IronTrade có phải là sàn chứng khoán nhị phân uy tín?

Trong thời gian những năm gần đây, thị trường sàn nhị phân trở thành điểm đến thu hút và lí tưởng hơn với các trader khi tham gia đầu tư chứng khoán. Trong số đó sàn IronTrade là sàn giao dịch được cộng đồng chứng khoán quan tâm đặc biệt. Nhất là tại thị trường Việt Nam, bởi những thông tin hay những lời đồn thổi như dễ chơi và có thể kiếm lời lớn một cách dễ dàng,… Nhưng bên cạnh những đánh giá hay lời gợi ý đầu tư, thì vẫn còn khá nhiều ý kiến nghi ngờ về độ an toàn của sàn.

Ngoài những vẫn đề như IronTrade là gì, thì những thắc mắc về mức độ an toàn hay IronTrade lừa đảo hay không cũng được rất nhiều trader quan tâm. Khi những sàn chứng khoán truyền thống là lựa chọn uy tín và an toàn thì cơ hội lợi nhuận không cao nếu đầu tư nhỏ lẻ như sàn Nasdaq. Các sàn Bo có cơ hội lớn hơn lại được lòng nhiều nhà đầu tư vốn nhỏ hay các newbie. Thực hư của chuyện này là ra sao? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu mức độ uy tín của sàn IronTrade trong đầu tư chứng khoán hiện nay.

Tổng quan về sàn IronTrade

IronTrade là gì? Đây là một trong số ít những sàn quyền nhị phân được nhiều trader chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm đánh giá là uy tín. Và cũng là sàn Bo có tiềm lực phát triển nhất hiện nay trên thị trường đầu tư. Là nhà môi giới chứng khoán mà trader có thể gửi tiền vào đầu tư, giao dịch và thu lợi nhuận. Với nền tảng giao dịch của IronTrade, dịch vụ chuyển tiền Mpesa được chấp nhận để gửi và rút tiền. Điều này có phần vượt trội và tiện dụng hơn so với các nền tảng đầu tư khác. Sàn được đưa vào hoạt động vào năm 2013 với trụ sở là tại Cộng Hòa Síp. Trở thành sàn nhị phân có tiếng nói trong đầu tư chứng khoán với nhiều số liệu nổi bật.

Sàn đang được khá nhiều người nhận xét rằng đầu tư ban đầu rất dễ dàng. Nhưng với newbie thì lại có thể gặp một vài trở ngài bởi cách thức hoạt động của sàn. Môi trường đầu tư này là nơi mà trader có thể tính ra được tỷ giá của lượng cổ phiếu sẽ lên hay hạ xuống trong một khoảng thời gian cụ thể. Cách thức hoạt động của sàn dễ hiểu và đơn giản với hầu hết nhà đầu tư. Sàn có nền tảng giao dịch thuộc tập đoàn Rosco Solutions Ltd. Và được đăng kí tại Saint Vincent và Grenadines FSA. Tuy lớn mạnh nhưng bản chất vẫn là một sàn quyền chọn nhị phân, nên mức độ an toàn của sàn cũng không được đánh giá cao như các sàn thông thường khác.

Là sàn quyền nhị phân được đánh giá là uy tín
Là sàn quyền nhị phân được đánh giá là uy tín

Các loại tài khoản của sàn IronTrade

Là một sàn Bo nên nền tảng giao dịch của nó là nền tảng của sàn quyền chọn nhị phân. Mô hình này rất được các trader yêu thích và đầu tư thử sức. Nguyên nhân là vì sự đơn giản và không cần phải bỏ quá nhiều công sức tìm hiểu. Mỗi một nhà đầu tư đều tiến hành được nhiều giao dịch với nhiều loại tài sản khác nhau trong cùng một ngày. Sàn có khá nhiều loại tài khoản giao dịch khác nhau với những đặc điểm khác nhau. Cụ thể chúng tôi sẽ giới thiệu tới độc giả 3 loại hình tài khoản chính như sau:

Tài khoản Demo

Loại tài khoản cơ bản này dành cho các trader muốn tìm hiểu thử trước khi quyết định đầu tư vào sàn. Demo cung cấp những chức năng cơ bản nhất, hỗ trở người dùng những bước đơn giản trong giao dịch. Giúp trader có những trải nghiệm chân thật và khách quan nhất về đầu tư vào IronTrade. Những kinh nghiệm giao dịch sẽ được tích lũy và có thể hạn chế những rủi ro có thể xảy ra trong quá trình giao dịch. Quá trình đăng kí dạng tài khoản này rất đơn giản và dễ dàng. Số dư mặc định trong tài khoản là 10.000 USD ảo, thỏa sức cho trader đầu tư thử nghiệm.

Nhưng trader phải nhớ rằng, những lời – lỗ trong khi sử dụng tài khoản này đều không tính thật. Giống như một trò chơi đầu tư may rủi, nên việc rút tiền ra là không thể.

Tài khoản Standard

Sau quá trình làm quen với tính năng nền tảng giao dịch, cách thức đầu tư và hoạt động của sàn sau khi sử dụng tài khoản Demo. Thì trader có thể chính thức tham gia đầu tư chứng khoán trên IronTrade bằng tài khoản Standard. Số tiền nạp tối thiểu vào tài khoản này cũng rất nhỏ, chỉ 10 USD. Nhưng mỗi trader chỉ có thể dùng 80% số tiền trong tài khoản là cao nhất. Bởi nguồn tiền còn lại dành để chi trả các khoản chi phí môi giới.

Sàn có nhiều loại tài khoản cho người dùng
Sàn có nhiều loại tài khoản cho người dùng

Tài khoản VIP

Hạng mục tài khoản này dành cho những trader mà mỗi phiên giao dịch sẽ ít nhất là 900 USD. Đây là con số khá lớn so với bình quân nên không phải trader nào cũng có thể đăng kí tài khoản này. Chủ tài khoản này có thể dùng 90% số tiền của mình. Tốc độ duyệt lệnh rút tiền cũng sẽ nhanh nhất trong số các tài khoản của sàn.

Nạp, rút tiền trên sàn IronTrade như thế nào?

  • Thao tác nạp tiền vào tài khoản là khá đơn giản, trader sau khi đăng kí được tài khoản thì chỉ cần nhấn vào nút nạp tiền. Số tiền nạp tối thiểu cho mỗi lần thao tác là trên 15 USD. Ngay sau đó, trader đã có thể thỏa sức tham gia đầu tư chứng khoán trên sàn. Các hình thức nạp tiền vào IronTrade tương đối đa dạng và thuận tiện với người chơi. Có thể kể đến các phương thức phổ biến như: ATM, Visa, Ngân hàng trực tuyến, chuyển khoản,…
  • Cách rút tiền: Các tài khoản cần phải phù hợp với một số yêu cầu rút tiền của sàn. Cụ thể như là số dư tối thiểu trong tài khoản phải lớn hơn 25 USD. Tên chủ tài khoản phải đồng nhất với tên giấy tờ tùy thân hợp pháp. Giống như những sàn giao dịch khác, tốc độ rút tiền sẽ chậm hơn nạp tiền nào. Có khi sẽ phải mất 1-2 ngày để hệ thống xử lý lệnh rút tiền cho khách hàng. Tài khoản VIP sẽ là laoị tài khoản có tốc độ xử lý lệnh rút tiền nhanh nhất.

Xem thêm: Sàn giao dịch Vnstockgame

IronTrade hoạt động như thế nào tại thị trường chứng khoán Việt Nam?

Sàn IronTrade chính là sàn giao dịch hoạt động theo quyền chọn nhị phân. Muốn dành được lợi nhuận khi tham gia đầu tư vào sàn, trader phải đặt cược giá tài khoản của mình đã lựa chọn sẽ tăng hay giảm trong khoảng thời gian nào đó. Nếu thắng thì tiền thưởng trader nhận được là 80% nhưng nếu thua thì trader sẽ mất toàn bộ tiền cược. Tuy là nghe có vẻ hấp dẫn và nhiều tiềm năng nhưng nhiều ý kiến lại cho rằng sàn có vẻ đang thao túng để lấy lợi từ người chơi.

Sàn IronTrade hoạt động khá mạnh mẽ tại Việt Nam
Sàn IronTrade hoạt động khá mạnh mẽ tại Việt Nam

Tại thị trường Việt Nam, sàn đang có đà phát triển rất tốt, bởi vì tính ăn cược của sàn hấp dẫn người Việt. Quan trọng hơn hết, là sàn cực kỳ dễ chơi, đăng ký nhanh chóng, cách thức đầu tư đơn giản,… Nhưng pháp lý Việt Nam vẫn chưa có cơ chế ủng hộ hay bảo vệ các loại hình sàn Bo. Vì vậy nếu người chơi bị lừa đảo hoặc rủi ro không từ phía mình thì rất có khả năng sẽ không được pháp luật can thiệp xử lý. Vậy nên người chơi cần tỉnh táo và quyết định cẩn thận hơn.

Kết luận

Với loại hình sàn giao dịch chứng khoán quyền chọn nhị phân. Sàn IronTrade trở thành một trong những cái tên sáng giá cho trader lựa chọn đầu tư kiếm lời. Với những ưu thế về mức phí vào sàn, đặc điểm đầu tư nhanh chóng dễ dàng, đây quả thật là sàn giao dịch quyền chọn nhị phân mà trader có thể tin tưởng và thử sức. Tuy vậy, những rủi ro cũng vẫn đang tồn tại, buộc trader phải nhìn nhận khách quan và cẩn thận. Hy vọng những thông tin trong bài viết đã giúp bạn hiểu IronTrade là gì, cũng mới mức độ uy tín của sàn trong thị trường đầu tư. Các bạn có thể lựa chọn nhà môi giới chứng khoán khác thông qua các bài viết khác trên chuyên mục của chúng tôi.

Tổng hợp: nhamoigioi.net