Muabanhanh.io là sàn giao dịch như thế nào? Có lừa đảo không?

Mua bán coin đang là một trong những xu hướng phát triển hàng đầu trong thị trường tài chính thời kỳ công nghệ 4.0. Chỉ cần một nguồn tiền rảnh rỗi đủ với nhu cầu đầu tư của bản thân, một số kinh nghiệm đầu tư sẵn có hoặc thu thập một cách từ từ trong các chiến lược của bản thân và người khác. Sau đó lựa chọn một sàn giao dịch uy tín và triển khai. Việc lựa chọn sàn đầu tư cũng là một vấn đề, bởi có quá nhiều những sàn lừa đảo đã gây thiệt hại lớn cho trader. Muabanhanh.io là một trong số những sàn tiền ảo đang được cảnh báo rất nhiều về nguy cơ lừa đảo. Vậy Muabanhanh.io là sàn gì và có thực sự đang lừa đảo các nhà đầu tư hay không?

Giới thiệu về sàn Muabanhanh.io 

Muabanhanh.io hay Muabanhanh io là sàn giao dịch tiền điện tử có rất ít thông tin trên thị trường đầu tư. Được biết, sàn này cho phép các nhà đầu tư có thể tham gia mua bán – giao dịch một số đồng tiền ảo như BTC (Bitcoin), ETH (Ethereum), WIN (được sử dụng trong sàn Wefinex),… Sàn cho phép trader giao dịch coin bằng tiền Việt Nam đồng. Muabanhanh.io xuất hiện và hoạt động trên thị trường cùng thời điểm với hệ thống các sàn tiền ảo như Wefinex, Binanex, Pocinex.

Cũng có thể nói rằng, sàn chính là một bên thứ 3 trung gian trong quá trình mua bán và giao dịch các đồng coin và WIN. Sàn có địa chỉ được giới thiệu là tại nước Anh. Thời gian hoạt động linh hoạt và toàn diện trong 24/7. Hiện tại, nhà đầu tư có thể liên hệ trực tiếp với sàn thông qua các phương tiện. Như Fanpage, Chat Live, Email & Telegram. Giao diện của sàn được đánh giá là thân thiện và chi tiết. Phù hợp cho mọi đối tượng khách hàng, nhất là với những nhà đầu tư mới.

Muabanhanh.io cho phép giao dịch BTC (Bitcoin), ETH (Ethereum), WIN
Muabanhanh.io cho phép giao dịch BTC (Bitcoin), ETH (Ethereum), WIN

Thực hư thông tin Muabanhanh.io lừa đảo?

Trên các trang mạng hiện tại đều khá ít thông tin về sàn tiền ảo Muabanhanh.io. Tuy nhiên một thời gian trước đây, lượng thông tin của sàn giao dịch này luôn trà lan và rất dễ tìm thất chỉ với một cái click. Nhiều người nói rằng sau khi bị bóc mẽ là lừa đảo. Thì sàn này đã đổi tên khác để tiếp tục hoạt động. Bởi hiện tại, sàn đã sập, các thông tin về sàn cũng như website đều không còn khả dụng khi truy cập. Đây chính là một trong những dấu hiệu rõ nét. Về một sàn tiền ảo có lừa đảo khách hàng hay không.

Cụ thể. Thời gian đầu, các khách hàng tham gia giao dịch trên sàn vẫn còn khá ổn áp. Tuy nhiên một thời gian sau thì sau khi nạp tiền thành công thì sàn báo lỗi. Rất nhiều trader cho rằng sàn đã đợi thời điểm “đủ” để ôm tiền bỏ chạy. Và tất nhiên, trader đã nạp tiền vào sàn đều không thể lấy lại được số tiền đó nữa. Kèm theo đó là sự cảnh cáo của các trang thông tin uy tín về mức độ nguy hiểm. Khi tham gia đầu tư vào Muabanhanh.io. Rất nhiều trader đã không được xử lú khi rút tiền từ sàn về. Sàn luôn báo rằng tài khoản bị lỗi và vẫn đang trong quá trình xử lý.

Xem thêm: Review Pocinex.net

Làm thế nào để nhận biết sàn tiền ảo lừa đảo?

Trader cần nhận biết sàn uy tín và sàn lừa đảo
Trader cần nhận biết sàn uy tín và sàn lừa đảo

Muabanhanh.io là một trong những ví dụ điển hình cho một loại sàn giao dịch lừa đảo đang hoạt động trên thị trường. Rất nhiều nhà đầu tư đều không thể phân biệt được đâu là một sàn uy tín, đâu là một sàn lừa đảo. Điều này sẽ khiến rất nhiều người rơi vào cái bẫy và bị chiếm đoạt tài sản. Chính vì vậy, nhà đầu tư cần phải có kĩ năng cơ bản là nhận biết như thế nào là một sàn giao dịch uy tín. Và những dấu hiệu cho thấy như thế nào là một sàn lừa đảo để tránh xa. Một số dấu hiệu như sau:

  • Thông tin sàn không rõ ràng, không đầy đủ. Thông tin văn phòng làm việc không có hoặc có trụ sở tại các vùng lỏng lẻo về pháp luật tài chính.
  • Phí giao dịch cao hơn so với những sàn giao dịch khác.
  • Tỷ giá mua bán coin quá cao hoặc quá thấp so với mặt bằng chung.
  • Hỗ trợ khách hàng hời hợt, thiếu trách nhiệm, hoặc không giải đáp được trọng tâm vấn đề của khách hàng.
  • Không có thông tin về hệ thống bảo mật được áp dụng trên sàn. Bởi giao dịch sàn tiền ảo luôn có nguy cơ, việc bảo mật là cực kì cần thiết với một sàn uy tín.
  • Nhận nhiều tin đồn và đánh giá tiêu cực từ khách hàng. Nhất là trên các trang thông tin uy tín về tài chính – pháp luật.

Kết lại

Sự phát triển của thị trường đầu tư tiền ảo sẽ kéo theo sự mở rộng của các sàn lừa đảo. Đây là một điều tất yếu với xu hướng của thị trường. Nhất là với những thị trường còn chưa có nhiều cơ chế quản lý và cấm vận các hoạt động giao dịch tiền ảo nhiều nghi vấn. Muabanhanh.io là sàn tiền ảo có quá nhiều nghi vấn lừa đảo. Việc trang web chính thức của sàn sập cũng đủ dữ kiện để nhà đầu tư có thể đánh giá khách quan về sự thực đằng sau tin đồn Muabanhanh.io lừa đảo. Chúng tôi hi vọng hơn hết là khả năng nhận biết sàn uy tín và sàn lừa đảo. Để có thể tránh thoát những cạm bẫy trong giao dịch đầu tư.

Xem thêm: Review sàn Didi biz

Tổng hợp: Nhamoigioi.net