PhoBitcoin.com lừa đảo hay uy tín? Tất tần tật về Phobitcoin

Trong thời gian gần đây, những biến động của thị trường tiền ảo đang nhận được rất nhiều sự quan tâm từ rất nhiều trader và các chuyên gia tài chính. Đây cũng là lí do mà số lượng nhà đầu tư tham gia vào thị trường tiền điện tử ngày một nhiều. Chính vì vậy, nhu cầu thị trường lớn, các nhà môi giới tiền ảo cũng mạnh mẽ hình thành và phát triển.  Trong đó, một trong những sàn tiền ảo do người Việt tạo ra và giới thiệu với thị trường – PhoBitcoin hay Phobitcoin.com đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Không phải là sàn tiền ảo đầu tiên do chính người Việt phát triển, nhưng lại là một sàn có nhiều ưu thế và có thể có tiềm năng cạnh tranh với những broker khác. Vậy thì sàn tiền ảo Phobitcoin là gì? Sàn có những đặc điểm nào và Phobitcoin có uy tín không?

Phobitcoin là gì?

Không giống như những sàn như Binomo có nhiều nghi vấn không minh bạch hay lừa đảo. Đây là một trong những sàn tiền điện tử quá mới và quá non trẻ. So với những sàn giao dịch tiền ảo khác trên thị trường. Được chính thức ra mắt thị trường vào năm 2020. Sàn có trụ sở hoạt động tài Thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam. Tuy là cái tên mới mẻ trên thị trường. Nhưng sàn Phobitcoin.com lại nhận được rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng trade coin Việt Nam. Các nền tảng giao dịch hay website của sàn đều chỉ hỗ trợ một ngôn ngữ duy nhất là tiếng Việt.

Phobitcoin là sàn tiền ảo mới
Phobitcoin là sàn tiền ảo mới

Hiện sàn đang hỗ trợ giao dịch với 26 đồng coin. Bao gồm những token hàng hàng trong thị trường đầu tư hiện nay. Như Bitcoin, Ethereum, Litecoin,… Rõ ràng rằng Phobitcoin là người Việt tạo ra để phục vụ cho trader Việt giao dịch tiền ảo. Đây cũng là một broker có giao diện đơn giản, thân thiện với nhiều chức năng hàng đầu. Các mức chi phí giao dịch trên Phobitcoin cũng được cho là cực kì ưu đãi. So với hàng loạt sàn tiền ảo khác trên thị trường Việt Nam.

Xem thêm: Đánh giá sàn Pocinex 

Đánh giá về sàn Phobitcoin

Là một sàn mới, lại là một sàn thuần Việt. Nên có lẽ không ít trader nghĩ rằng sàn còn khá yếu và thiếu sót rất nhiều. Nhưng nếu tìm hiểu kĩ hơn. Nhà đầu tư sẽ tìm thấy nhiều điểm của Phobitcoin cũng cực kì tốt. Và trở thành ưu điểm thu hút khách hàng tham gia. Và quan trọng nhất, để biết Phobitcoin. com có uy tín không thì đánh giá ưu – nhược điểm là điều không thể thiếu.

Ưu điểm của Phobitcoin

 • Giao diện website Phobitcoin.com: Giao diện trực quan, thông tin và tính năng xắp xếp khoa học, dễ hiểu. Trader có thể rất nhanh làm quen với giao diện và tính năng của sàn.
 • Giá cạnh tranh: Với những sàn mới và trẻ như Phobitcoin thì chiến lược tăng cường ưu đãi và giá cả cạnh tranh hơn so với những nhà môi giới khác sẽ rất hợp lí. Giúp sàn thu hút thêm khách hàng lựa chọn gắn bó và giao dịch sản phẩm trên sàn.
 • Tốc độ nhanh: Các giao dịch trên Phobitcoin đều được hệ thống xử lý nhanh. Chỉ mất từ 1 tới 2 phút là trader có thể hoàn thành giao dịch của mình. Có thể hiện tại với quy mô chưa lớn, lượng giao dịch và khối lượng giao dịch còn nhỏ nên tốc độ xử lý tốt. Nhưng nếu với khối lượng và số lượng giao dịch nhiều nhiều như các sàn lớn thì không biết tốc độ sẽ như thế nào.
 • Bảo mật tối ưu: Nhận định được tầm quan trọng, sàn rất chú trọng vào tăng cường bảo mật thông tin tài khoản và giao dịch. Với cơ chế giao dịch không cần tài khoản mà chỉ cần thông qua ví.
Các đồng coin trên sàn đều là đồng coin lớn và phổ biến
Các đồng coin trên sàn đều là đồng coin lớn và phổ biến

Nhược điểm

 • Sản phẩm còn chưa đa dạng: Sự thật thì các sàn tiền ảo thường sẽ hỗ trợ khách hàng giao dịch với rất nhiều mã tiền ảo khác nhau. Tuy nhiên do Phobitcoin là sàn mới được ra mắt nên chỉ có thể cho phép trader giao dịch với 26 mã coin mạnh và phổ biến nhất mà thôi.
 • Không có giấy phép: Những điều kiện hiện tại của sàn không thể đủ để được một cơ quna quản lý tài chính nào tin tưởng trao giấy phép. Đây cũng là điều khiến nhiều trader thắc mắc rằng “Phobitcoin. com có uy tín không”.
 • Chưa có biểu đồ và công cụ hỗ trợ phân tích thị trường cho khách hàng. Bởi sàn chỉ là một broker tiền ảo thuần túy, chưa có đủ thời gian để tạo lập và xây dựng hệ thống công cụ, biểu đồ, tin tức.
 • Phobitcoin chỉ mới cung cấp tới khách hàng thị trường giao ngay. Đây là sàn giao dịch có thị trường hạn chế và không đa dạng.
 • Sàn hạn chế khá nhiều lệnh giao dịch, chỉ có duy nhất tính năng khớp lệnh mà thôi.

Giao dịch trên Phobitcoin như thế nào?

Như đã nói ở phần trước, sàn tiền ảo này giao dịch trực tiếp mà không cần phải đăng kí tài khoản trên sàn. Vì vậy cách thức giao dịch của trader trên sàn này cũng khác biệt so với những sàn tiền ảo khác. Trader truy cập vào trang web chính của sàn là Phobitcoin.com. Sau đó tiến hành theo các bước như sau:

 • Bước 1: Trader lựa chọn mã coin mà mình muốn mua hoặc muốn bán.
 • Bước 2: Trader trực tiếp đặt lệnh giao dịch, kèm theo điền đầy đủ các thông tin theo yêu cầu. Bao gồm như số lượng coin cần giao dịch, ngân hàng nhận tiền hay địa chỉ ví. Trader xác nhận và hệ thống sẽ xử lý yêu cầu giao dịch.
Giao dịch trực tiếp trên Phobitcoin.com mà không cần tài khoản
Giao dịch trực tiếp trên Phobitcoin.com mà không cần tài khoản

Phobitcoin lừa đảo hay uy tín?

Phobitcoin lừa đảo hay không? Thực tế, có khá nhiều chuyên gia tài chính đang dành những đánh giá cẩn trọng về sàn giao dịch tiền ảo Phobitcoin. Đánh giá về mức độ rủi ro cho nhà đầu tư khi giao dịch trên sàn này còn ở mức khá cao. Mặc dù sàn tiền ảo này có trụ sở hoạt động tại Việt Nam. Nhưng những thông tin về người, bộ máy đứng sau còn khá mơ hồ. Không hề rõ ràng minh bạch – Chính là điều kiện để trader có thể nghi ngờ rằng Phobitcoin lừa đảo. Sàn còn rất mới nên các thông tin đánh giá, nhận định từ khách hàng còn rất hạn chế. Tuy vậy điều này cũng không đủ căn cứ để khẳng định Phobitcoin. com lừa đảo. Tuy nhiên trader nếu chọn giao dịch tại đây thì vẫn nên cẩn trọng thì hơn.

Tổng kết

Quả thực đây là một sàn tiền ảo rất mới trên thị trường tài chính Việt. Hiện nay số lượng đánh giá và phản hồi về sàn hay chất lượng của sàn vẫn chưa đủ để có thể tin tưởng. Và cũng không đủ cơ sở để xác nhận rằng Phobitcoin.com có uy tín không. Vì vậy nếu muốn thử sức giao dịch trên Phobitcoin thì trader hãy nhớ trang bị cho mình những kiến tức cần thiết. Cẩn thận suy xét trước khi đưa ra quyết định đầu tư. Với những thông tin về Phobitcoin là gì hay đánh giá sàn tiền ảo này hôm nay hi vọng sẽ hỗ trợ được bạn trên con đường chinh phục thị trường tiền tiện tử của mình.

Có thể bạn quan tâm: Review FX Trading Markets

Tổng hợp: nhamoigioi.net