ADX Coin là gì? Tiềm năng của ADX Coin có đáng để đầu tư?

Các dự án blockchain ngày một nhân rộng và phổ biến hơn trong thị trường đầu tư tài chính. Các dự án phát triển sẽ kéo theo sự phát triển của nhiều đồng token, với “muôn hình vạn trạng” về chức năng và phương tiện của chúng. Hiện tại, những dự án hướng tới việc sử dụng token làm phương tiện giao dịch và mua bán thời gian, không gian quảng cáo cũng đang được triển khai khá mạnh mẽ. Trong đó không thể bỏ qua cái tên ADX coin – token của dự án AdEX – dự án mạng lưới quảng cáo khổng lồ đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ các nhà đầu tư trên khắp thế giới.

Chỉ trong một khoảng thời gian ngắn,ADX coin đã được đánh giá là một trong những đồng tiền ảo phát triển và phổ biến cực kì nhanh chóng trong cộng đồng Crypto. Bởi đa nền tảng giao dịch phi tập trung đang là lĩnh vực cực kì nóng sốt trên thị trường công nghệ và tài chính thời đại 4.0. Các nhà đầu tư luôn dành một sự quan tâm đặc biệt tới những dự án như thế này. Nhằm tìm lấy cho mình những cơ hội, chờ đợi sự bứt phá của dự án và đồng token. Bên cạnh đó, với một nền tảng dự án vững chắc thì coin sẽ càng thêm có nhiều tiềm năng phát triển trong tương lai. Cùng chúng tôi tìm hiểu xem ADX coin là gì, AdEX là gì và tiềm năng phát triển của đồng coin này như thế nào nhé.

Tìm hiểu AdEx là gì?

AdEX (ADX) là một trong những dự án xây dựng trên nền tảng blockchain. Mục tiêu chính là sử dụng nền tảng này để phát triển mạng lưới quảng cáo. Trong đó đồng token ADX Coin sẽ chính là phương tiện mua bán trong mạng lưới này. Về rộng tiêu rộng và lớn hơn, thì những người đứng đầu mong muốn thông qua dự án để làm gián đoạn ngành quảng cáo trực tuyến. Trước hết, dự án sẽ giải quyết các vấn đề về gian lận quảng cáo, bảo mật, số lượng quảng cao cho phép xuất hiện,… Một khi hoàn thành dự án thì AdEX hứa hẹn mang tới hệ thống vận hành dựa avò sự chấp thuận của người dùng.

Điều khiến người dùng yên tâm và tin tưởng vào dự án AdEX chính là cơ sở xây dựng. Dựa trên Smart Contract của Ethereum. Các ngành công nghiệp lớn cũng trở thành đối tác của dự án. Có thể kể tới như Wings, Fintech Blockchain Group, Bitmain,… Điều này làm tăng giá trị và độ phổ biến của dự án. Người dùng có thể dễ dàng tiếp cận được mạng lưới này hơn. Và đồng ADX Coin cũng là một trong những kế hoạch được các nhà đứng đầu AdEX triển khai xây dựng và phát triển. Mang tới cho dự án thêm chỗ đứng vững chắc trên thị trường. Đồng thời thu hút được thêm nhiều nhà đầu tư tham gia và quan tâm tới dự án hơn.

AdEX là một dự án mạng lưới quảng cáo
AdEX là một dự án mạng lưới quảng cáo

Giao thức AdEx có gì đặc biệt?

Giao thức AdEx chính là dạng giao thức và ngăn xếp mở, giảm thiểu sự tin cậy dành cho quảng cáo kỹ thuật số. Tác dụng của việc này chính là hạn chế được các gian lận quảng cáo, các quảng cáo chứa nội dung độc hại. Bên cạnh đó có thể bảo vệ được quyền riêng tư của người dùng. Nguồn gốc của giao thức này được ra đời vào năm 2017. Tương tự như một sàn giao dịch quảng cáo phi tập trung cho quảng cáo kỹ thuật số. Một thời gian sau thì tiếp tục được phát triển lên thành giải pháp full-stack như ngày nay.

Giao thức này sẽ hỗ trợ người dùng và nhà quảng cáo trong việc mua bán, giao dịch không gian và thời gian quảng cáo hơn. Đồng thời hỗ trợ việc xác minh sau giao dịch được dễ dàng và thuận lợi hơn. Cơ bản thì những tương tác giữa nhà quảng cáo, người dùng cuối và nhà sản xuất đều được tích hợp trong giao thức này. Bao gồm sự kết hợp của công nghệ ngang hàng truyền thống, mật mã và blockchain.

Lịch sử phát triển của AdEx

AdEx có nguồn gốc là một sàn giao dịch quảng cáo phi tập trung. Một thời gian sau này, sàn này đã phát triển thành giao thức, dự án cho quảng cáo kỹ thuật số phi tập trung. AdEx có nguồn gốc là một sàn giao dịch quảng cáo phi tập trung và sau đó phát triển thành một giao thức cho quảng cáo kỹ thuật số phi tập trung. Giao thức tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao dịch không gian/ thời gian quảng cáo. Cũng như xác minh và bằng chứng về việc phân phối quảng cáo sau đó. Nó bao gồm tất cả các tương tác giữa nhà xuất bản, nhà quảng cáo và người dùng cuối. Giao thức kết hợp công nghệ ngang hàng truyền thống, mật mã và blockchain.

Nhóm AdEx cũng phát triển một nền tảng mã nguồn mở được xây dựng dựa trên việc triển khai Ethereum của giao thức. Với các kênh thanh toán OUTPACE được phát triển nội bộ và khả năng xử lý các khoản thanh toán vi mô cho từng lần hiển thị riêng lẻ, AdEx tuyên bố đã trở thành mạng lưới kênh thanh toán lớn nhất trên Ethereum. Nó hiện đang xử lý trung bình 70 triệu giao dịch mỗi tháng

Xem thêm: Shitcoin

Các đặc điểm quan trọng về AdEX

AdEX có nhiều tính năng khá nổi trội
AdEX có nhiều tính năng khá nổi trội

Sau khi đã nắm rõ thông tin cơ bản về dự án AdEX rồi thì bây giờ chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu xem dự án này có những tính năng gì và cách hoạt động như thế nào nhé.

Tính năng đa dạng, tiện dụng

Các nhà phát triển luôn mong muốn dự án AdEX có thể mở rộng mạng lưới ra toàn thế giới. Và để biến điều đó thành hiện thực thì trước hết cần phải nâng cấp những tính năng độc đáo của dự án bao gồm:

 • Thường xuyên cập nhật thông tin và báo cáo chi tiết tới cho người dùng
 • Có sẵn trên mọi trình duyệt kể cả trình duyệt dành cho thiết bị di động và máy tính bàn
 • AdEX sẽ đảm bảo quyền riêng tư của người dùng
 • Người dùng cuối có quyền điều chỉnh hệ thống
 • Chú trọng vào ngành công nghiệp giải trí và đặc biệt là các dịch vụ phát sóng trực tuyến, các nhà xuất bản

Nếu thành công trong việc nâng cấp và cải thiện hơn nữa các tính năng này, chắc chắn ADX hoàn toàn có thể thay thế được quảng cáo truyền thống đang được sử dụng ngày nay.

Hoạt động quan trọng của AdEX

Một trong những đặc điểm quan trọng nhất của dự án AdEX chính là AdEx User Profile. Được biết thì đây là một trang được cá nhân hóa. Trang này sẽ cho phép người dùng hiểu và có quyền kiểm soát các loại quảng cáo được phân phối đến họ. Bằng cách cung cấp tính năng kiểm soát, mọi bên tham gia vào dự án đều có lợi. Nhà quảng cáo sẽ được hưởng quyền lợi bởi họ được truy cập vào thông tin của khách hàng nhiều hơn vì đó đều là những thông tin tự nguyện. Thêm vào đó, nhà quảng cáo cũng sẽ biết được hành vi tiêu dùng hay thói quen mua sắm của người dùng nữa,…

Hệ thống hoạt động của AdEX
Hệ thống hoạt động của AdEX

Tuy nhiên, nền tảng blockchain của Ethereum và các Smart Contract được thiết kế để cung cấp các báo cáo tới cho người dùng và nhà quảng cáo một cách chi tiết, rõ ràng nhất. Đồng thời, chúng cũng sẽ cung cấp hồ sơ bất biến về hiệu suất của một chiến dịch quảng cáo bất kỳ. Cách thức tốt nhất để biết được cách hoạt động của AdEX hiệu quả như thế nào thì các bạn cần phải biết được những vấn đề mà chúng giải quyết.

AdEx giúp giải quyết những gì?

Dự án AdEX được ra đời với mục đích thay thế hoàn toàn cho các quảng cáo trực tuyến. Và trên chặng đường thực hiện mục tiêu đó, AdEX đã giải quyết được một số vấn đề như sau:

Giải quyết vấn đề quyền người dùng

Trên thị trường tài chính và công nghệ hiện đại ngày nay, thì những cái tên lớn như Google hay Facebook đều đã và đang cấp quyền hoàn toàn cho người dùng về vấn đề kiểm soát các loại quảng cáo mà người dùng xem. Bao gồm cho phép hiển thị quảng cáo, xem thêm hay bỏ qua quảng cáo,… Tuy nhiên thực tế thì có rất nhiều vấn đề mà các ông lớn này vẫn chưa thể giải quyết được. Thậm chí không chỉ chưa hoàn thiện mà nhiều khi còn xảy ra các sự cố. Gây ảnh hưởng lớn tới chất lượng quảng cáo cũng như tâm thái người dùng, người xem.

Rút kinh nghiệm và nhìn thẳng được vào vấn đề quan trọng này. Dự án AdEX đã nghiên cứu và xây dựng nên một tính năng cực kì hữu ích. Nhằm cấp quyền sử dụng hồ sơ người dùng cho các người dùng của hệ thống dự án. Nghĩa là lúc này, người dùng có thể hoàn toàn chọn lựa quảng cáo theo ý của bản thân. Thậm chí có quyền xóa đi những quảng cáo mà bản thân không thích hay không có quan tâm đến, không có nhu cầu tìm hiểu. Dưới góc độ của những nhà quảng cáo thì đây chính là những cơ hội lợi ích. Bởi chính họ sẽ năm được rõ rằng đối tượng nào là phù hợp với những quảng cáo nào. Từ đó vạch được chiến lược quảng cáo phù hợp với từng loại khách hàng.

Bảo mật và sử dụng dữ liệu

Dựa án khá tối ưu bảo mật dữ liệu
Dựa án khá tối ưu bảo mật dữ liệu

Thông thường các mạng lưới quảng cáo lớn sẽ hoạt động với số lượng lớn các dữ liệu tập trung. Các loại dữ liệu này có thể dễ dàng truy xuất đến với người sử dụng. Tuy nhiên, những người dùng lại không biết làm cách nào để bắt đầu sử dụng các dữ liệu của họ. Nhằm giải quyết được vấn đề này, AdEX đã nhờ tới công nghệ blockchain nhằm ẩn danh các khối dữ liệu lớn. Và điều này cũng đồng nghĩa với việc các dữ liệu người dùng có thể được sử dụng sẽ dành cho các mục đích thống kê và chúng sẽ không bị ràng buộc với đối tượng cá nhân. Các nhà quảng cáo vẫn sẽ truy cập được các dữ liệu có giá trị nhưng sự riêng tử của người dùng sẽ không biến mất.

Giải quyết mập mờ trong giá thầu

Thực tế, rất ít giá cầu quảng cáo thực được tìm hiểu kĩ thông tin từ những nền tảng đặt giá thầu theo thời gian thực. Giá thầu quảng cáo tối đa chắc chắn sẽ được nhà quảng cao liệt kê và trình bày. Nhưng để có thể xác minh được mức giá chính xác thì câu trả lời thường sẽ là không. Với dự án AdEX, nền tảng của nó chính là nền tảng blockchain. Cho nên nhà quảng cáo sẽ dễ dàng theo dõi các click chuột hoặc từng thành phần có trong chiến dịch như: Người tham gia, vị trí đặt quảng cáo,…Giá cả quảng cáo có thể được được xác minh rõ ràng và cụ thể hơn

Giải quyết gian lận quảng cáo

Gian lận luôn là vấn đề cực kỳ nghiêm trọng đối với bất kể ngành nghề, lĩnh vực nào. Đặc biệt, trong giới quảng cáo trực tuyến thì việc gian lận luôn là vấn đề rất lớn. Các bài báo, tin tức đều đưa ra giá trị của gian lận trong quảng cáo trực tuyến có thể hơn 15 tỷ USD/năm. Thật may, dự án AdEX đã có cơ chế chống gian lận. Cơ chế này sẽ được sử dụng để theo dõi và ngăn ngừa các hành vi gian lận xảy ra trong quảng cáo. Hiện tại, dự án không đưa ra quá nhiều thông tin cụ thể về cơ chế này hoạt động như thế nào, họ chỉ nói rằng đây là một cơ chế kỹ thuật giúp người dùng giải quyết mọi vấn đề.

Trình chặn quảng cáo

Ước tính theo số liệu thống kê thì hiện nay có khoảng 615 triệu thiết bị chặn quảng cáo người dùng trên toàn thế giới. Mỗi khi xem video hay lướt web, người dùng luôn cảm thấy mệt mỏi. Vì những quảng cáo mà họ không quan tâm hoặc quảng cáo rác. Chính vì nguyên nhân này mà họ đã cài đặt các tiện ích chặn quảng cáo. Nhằm giải quyết được vấn đề này, AdEX đã cung cấp tính năng cho phép người dùng xem những quảng cáo mà họ quan tâm và thực sự có ý nghĩa.

Giải pháp cho AdEx

AdEX đề ra giải pháp theo đối tượng người dùng
AdEX đề ra giải pháp theo đối tượng người dùng

Mỗi giải pháp mà AdEX đưa ra đều hướng tới một người dùng cụ thể. Chi tiết như sau:

 • Nhà xuất bản: Nhà xuất bản luôn muốn quản lý những loại quảng cáo xuất hiện trên trang web của họ. Dự án AdEX đã hỗ trợ bằng cách giúp nhà xuất bản tối đa hóa doanh thu từ quảng cáo. Đồng thời, ngăn ngừa các tác động tiêu cực của quảng cáo. Dựa theo kinh nghiệm của những người dùng.
 • Nhà quảng cáo: Những đối tượng này thường chạy các quảng cáo trên hàng trăm, hàng nghìn trang web mỗi ngày. Để giúp hoạt động hiệu quả hơn. AdEX đã cho phép họ kiểm soát bằng cách cung cấp tính năng. Nhắm mục tiêu đối tượng, thời gian quảng cáo hiển thị,..
 • Người sử dụng: Nhóm đối tượng cuối cùng mà AdEX quan tâm nhất. Đó chính là nhóm người sử dụng trên Internet. Dự án sẽ triển khai một số cổng thông tin. Với mục đích giúp cho người dùng được quyền lựa chọn những loại quảng cáo mà họ muốn xem. Như vậy sẽ giúp quảng cáo trở nên thú vị hơn. Và mang đến lợi ích cho cả hai bên (Nhà quảng cáo và người dùng).

Đồng tiền ảo ADX coin là gì?

Qua những thông tin về dự án AdEX, các bạn chắc hẳn đã có cho mình những kiến thức cơ bản nhất về dự án này. Dự án không chỉ gây ấn tượng bởi những giải pháp cung cấp cho người dùng. Mà còn trở nên nổi bật vì sở hữu đồng tiền điện tử ADX coin nữa. ADX coin là đồng tiền kỹ thuật số do dự án AdEX phát hành cho người dùng. Đồng tiền này sẽ được phân bổ tới nhiều nơi nhằm mở rộng mạng lưới của dự án.

Các nhà quảng cáo sẽ được tạo quảng cáo rồi đặt giá thầu với các thẻ ADX. Đồng thời, họ cũng có thể lựa chọn đặt giá thầu cho số lần click chuột hoặc chuyển đổi web,…Khi nhà xuất bản chấp nhận mức giá thầu ấy. Đồng ADX coin sẽ bị đóng băng cho tới khi nhà xuất bản hoàn thành nhiệm vụ được giao. Thời điểm mà nhà xuất bản hoàn thành. Thì đó cũng là lúc đồng tiền điện tử ADX được chuyển đến tay họ. Theo thông tin mà dự án cung cấp thì đồng tiền điện tử ADX được xây dựng. Dựa trên cơ chế Ethereum blockchain. Do đó, ta có thể biết được token tiêu chuẩn của dự án là ERC-20.

Tổng quan về ADEX Token – ADX coin

ADX coin là token của dự án AdEx
ADX coin là token của dự án AdEx
 • Tên Token: ADEX Token
 • Ticker: ADX
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Địa chỉ Contract: 0xade00c28244d5ce17d72e40330b1c318cd12b7c3
 • Cung lưu thông: 136.853.322 ADX
 • Tổng cung tối đa: 145.295.798 ADX

Mua bán ADX coin

Hiện đồng tiền điện tử ADX coin đã được phát hành và niêm yết tại các sàn giao dịch trên thế giới. Trong đó, chủ yếu là tại các sàn giao dịch sau:

Mua bánADX coin trên sàn Binance

Thành lập bắt đầu từ năm 2017, Binance được biết đến là sàn giao dịch lớn nhất trong thị trường tiền điện tử toàn cầu. Với khối lượng giao dịch hàng ngày lên tới hàng chục tỉ USD. Bạn có thể yên tâm với việc tìm kiếm và mua bán ADX một cách đơn giản và nhanh chóng.

Mua bán ADX coin trên sàn FTX

Sàn FTX hỗ trợ giao dịch đồng ADX
Sàn FTX hỗ trợ giao dịch đồng ADX

Sàn FTX là sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay được nhiều người lựa chọn. Sàn cung cấp nhiều sản phẩm khác nhau như phái sinh, hợp đồng tương lai, đòn bẩy, … Giao dịch trên sàn ở mức khoảng 3 tỷ USD mỗi 24h. Điều này cho thấy sự sôi động trong hoạt động giao dịch ở sàn. Ngoài ra, bạn có thể tham khảo các nền tảng giao dịch lớn khác. Như Kraken, sentayho.com.vn Exchange, KuCoin, …

Xem thêm: Mở tài khoản  Bitono.io

Mua bán ADX coin trên sàn Coinbase Exchange

Coinbase là một sàn giao dịch có trụ sở tại Mỹ, thành lập vào năm 2012. Coinbase không hỗ trợ chức năng giao dịch tại Việt Nam. Tuy nhiên chức năng tạo ví và lưu trữ tiền điện tử lại miễn phí cho tất cả người dùng. Chính vì vậy, dù là sàn giao dịch nhưng tại Việt Nam. Coinbase lại được nhiều người biết đến với vai trò là ví điện tử.

ADX coin có tiềm năng đầu tư không?

Qua những thông tin được tìm hiểu về dự án AdEX cùng với đồng tiền điện tử ADX coin là gì ở trên. Chắc hẳn các bạn cũng đã đưa ra cho mình quyết định cuối cùng rồi phải không nào. Có thể nói rằng, các giải pháp mà dự án AdEX cung cấp mang lại rất nhiều lợi ích cho người sử dụng. Các vấn đề xoay quanh mạng lưới quảng cáo được kiểm soát. Sắp xếp và xây dựng tốt hơn, hoàn thiện hơn, đầy đủ hơn. Nhờ đó mà đồng ADX coin cũng được quan tâm nhiều hơn trên thị trường.

ADX coin có tiềm năng hay không?
ADX coin có tiềm năng hay không?

Tuy nhiên, các bạn cũng nên nhớ rằng đó chỉ là những thông tin ở hiện tại. Với mục tiêu thu về lợi nhuận lâu dài thì các bạn nên tham khảo. Thêm nhiều nguồn thông tin khác về dự án AdEX và đồng tiền điện tử ADX. Khi đã chắc chắn rằng dự án này có thể phát triển lâu dài và có tương lai tươi sáng. Thì các bạn mới nên quyết định đầu tư vào ADX coin nhé.

Tổng kết

Dự án AdEX đang cho thị trường thấy những sức mạnh về tiềm năng phát triển, cơ sở mở rộng hệ thống trong tương lai là cực kì khả quan và hứa hẹn sẽ lớn mạnh hơn nữa. Bởi quảng cáo chính là bước quan trọng để người dùng biết tới sản phẩm, biết cách tìm tới sản phẩm nhanh nhất và rõ ràng nhất. Dự án giúp quản lý hệ thống mạng lưới quảng cáo, hỗ trợ giao dịch thời gian và không gian quảng cáo được tốt hơn và hiệu quả hơn.

Như vậy, chúng tôi đã cung cấp toàn bộ kiến thức trọng tâm về dự án AdEX và ADX coin là gì cho các bạn ở trên đây. Mong rằng các bạn đã có thêm nhiều thông tin bổ ích. Và đưa ra được quyết định có nên đầu tư vào đồng tiền điện tử ADX hay không. Chúc các bạn thành công và thu về nhiều lợi nhuận nhất từ đồng tiền ADX.

Tổng hợp: nhamoigioi.net