LUNA Coin – Đồng Token tiềm năng của hệ sinh thái Terra

Trong lĩnh vực đầu tư tài chính hiện nay, thì tiền điện tử được xem là thị trường có nhiều biến động nhất với tần số mạnh nhất. Bởi vậy mà rất nhiều trader đã tự xếp tiền ảo vào nhóm tài sản đầu tư mạo hiểm. Vì vậy Stablecoin được tạo ra nhằm hạn chế tối đa  những bất lợi này. Trong đó, dự án Terra là nhân tố quan trọng trong thúc đẩy quá trình ứng dụng Stablecoin trong đầu tư, gắn với giá trị tiền pháp định để ổn định được phần nào biến động. Dự án này được xem là dự án blockchain tầm cỡ với nhiều sàn giao dịch lớn đầu tư và hỗ trợ phát triển với con số đầu tư lên đến hàng trăm triệu USD. Và LUNA Coin chính là Token của dự án tầm cỡ này.

Vậy thì chính xác Token LUNA Coin là gì và có những đặc điểm nổi bật gì so với những đồng coin khác trên thị trường hiện nay? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết này và đưa ra những đánh giá LUNA Coin để xem xét về khả năng đầu tư và tiềm năng của đồng coin này nhé!

Tổng quan về dự án Terra

Trong nền kinh tế hội nhập phát triển hiện nay, thì tài chính phi tập trung và công nghệ blockchain chính là những bước đi mạnh mẽ của đầu tư tài chính. Tài sản kĩ thuật số Stablecoin cũng vì vậy mà trở nên phát triển và nhận được nhiều sự quan tâm. Đây là một trong những công nghệ bình ổn giá đầu tư tiền ảo hàng đầu. Chính vì vậy, các dự án tài chính nổi bật hiện nay đều sử dụng các loại Stablecoin. Những đồng coin này có mối liên hệ chặt chẽ với tiền pháp định là đồng USD. Và điều đáng nói ở đây là những đồng coin này khá ổn định hơn so với những đồng tiền ảo khác.

Stablecoin là loại hình tài sản kỹ thuật luôn duy trì được một sự ổn định. Chúng có thể thay thế cho tiền pháp định, với một tốc độ giao dịch nhanh và hiệu quả hơn. Sự mạo hiểm của tiền điện tử trong Stablecoin đã gần như được kiểm soát. Dù vậy vẫn chưa có một đại diện lớn mạnh nào có thể đưa Stablecoin tiến sâu hơn vào trong đời sống. Chính vì vậy, Terra  – Dự án có thể đưa loại hình tài sản kỹ thuật này vào các ứng dụng đời sống được rất nhiều ông lớn ủng hộ và đầu tư. Không chỉ sở hữu Token LUNA coin mà còn có đồng Stablecoin Terra. Và hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu tổng quan về đồng LUNA coin.

Terra - dự án sử dụng các loại Stablecoin
Terra – dự án sử dụng các loại Stablecoin

Tìm hiểu LUNA coin là gì?

Trong 2 đồng tiền Token của Terra thì LUNA coin là đồng tiền gốc của dự án này. Hoặc nói cách khác thì nó là một mã thông báo quản trị gốc của Terra. Vai trò của đồng coin này chính là hỗ trợ các stablecoin và hỗ trợ Terra xử lí các thanh toán. Khi Terra sử dụng để thanh toán thì đồng coin này được ra đời, đó là vào năm 2019. Daniel Shin và Do Kwon chính là cha đẻ của đồng Token này. Là những bộ óc lớn trong mảng tiền điện tử và nền tảng blockchain.

Mục đích của token này là phục vụ cho sứ mạnh và hoạt động của hệ sinh thái Terra. Vai trò quan trọng nhất là LUNA coin vận hành. Nhằm ổn định giá trị của các stablecoin trong hệ thống hệ sinh thái. Đồng thời tiến hành khóa giá trị bằng hình thức đặt cược. Đồng LUNA coin hiện tại đang đứng trong top 15 các đồng coin lớn và uy tín nhất trên thị trường. Vốn hóa của đồng coin này cũng trên 15 tỷ USD và sẽ còn tăng mạnh. Đây quả thực là một trong những đồng coin có sức hút cực kì mạnh mẽ.

Xem thêm:

Tỷ lệ phân bổ của đồng LUNA

Theo như kế hoạch ban đầu, tổng nguồn cung của LUNA có rơi vào khoảng 994 triệu token. Trong số này có khoảng 26% trong 1/3 tổng nguồn cung được phân bổ đến những người ủng hộ dự án. Số LUNA token còn lại tiếp tục phân bổ như sau:

 • 20% dành cho những người tham gia phát triển dự án
 • 20% phân bổ đến Terra Alliance
 • 20% chuyển đến quỹ dự trữ chữ bình ổn giá
 • 4% sử dụng cho mục đích thanh khoản

Tổng số ⅔ LUNA token còn lại vẫn tiếp tục tạo ra trên giao thức Terra. Trong một đợt chào bán, Terra đã thu về 32 triệu USD. Thông qua hoạt động giao dịch Stablecoin trong mạng lưới blockchain Terra. Một lượng LUNA token tương ứng không đồng thời được tạo ra. Nếu muốn sở hữu mã thông báo LUNA. Bạn cần tham gia đặt cược hoặc trực tiếp từ các sàn giao dịch Crypto. Binance, KuCoin, Huobi,.. Là những sàn đã cho niêm yết và có khối lượng giao dịch LUNA token đối lớn. Nếu muốn lưu trữ, LUNA token, bạn cần sử dụng ứng dụng ví MicroWallet. Ngoài ra nếu muốn thuận tiện, có thể lưu trên ví của sàn giao dịch, hoặc ví MetaMask

Tổng nguồn cung của LUNA có khoảng 994 triệu token

Tổng nguồn cung của LUNA có khoảng 994 triệu token

Giá LUNA Coin hôm nay

Giá LUNA Coin hôm nay trực tiếp của mỗi đồng là 2.9737076 USD (LUNA / USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là 379.07M USD. Khối lượng giao dịch trong 24 giờ là 1.64B USD. Giá từ LUNA sang USD được cập nhật trong thời gian thực. Giá Terra biến động -31.44% trong 24 giờ qua. Lượng cung lưu hành là 127.48M USD. Hiệu suất giá LUNA theo USD là:

 
Thay đổiSố tiền%
Hôm nay$ -0.9348495-31.44%
30 ngày$ 1.4738554+49.56%
60 ngày$ 1.9246802+64.72%
90 ngày$ 0.9741253+32.76%

Nên đầu tư vào LUNA Coin hay không?

Terra được hậu thuẫn bởi một trong 10 sàn thương mại điện tử lớn nhất Hàn Quốc. Điều này đồng nghĩa dự án có cơ hội tiếp cận với cộng đồng người dùng rộng lớn với hơn 40 triệu khách hàng. Bên cạnh đó, Terra cũng nằm trong số những dự án nhận được đầu tư của Binance Labs và khá nhiều quỹ đầu tư lớn khác. Giá LUNA token đang sở hữu giá trị vốn hóa đến cả tỷ USD. Nó thường xuyên nằm trong top 50 tài sản kỹ thuật số có giá trị nhất thị trường. Khối lượng giao dịch mỗi ngày của LUNA lên đến cả trăm triệu USD. Điều này cho thấy LUNA token thực sự là một loại tiền mã hóa có giá trị, rất đáng để nhà đầu tư tham khảo.

Hơn nữa, đội ngũ phát triển dự án quy tụ rất nhiều anh tài trong lĩnh vực tài chính công nghệ. Đây có thể xem như tiền đề để Terra và LUNA token phát triển mạnh mẽ hơn trong tương lai.

Xem thêm: Đồng Bitcoin Vault

Lưu ý khi đầu tư đồng LUNA

Terra hiện đang phát triển và trở nên phổ biến một cách nhanh chóng. Dưới đây là những gì mà nhà đầu tư nên biết:

 • Biết được rằng Terra cung cấp nhiều stablecoin gắn liền với các loại tiền tệ chính trên thế giới.
 • Sử dụng LUNA tokens là cách để Terra giữ giá của các stablecoin.
 • Các LUNA coin có thể dùng để đặt cược và quản lý dự án. Nếu bạn đặt cược LUNA bạn sẽ nhận được khoản giảm phí giao dịch mà Terra thi được khi sử dụng các stablecoin.
 • Terra (LUNA token) rất phổ biến ở Hàn Quốc, nhưng hiện tại chúng ta có thể mua stablecoin bằng Đô la Mỹ
 • Terra hiện đang cung cấp 20% lãi suất hấp dẫn cho Terra Đô la Mỹ (UST).
 • Hiện tại Terra đã lọt top 20 theo vốn hóa thị trường và đứng thứ 12 theo trang Coinmarketcap, doanh thu thi lại rất lớn, nằm trong top của những loại tiền điện tử.
 • Khó có thể mua bởi vì có ít sàn giao dịch niêm yết LUNA coin. Bạn có thể tham khảo các sàn như Binance, Voyager.

Hiện nay, Terra đã và đang phát triển, phổ biến hơn đối với nhiều người dùng trên toàn thế giới. Nên trước khi thêm nó vào danh mục đầu tư. Hãy tìm hiểu để biết được bạn nhận được gì từ việc đầu tư đồng LUNA coin mang lại.

LUNA coin hiện đang phát triển và trở nên phổ biến một cách nhanh chóng
LUNA coin hiện đang phát triển và trở nên phổ biến một cách nhanh chóng

Kết luận

LUNA coin hôm nay đang là một trong những đồng tiền ảo phổ biến hơn và tiềm năng hơn sau một thời gian hình thành và phát triển. Xuất phát điểm từ một hệ sinh thái, một dự án lớn sẽ là tiềm lực cho sự phát triển sau này của LUNA. Tuy vậy, trong đầu tư, nhất là với môi trường nhiều biến động như tiền điện tử. Thì cho dù là đồng coin nào cũng đều sẽ có những rủi ro nhất định. Bởi vậy mà trader đừng quá cảm tính hay tự tin khi quyết định đầu tư vào đồng LUNA coin. Trước khi bắt đầu các bước đầu tư, chúng tôi hy vọng những kiến thức về LUNA coin là gì, cũng với những đánh giá LUNA coin sẽ có ích cho trader. Chúc nhà giao dịch thành công với quyết định của mình.

Tổng hợp: nhamoigioi.net