng token này hiện nay đnag như thế nào. Để từ đó tăng thêm những thông tin cho chiến thuật đầu tư của mình. Hiện nay, Alpaca Coin đang có 188 triệu coin và được phân bổ như sau:

 • Fairlaunch: Đang nắm giữ 163,6 triệu coin Alpaca bao gồm cả 9% Team allocation. Con số này tương đương với 87% coin.
 • Development fund: Đang nắm giữ 16,4 triệu Alpaca Coin tương đương với 8,7% coin. Khoản này sẽ dùng để mở rộng đội ngũ dự án.
 • Warchest: Đang nắm giữ 8 triệu coin Alpaca tương đương với 4.3% coin. Khoản này sẽ dùng phát triển các ứng dụng và tính năng mới cho dự án.

Lưu trữ và sở hữu Alpaca Coin

Trader có thể tìm kiếm hay sở hữu đồng coin này bằng 2 cách đó là:

 • Người dùng sẽ tham gia Farming tại dự án Alpaca Finance. Từ đó hoạt động theo những yêu cầu để nhận thưởng bằng coin Alpaca.
 • Nhà giao dịch tiến hành mua trên các sàn giao dịch tiền điện tử. Hiện nay, coin này đã được niêm yết trên một số sàn tiền ảo như Binance, PancakeSwap, MXC, Gate, Biki, 1Inch Exchange.
Lưu trữ đồng coin này trên các ví điện tử
Lưu trữ đồng coin này trên các ví điện tử

Còn về vấn đề lưu trữ, thì giống như những token khác, người sở hữu có thể hoàn toàn yên tâm. Bởi các loại ví điện tử uy tín đã cho phép được lưu trữ đồng coin này. Ví dụ như ví Coin98 Wallet, ví Metamask, ví Trust Wallet, ví MyEtherWallet, ví Ledger và ví Trezor,…

Tổng kết

Thực tế rằng hệ sinh thái Binance Smart Chain đang triển khai rất nhiều dự án lớn và tiềm năng trên thị trường hiện nay. Trong đó, giao thức Alpaca Finance chính là dự án hàng đầu của toàn bộ hệ sinh thái. Rất nhiều chuyên gia đều nhận định rằng đây chắc chắn sẽ là một dự án giao thức phát triển rất mạnh mẽ trong tương lai. Chính vì vậy Alpaca Coin cũng sẽ là một đối tượng đầu tư trên các sàn tiền ảo mà trader có thể để mắt tới. Tuy hiện tại, đồng token này còn chưa thực sự là một cái tên nổi bật. Nhưng một khi Alpaca Finance phát triển mạnh thì chính là cơ hội của token này. Hi vọng trader đã nắm được Alpaca Coin là gì và đã có sự lựa chọn cho mình!

Cập nhật: nhamoigioi.net