Ví Trezor có tính năng bảo mật tốt như thế nào?

Trong quá trình đầu tư giao dịch, nhất là trong giao dịch tiền điện tử, thì lưu trữ khối lượng mã tiền là một trong những công đoạn cực kì quan trọng. Các loại ví điện tử vì vậy mà được rất nhiều nhà phát triển tập trung xây dựng và hoàn thiện. Trong đó, ví lạnh hay còn gọi là ví cứng, là một loại ví được đánh giá là có độ an toàn cao, tiện lợi với người sử dụng. Trong số những loại ví cứng hiện nay trên thị trường, ví Trezor được đánh giá là loại có độ an toàn và bảo mật hàng đầu trong giới. Là một trong những nơi lưu trữ tiền điện tử tối ưu nhất của thị trường.

Trước đây Trezor Wallet đã nổi tiếng với loại ví phần mềm Nhưng gần đây với chiến lược phát triển như một dòng sản phẩm trong lĩnh vực tiền điện tử. Loại ví này đã mở rộng cho mình dòng ví cứng cao cấp hơn với tính năng bảo mật được đánh giá rất cao. Thị trường tiền điện tử dần dần phù hợp hơn với xu thế ví cứng, cụ thể là với ví Trezor. Chính thời điểm này là hoàn hảo đối với việc để tôi cũng với các bạn phân tích và xem xét chi tiết hơn về loại ví này.

Tìm hiểu khái niệm ví Trezor

Trước hết, chúng ta hãy tìm hiểu về ví cứng hay còn gọi là ví lạnh. Đây là loại ví dưới dạng các thiết bị cầm tay nhỏ gọn có thiết kế tương tự như một chiếc USB. Người dùng có thể lưu trữ tiền điện tử của mình vào đây khi thường xuyên ngoại tuyến. Về cơ bản, loại ví này có bản chất giống với ngân hàng kĩ thuật số. Người dùng chỉ cần cắm trực tiếp vào PC hoặc laptop là có thể tiến hành sử dụng ví. Ví Trezor là sản phẩm ví cứng lưu trữ tiền điện tử cho người dùng do công ty Trezor sản xuất và được ra mắt với thị trường vào năm 2014.

Đây là loại ví được thiết kế giúp loại bỏ đi những hạn chế về an toàn của ví phần mềm và các loại ví điện tử nóng. Thiết bị này sẽ bảo vệ khóa cá nhân của người dùng thông qua bộ nhớ vật lí. Các mối đe dọa từ mạng internet, wifi hay từ các web trực tuyến sẽ không thể tấn công vào ví và khối lượng mã tiền giao dịch của người dùng. Ví cứng Trezor có thiết kế nhỏ gọn, không những tiện lợi không việc mang theo người khi di chuyển và còn thuận tiện khi sử dụng bởi cách liên kết trực tiếp với các thiết bị laptop và PC. Vì ví lưu khóa cá nhân ngoại tuyến, việc này tránh được các cuộc xâm nhập có chủ đích xấu từ hacker và phần mềm độc hại.

Ví Trezor là sản phẩm ví cứng lưu trữ tiền điện tử
Ví Trezor là sản phẩm ví cứng lưu trữ tiền điện tử

Những tính năng nổi bật của ví Trezor

 • Là môi trường lưu trữ của nhiều mã tiền điện tử khác nhau, bao gồm các đồng tiền lớn và một số đồng altcoin
 • Là ví cứng nên công đoạn sử dụng và cài đặt rất dễ dàng. Một vài kiến thức cơ bản về máy tính là người dùng đã có thể sử dụng.
 • Mật khẩu sử dụng của ví được mã hóa và đồng bộ với cloud của người dùng.
 • Quyền truy cập vào máy chủ được lớp bảo mật SSH tăng cường bảo mật tối đa. Đảm bảo mức độ an toàn cho tài khoản và ví.
 • Các chức năng đăng nhập tiếp tục được mã hóa thông qua GPG, kèm theo hỗ trợ bảo mật 2FA. Tài khoản và thông tin giao dịch hay email của người dùng đều được bảo mật tối đa.
 • Người dùng có thể sử dụng chức năng giao lưu trong ví lạnh Trezor. Người dùng có thể tự khôi phục tài khoản của mình. Điều này cực kì hữu ích nhất là khi bạn làm mất tài khoản của mình.
 • Tin nhắn bảo mật sẽ được gửi tới người dùng để xác nhận đăng nhập khi bạn muốn đăng nhập vào ví. Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dùng.

Xem thêm: Có nên đầu tư vào Onecoin?

Ưu – nhược điểm của ví

Thương hiệu Trezor đã trở nên quen thuộc với khá nhiều nhà đầu tư trên thị trường tiền mã hóa. Nó được xem là một trong những ví cứng trữ lạnh Bitcoin an toàn và minh bạch nhất hiện nay. Mặc dù có không ít ưu điểm nhưng Trezor cũng khó tránh được một số nhược điểm còn tồn đọng. Ngay sau đây hãy cùng tìm hiểu sâu hơn về ưu, nhược điểm của loại ví lạnh này.

Ưu điểm

Ví Trezor wallet mang đầy đủ những ưu điểm vốn có của 1 chiếc ví lạnh. Đó là khả năng lưu trữ ngoại tuyến và đảm bảo tính an toàn tuyệt đối. Ngoài ra ví còn có những ưu điểm như:

 • Thiết kế nhỏ gọn dễ mang đi, dễ cất giữ và tiện sử dụng
 • Sao lưu, gửi nhận nhanh chóng
 • Tích hợp các chức năng bảo mật cao
Ví Trezor có tính năng bảo mật cao
Ví Trezor có tính năng bảo mật cao

Nhược điểm

Bên cạnh những lợi ích mà ví Trezor mang lại thì nó cũng có một số nhược điểm sau:

 • Chi phí để sở hữu Trezor Wallet cao, chi phí khoảng 99 USD để sở hữu 1 ví. Vì vậy, nếu bạn muốn lưu trữ số tiền dưới 1000 USD. Thì bạn nên sử dụng ví phần mềm miễn phí uy tín sẽ phù hợp nhất.
 • Không thuận tiện: khi bạn muốn gửi tiền, bạn cần phải cắm ví của mình vào các thiết bị để bàn. Sau đó nhập mã PIN cá nhân của mình mới có thể sử dụng được.
 • Không thân thiện: Nhiều người cho rằng việc sử dụng ví Trezor thì khó cho người mới. Vì vậy nếu bạn là người mới, thì bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Nếu không bạn có thể bị mất tiền.

Vì vậy, trước khi muốn sử dụng một ví phần cứng như Trezor Wallet thì bạn cần xem xét xem điều gì là quan trọng nhất đối với bạn. Là sự bảo mật, sự thân thiện, hay sự tiện lợi? để tự đó có một quyết định đúng đắn nhất. Nhưng nếu bạn đang nắm giữ một số tiền lớn thì tôi khuyên bạn nên sử dụng một chiếc ví Trezor để lưu trữ chúng.

Tìm hiểu các thông số kỹ thuật của ví Trezor

Ví cứng Trezor có hình dáng nhỏ gọn giống như một chiếc USB. Dưới đây là các thông số kỹ thuật của ví:

 • Kích thước màn hình: OLX 128 x 64 pixel
 • Kích thước ví cứng: 60 x 30 x 6 (mm)
 • Trọng lượng ví: 12gr
 • Hỗ trợ hệ điều hành: Windows, Mac, Linux, Android
 • Kết nối: cổng Micro USD với máy tính bàn hoặc điện thoại
 • CPU: bộ xử lý ARM Cortex M3, tốc độ xử lý 120 MHz
 • Nhiệt độ làm việc lý tưởng: tối đa là 60 độ C, tối thiểu là 20 độ C
Trezor là nơi lưu trữ tiền điện tử hoàn hảo
Trezor là nơi lưu trữ tiền điện tử hoàn hảo

Kết luận

Vì những ưu điểm và tính năng nổi trội của mình, ví lạnh Trezor luôn được rất nhiều các nhà giao dịch tin dùng. Tuy vậy, sau khi tìm hiểu về chức năng và đặc điểm của ví cứng Trezor thì nhà giao dịch cần cân nhắc về nguồn kinh tế của mình. Bên cạnh đó, nhu cầu sử dụng hay giai đoạn sử dụng cũng cần được tìm hiểu. Đặc biệt, nếu muốn trở thành một người sử dụng thông thái, thì tốt nhất hãy tìm hiểu về bảo mật Private Key/ Seed Phase để sử dụng ví Trezor hiệu quả nhất.

Đây là một loại ví mang những tiêu chuẩn tốt nhất cho nơi lưu trữ tiền điện tử offline của khách hàng. Với hàng loạt rào chắn bảo mật và hệ thống an toàn hàng đầu, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi giao dịch tiền ảo kể cả khi có đánh mất chiếc ví vật lí này. Chúng tôi tin rằng trader cũng sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời với ví Trezor.

Xem thêm: Đồng Nem coin

Tổng hợp tin tức: nhamoigioi.net