Tikop lừa đảo hay không? Đầu tư Tikop như thế nào?

Hiện nay, các ứng dụng tài chính được xem là một hình thức hỗ trợ tiêu dùng và đầu tư cực kì thịnh hành với các nhà tài chính. Không chỉ hỗ trợ người dùng các vấn đề chi tiêu hay quản lý tài sản cá nhân. Mà còn là một trong những ứng dụng hỗ trợ người dùng tìm kiếm được một nguồn thu nhập thụ động từ nguồn tiền rảnh rỗi của bản thân. Chính vì vậy, hàng loạt các app tài chính được phát triển thêm ngày một nhiều hơn trên thị trường. Trong đó, Tikop được xem là app tài chính hàng đầu trong hàng ngàn sự lựa chọn hiện nay của nhà đầu tư. Mặc những tin đồn về Tikop lừa đảo chưa có căn cứ, thì đây chính là một lựa chọn hàng đầu.

Thực tế thì ứng dụng này khá phổ biến trong đời sống, tuy nhiên không phải vậy mà mỗi người đều biết tới hay nắm rõ những thông tin quan trọng của app này. Vậy thì hãy cùng với chúng tôi tìm hiểu xem app Tikop là gì, những đặc điểm về ứng dụng và hoạt động của nó là như thế nào, và Tikop lừa đảo hay uy tín,… trong bài viết ngay dưới đây.

Tìm hiểu Tikop là gì?

Trước khi muốn hiểu được ứng dụng và cách hoạt động của ứng dụng tài chính này. Thì chúng ta cần phải hiểu được app Tikop là gì. Tikop là một app tài chính Fintech do công ty cổ phần công nghệ Techlab nghiên cứ và phát triển. Ứng dụng này được tung ra thị trường lần đầu tiên vào cuối năm 2020. Đối tượng mà app này muốn tìm tới chính là cá nhân hay những nhà đầu tư nhỏ lẻ. Là những người có một nguồn tiền rảnh rỗi và muốn kiếm thêm lợi nhuận thụ động thông qua nguồn tiền ấy.

Ứng dụng Tikop cho phép người dùng có thể bắt đầu với số tiền tối thiểu rất nhỏ. Chỉ từ 50 nghìn VNĐ là người dùng đã có thể hưởng được một lãi suất gửi hấp dẫn hơn ngân hàng. Đồng thời app tài chính này cũng hỗ trờ người dùng nạp rút nhanh chóng và linh hoạt. Nhiều chuyên gia tài chính đánh giá khá cao về app Tikop. Rằng đây là một giải pháp tài chính an toàn; tin cậy cho người dùng có thể tiết kiệm và đầu tư. Các thao tác giao dịch, gửi, rút đều thuận tiện thông qua di động. Giúp người dùng thuận tiện và tiết kiệm được thời gian cũng như dễ dàng hơn khi muốn sử dụng.

Tikop là một app tài chính Fintech
Tikop là một app tài chính Fintech

Sản phẩm tài chính của Tikop lừa đảo hay uy tín?

Hiện tại, app Tikop đang hỗ trợ người dùng khá nhiều loại hình sản phẩm tài chính. Nhưng sẽ được phân chia thành 2 loại chính là sản phẩm đầu tư và sản phẩm tích lũy. Tùy vào nhu cầu và mục đích mà người dùng có thể lựa chọn sản phẩm phù hợp nhất cho bản thân. Sản phẩm đầu tư rõ ràng minh bạch. Cũng là một trong những lập luận xác đáng, bác bỏ những tin đồn Tikop lừa đảo

Đầu tư

Người dùng có thể thông qua các loại sản phẩm này để mua được các loại chứng chỉ quỹ của thị trường chứng khoán. Chỉ cần 50 nghìn VNĐ là đã có thể tiến hành giao dịch mua bán chứng chỉ chứng khoán dễ dàng. Đây là một loại lợi thế hàng đầu của quỹ đầu tư Tikop. Bởi nếu dùng 50 nghìn VNĐ thì sẽ không thể đăng kí tài khoản tại các sàn chứng khoán được. Chỉ cần người dùng cho app biết được mong muốn và nhu cầu đầu tư của mình thì sẽ được app hỗ trợ tối đa. Các gói của quỹ đầu tư Tikop bao gồm:

 • Gói “An Toàn”: Đặc điểm là rủi ro cực thấp, lợi nhuận cũng khá thấp. Nhưng an toàn và rất phù hợp với người dùng không muốn mạo hiểm. Cụ thể mức lợi nhuận là 8%/năm, và vẫn cao hơn mức lãi suất gửi của ngân hàng.
 • Gói “Thử Thách”: Phù hợp với những ai thích sự mạo hiểm nhưng vẫn đảm bảo một số tiêu chí an toàn nhất định. Lợi nhuận dự kiến đâu đó tầm 13%/năm.
 • Gói “Mạo Hiểm”: Phù hợp với những ai ưa mạo hiểm, chấp nhận được rủi ro của thị trường. Để có thể đạt được mức lợi nhuận cao. Lợi nhuận trung bình của gói này qua các năm là 17%/năm.
 • Gói “Linh Hoạt”: Phù hợp với những ai có kiến thức về đầu tư và am hiểu được khẩu vị đầu tư của các quỹ. Tức là gói này bạn có thể tuỳ biến tỷ lệ đầu tư theo ý của bạn.

Tích luỹ

Tích lũy của Tikop
Tích lũy của Tikop

Tích lũy có thể hiểu là tương tự với việc gửi tiết kiệm vào ngân hàng. Người dùng đều biết rõ ràng và cụ thể lãi suất được hưởng của mình. Nếu người dùng gửi tiết kiệm trên quỹ tích lũy Tikop thì sẽ sở hữu một số ưu điểm trội hơn là gửi ngân hàng. Cụ thể thì lãi suất gửi sẽ cao hơn, nạp rút linh hoạt và linh động thời gian hạn mức rút tiền hơn. Các gói quỹ tích lũy Tikop bao gồm:

 • Gói “Âu Cơ” có lãi suất 7,5%/năm: Kỳ hạn 3 tháng, rút trước hạn vẫn nhận lãi 3%/năm. Người dùng chỉ được phép gửi tối đa số tiền là 500 triệu đồng.
 • Gói “Lộc Phát” có lãi suất 6%/năm: Không kỳ hạn, rút lúc nào cũng được nhận lãi 6%/năm. Lãi sẽ được ứng dụng tính theo ngày.

Có thể bạn quan tâm: Finhay là gì?

App Tikop uy tín không hay Tikop lừa đảo?

Tikop hiện là app tài chính hoạt động và vận hành khá an toàn. Khi các thông tin về app và mô hình hoạt động đều cụ thể và rõ ràng. Đăng kí hoạt động có pháp lý. Các hoạt động với các sản phẩm tài chính đều có hợp đồng và chứng chỉ rõ ràng. Mọi thủ tục, đầu tư hay tích lũy đều minh bạch và an toàn. App Tikop hiện là app tài chính có mức độ bảo mật khá cao. Có thể bảo vệ mọi thông tin người dùng thông qua mô hình bảo mật DMZ. Một số gợi ý giúp bạn đọc trả lời cho câu hỏi Tikop uy tín không, Tikop có an toàn không:

 • Đảm bảo các tiêu chuẩn bảo mật theo ISO 27001, PCI DSS, Zero Trust;
 • Xây dựng ứng dụng theo tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 31000:2018 về quản lý rủi ro;
 • Tikop có đội ngũ chịu trách nhiệm An toàn thông tin riêng. Liên tục cập nhật và cải tiến các tính năng bảo mật. Sẵn sàng tiếp nhận và xử lý các vấn đề.

Rõ ràng, Tikop không phải là một ứng dụng lừa đảo chiếm đoạt tài sản người khác. Đặc biệt BIDV sẽ ghi lại mọi hành vi trên app Tikop. Người dùng có thể tùy ý kiểm tra lịch sử hoạt động bất cứ lúc nào. Chính vì vậy, rất nhiều chuyên gia tài chính đều đánh giá rằng Tikop uy tín. Những thông tin về Tikop lừa đảo là sai sự thật.

Cách đầu tư Tikop và tích lũy Tikop

Bỏ qua những tin đồn về Tikop lừa đảo, nếu người dùng muốn tham gia vào ứng dụng này thì nạp tiền vào như sau:

 • Bước 1: Đăng nhập vào ứng dụng Tikop. Chọn tính năng đầu tư hoặc tích lũy trên giao diện.
 • Bước 2: Bấm chọn “Nạp tiền”, nếu đầu tư thì người dùng bấm chọn “Bắt đầu đầu tư”.
 • Bước 3: Bấm chọn vào sản phẩm mong muốn, nhập số tiền muốn nạp vào app Tikop.
 • Bước 4: Người dùng chọn ngân hàng, nguồn tiền muốn nạp vào.
 • Bước 5: Mở ứng dụng ngân hàng của bạn và tiến hành chuyển tiền. Sao chép nội dung chuyển tiền và dán vào ô nội dung khi bạn chuyển khoản để dễ dàng xác mình.

Rút tiền từ Tikop:

Rút tiền khỏi app như thế nào?
Rút tiền khỏi app như thế nào?
 • Bước 1: Chọn sản phẩm mà bạn muốn rút tiền về là Đầu tư hay Sổ tích góp.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn lý do muốn rút tiền về, bạn cứ nhấn vào do nhu cầu cá nhân là tốt nhất.
 • Bước 3: Nếu có nhiều hợp đồng để rút tiền bạn được quyền chọn hợp đồng mà mình thích.
 • Bước 4: Nhập số tiền đang muốn rút nhưng phải đảm bảo ít nhất 50.000 đồng hoặc toàn bộ số tiền cả gốc lẫn lãi.
 • Bước 5: Thêm tài khoản ngân hàng muốn chuyển tiền vào.
 • Bước 6: Tiến hành xác minh giao dịch rút tiền, những lệnh rút tiền này sẽ được thực hiện liên tục 24/7.

Tiền của người dùng có được đầu tư đúng?

Việc còn khá nhiều người chưa biết rõ về app này. Hoặc các đối thủ tung các tin đồn sai sự thật về app. Khiến rất nhiều nhà đầu tư nghĩ rằng Tikop lừa đảo và dòng tiền gửi của người dùng sẽ bị “cuỗm” mất hoặc đầu tư vào những quỹ tín dụng đen.

Như đã nói ở trên, mọi hoạt động, vận hành dòng tiền trên app đều sẽ được lưu kí đầy đủ và chi tiết tại ngân hàng BIDV. Điều này đảm bảo rằng mọi thông tin giao dịch tất tần tật trên Tikop đều sẽ được lưu trũ rõ ràng cụ thể. Chỉ cần cá nhân, tổ chức giao dịch có ý muốn tham gia vào thị trường chứng khoán. BIDV đảm nhận vai trò rà soát và kiểm tra mọi mục đích đầu tư của nguồn tiền. Lúc cần thì người dùng có thể dễ dàng kiểm tra và rà soát lại lịch sử. Nhằm mục tiêu chính là đảm bảo tiền của người dùng được mang đi đầu tư đúng mục đích và hợp pháp.

Nguồn thu của Tikop là gì?

Tin đồn Tikop lừa đảo khiến rất nhiều nghi vấn xoay quanh về cách kiếm tiền của app tài chính này. Rằng nguồn thu nhập của Tikop là gì khi mà app chi trả lãi suất cho người dùng khi gửi tiền hoặc đầu tư vào app? Tikop lừa đảo hay kiếm tiền uy tín? Bởi rõ ràng rằng hiện nay, app tài chính này không hề thu phí quản lý tài chính hay tài khoản của bất cứ người dùng nào. Nghĩa là dịch vụ của Tikop hoàn toàn miễn phí. Vậy thì app lấy nguồn thu nhập ở đâu để vận hành hệ thống và đội ngũ nhân viên?

Thực tế, app này được trả một phần lãi suất hoa hồng không nhỏ từ các sàn chứng khoán và quỹ đầu tư. Thông qua việc huy động được nhiều người, nhiều vốn tham gia vào đầu tư chứng khoán. Ban đầu, ứng dụng này không hề thu phí để thu hút nhiều người tham gia hơn. Nhưng trong tương lai tới một mức độ và giai đoạn nhất định nào đó thì sẽ phát triển hệ thống thu phí người dùng. Đây là mô hình win – win, Tikop tạo ra lợi nhuận cho bạn, bạn trích một phần trả lại cho Tikop là điều quá đỗi bình thường.

Lãi suất hấp dẫn, đập tan tin đồn Tikop lừa đảo

Lãi suất khá hấp dẫn mặc các tin đồn Tikop lừa đảo
Lãi suất khá hấp dẫn mặc các tin đồn Tikop lừa đảo

Đối với đầu tư: Sản phẩm đầu tư không cam kết mức lãi suất khi người dùng đầu tư vào. Phần lợi nhuận sẽ được tính dựa trên kết quả hoạt động đầu tư của các quỹ. Tại thời điểm người dùng rút tiền về cũng là thời điểm khoản đầu tư của khách hàng sẽ kết thúc. Tài sản đã được mua trước đó trên thị trường chứng khoán sẽ được bán và phần vốn + lãi (nếu có) sẽ được chuyển về tài khoản của người dùng. Đương nhiên là sẽ trừ đi các phí mua bán trên các sàn chứng khoán và thuế TNCN. Nếu Tikop lừa đảo thì sẽ chẳng có cơ chế lãi suất rõ ràng minh bạch như vậy.

Đối với tích luỹ: Khác với Đầu tư, sản phẩm Tích luỹ là sản phẩm có cam kết về mức lãi suất ngay khi người dùng đặt lệnh nạp tiền vào. Lãi suất của sản phẩm tích luỹ sẽ được tính theo ngày, mức lãi suất sẽ phụ thuộc vào gói mà khách hàng đầu tư như Âu Cơ hoặc Lộc Phát. Bạn nộp vào 3 ngày sau đó rút ra vẫn được tính lãi suất của 3 ngày. Bạn có thể rút gốc + lãi về bất kỳ lúc nào bạn muốn.

Tikop lừa đảo, ăn cắp thông tin?

Theo thông tin của các trang mạng xã hội thì chưa có bất kì thông tin nào cho dằng ứng dụng Tikop lừa đảo hay ăn cắp dữ liệu của người dùng cả. Thật ra cái dữ liệu cá nhân này khi các bạn sử dụng các trang mạng xã hội như facebook hay Tiktok…. Họ vẫn lấy thông tin các nhân bình thường vậy nên nếu không muốn bị lấy cắp thông tin cá nhân thì đó là một chuyện rất khó khi các bạn vẫn còn sử dụng mạng internet.

Tổng kết

Tikop app chính xác là một trong những ứng dụng tài chính cực kì tiềm năng hiện nay. Bởi tính ứng dụng và mức độ tin cậy của người dùng với app đang ngày một tăng lên. Sự phát triển của khoa học công nghệ hiện nay chính là nền tảng để app có thêm tiềm năng phát triển. Tikop lãi suất được cung cấp cho khách hàng với một mức lãi vô cùng hấp dẫn. Đây cũng là app tài chính sở hữu nhiều ưu điểm về các vấn đề như an toàn nạp rút và đầu tư. Phần nào giúp người dùng khẳng định được rằng “Tikop lừa đảo” là hoàn toàn không chính xác.

Chúng tôi nghĩ rằng, đây là một trong những lựa chọn hàng đầu với những khoản tiền rảnh rỗi của bạn. Hy vọng bạn độc đã nắm được app Tikop là gì cũng như tìm được câu trả lời cho câu hỏi Tikop uy tín không.

Xem thêm: Coin nào sẽ lên sàn Binance năm 2022?

Tổng hợp: nhamoigioi.net