Kenniex chính thức lừa đảo hay chỉ là tin đồn?

Sàn tiền ảo Kenniex đang là một trong những nhà môi giới tiền ảo được khá nhiều trader quan tâm tới trong thời gian gần đây. Khi mà thị trường Crypto đang trên đà phát triển mạnh mẽ. Ra mắt thị trường vào năm 2018, tới nay sàn đã có được trên dưới 4 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực môi giới tiền điện tử. Tuy nhiên sàn chỉ thực sự được quan tâm tới nhiều hơn khi hàng loạt thông tin nhận định rằng sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo. Có lẽ là phải kể từ thời điểm sàn bất ngờ bị chặn truy cập mặc dù trước đó đang được quảng bá và giới thiệu khá rầm rộ. Vậy rốt cuộc thì Kenniex là gì? Thực hư tin đồn sàn tiền ảo Kenniex chính thức lừa đảo?

Tìm hiểu tổng quan về Kenniex

Kenniex là nhà môi giới tiền điện tử được thành lập và ra mắt thị trường vào tháng 3 năm 2018. Sàn giao dịch nay do công ty TNHH Mã Hóa Dữ Liệu Kenniex đứng sau quản lý hoạt động. Đây là sàn tiền ảo trực tiếp đầu tiên tại thị trường tiền điện tử Việt Nam. Chịu trách nhiệm hỗ trợ khách hàng giao dịch, mua bán tiền ảo 24/7. Trader có thể lựa chọn giao dịch trực tiếp trên website của sàn. Hoặc giao dịch tại các văn phòng tại thành phố Hồ Chí Minh. Vào tháng 5 năm 2028, Kenniex cho biết đã chính thức nhận được giấy phép hoạt động tại thị trường Việt Nam.

Xem thêm: PhoBitcoin 

Sàn tiền ảo này rất tích cực trong việc mở hội thảo nhằm trau dồi kinh nghiệm đầu tư cho khách hàng. Các kinh nghiệm thực tiễn và những chiến lược đầu tư giao dịch thông minh sẽ được sàn chia sẻ cho trader. Ngoài ra còn nhằm mục đích hỗ trợ trader có những kĩ năng trong phân tích biểu đồ, mô hình, chỉ số thị trường.

Sàn Kenniex là nhà môi giới tiền điện tử mới tại Việt Nam
Sàn Kenniex là nhà môi giới tiền điện tử mới tại Việt Nam

Ưu điểm của Kenniex

Thực tế thì các nhà đầu tư tiền ảo Việt đã dành nhiều sự quan tâm cho Kenniex ngay từ khi sàn vừa ra mắt. Bởi lẽ sàn giao dịch này sở hữu những ưu điểm nổi bật:

  • Website của sàn giống như một kho tin tức tài chính. Luôn cập nhật thông tin, biến động và tình hình về các loại coin trên thị trường. Sàn sẽ cập nhật tin tức theo ngay và theo giờ để có thể hỗ trợ kịp thời nhất tới khách hàng. Website của Kenniex có giao diện thân tiện, rõ ràng. Với nhiều chức năng cần và đủ của một sàn tiền ảo.
  • Các giao dịch mua bán trên sàn đều được công khai minh bạch. Luôn chú trọng vào vấn đề bảo vệ thông tin của khách hàng và tài khoản. Các chính sách chăm sóc khách hàng luôn được nâng cấp và luôn kịp thời phục vụ và giải đáp thắc mắc cho khách hàng.
  • Mức phí giao dịch 0.15% với mọi giao dịch, đòn bẩy khá cao.
  • Nạp rút tiền đơn giản, nhanh chóng. Sàn hỗ trợ khách hàng các phương thức thanh toán rút nạp khá phong phú và tiện dụng.

Hạn chế trên Kenniex

Hiện tại, số lượng trader trở thành khách hàng của sàn đã lên tới con số hàng chục nghìn người. Một sàn tiền ảo mới mẻ, chưa nhiều kinh nghiệm và còn chỉ hoạt động tại thị trường Việt Nam. Thì con số này là một con số cực kì khả quan. Đây cũng là lí do khiến nó trở thành mục tiêu của những kẻ lừa đảo. Mượn danh của sàn tiền ảo này để đi tìm kiếm những nạn nhân nhằm chiếm đoạt tài sản của họ. Chính vì vậy, không ít những ý kiến cho rằng sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo. Và khiến nhiều trader đặt ra nghi vấn liệu sàn Kenniex có uy tín không. Gây nên việc hình ản của sàn trong mắt cộng đồng Crypto trở nên xấu đi rất nhiều.

Sàn thường xảy ra lỗi hệ thống
Sàn thường xảy ra lỗi hệ thống

Xác minh người dùng cá nhân của sàn cũng đang gặp một số vấn đề khá bất cập. Hệ thống giao dịch của sàn Kenniex cũng nhiều lần xảy ra lỗi. Khiến trader nhiều lần không thể khớp được lệnh hoặc khó khăn hơn khi giao dịch. Tuy là vấn đề này chỉ cần trader liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng của sàn là sẽ được giải quyết. Nhưng đây cũng là một trong những điểm xấu khiến tin đồn về việc sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo càng “đáng tin cậy hơn”.

Xem thêm: Binomo là gì?

Sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo hay uy tín?

Vấn đề về nhiều lời khẳng định sàn tiền ảo Kenniex lừa đảo đang khiến khá nhiều nhà đầu tư hoang mang. Bởi chưa một điều gì có thể chắc chắn khẳng định sàn này là lừa đảo, nhưng nếu nói Kenniex uy tín thì vẫn vướng bận những tin đồn thất thiệt ngoài kia. Tuy nhiên, trader có thể phân tích với một vài điều quan trọng sau đây:

  • Kenniex đã được cấp phép hoạt động tại thị trường tiền ảo Việt Nam. Mọi hoạt động của sàn này đều được các cơ quan ban hành giám sát quản lý. Mọi giao dịch, thông tin của sàn đều được công khai minh bạch. Trader sẽ được bảo vệ quyền lợi bởi cơ quan tài chính của Việt Nam. Nhất là trong các tranh chấp hay khiếu nại sàn.
  • Sàn có vai trò là một môi trường trung gian có thể chuyển đổi tiền tệ. Từ tiền pháp định VNĐ sang các loại tiền điện tử và ngược lại. Giá trị của các đồng coin  và tỷ giá chuyển đổi đều được công khai minh bạch và liên tục cập nhật.
  • Mọi thông tin các nhân của khách hàng đều được sàn bảo mật tuyệt đối. Hệ thống giao dịch sẽ ghi lại toàn bộ chi tiết các giao dịch tiền ảo của khách hàng. Không có bên thứ 3 có thể can thiệp vào quá trình đặt lệnh. Bảo vệ tối đa quyền lợi đầu tư của một nhà giao dịch.
Kenniex đã được cấp phép hoạt động tại Việt Nam
Kenniex đã được cấp phép hoạt động tại Việt Nam

Tổng kết

Kenniex là một nhà môi giới tiền điện tử mới những có nhiều lợi thế để có thể tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn. Tuy nhiên, sàn cũng còn cần phải hoàn thiện một số những hạn chế trong hệ thống giao dịch và khớp lệnh hơn nữa. Bởi điều này sẽ làm tăng tín nhiệm của khách hàng với sàn hơn. Hiện tại, có quá nhiều những thông tin không tốt xoay quanh việc sàn tiền ảo Kenniex chính thức lừa đảo hay không. Chúng tôi hi vọng các thông tin về sàn Kenniex là gì và những đánh giá về sàn trong bài viết sẽ giúp trader có thể nhìn nhận và đánh giá khách quan nhất về mức độ uy tín và tiềm năng của sàn. Đưa ra được những quyết định đầu tư thông minh và hiệu quả hơn.

Cập nhật: nhamoigioi.net