Giá tiêu Đắk Lắk – Cập nhật giá tiêu trực tuyến hôm nay

Hồ tiêu là một trong những mặt hàng chủ lực trong nền kinh tế nông sản của các tỉnh Tây Nguyên tại nước ta. Giá trị mặt hàng này luôn được thị trường quan tâm và liên tục cập nhật khi mà dù tình trạng lạm phát cao và nhu cầu tiêu dùng sụt giảm thì hồ tiêu vẫn vững vàng giữ vững được vị thế tại các thị trường lớn như EU và Mỹ. Cập nhật giá tiêu Đắk Lắk và các tỉnh Tây Nguyên sẽ là cơ sở để nhận định giá trị tiêu chung tại Việt Nam và rộng ra hơn là trên thế giới. Cập nhật giá tiêu trực tuyến cũng cực kì quan trọng với những nhà đầu tư hàng hóa muốn nhắm tới đối tượng đầu tư này. Cùng tìm hiểu thị trường giá tiêu hôm nay như thế nào nhé!

Giá tiêu Đắk Lắk và các tỉnh có xu hướng tăng trong hôm nay

Theo dự báo của Bộ Công Thương, thì 2023 là năm là giá tiêu Đắk Lắk và các tỉnh nói riêng và giá tiêu thế giới nói chung sẽ có sự tăng trưởng. Lí do là bởi sự phục hồi của thị trường Trung Quốc và mức nhu cầu ở cả 2 khu vực thị trường lớn là EU và Mỹ đều tăng lên. Các thị trường này đều là thị trường chủ lực trong xuất khẩu hồ tiêu của nước ta. Tình hình giá tiêu Đắk Lắk và các tỉnh khác hôm nay tăng như sau:

 • Giá tiêu hôm nay Đắk Lắk, Đắk Nông được mua vào với mức 64.500 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.
 • Giá tiêu Gia Lai với mức mua vào là 63.500 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.
 • Giá tiêu hôm nay tại tỉnh Đồng Nai được mua vào ở mức 63.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.
 • Tại Bà Rịa – Vũng Tàu, tiêu được mua vào với mức giá là 66.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.
 • Giá tiêu tại Bình Phước hiện đang là mức 65.000 đồng/kg, tăng 2.000 đồng/kg.
Giá tiêu Đắk Lắk tăng nhẹ
Giá tiêu Đắk Lắk tăng nhẹ

Tổng quan thì, giá tiêu hôm nay Đắk Lắk và các tỉnh khác đều tăng. Mức tăng trung bình là 2000 đồng/1kg, tiêu được mua vào với giá nằm trong khoảng từ 63.500 đồng tới 66.000 đồng.

Giá tiêu hôm nay trên thế giới

Tương tự với đà tăng của giá tiêu Đắk Lắk và Việt Nam. Thì giá tiêu trực tuyến hôm nay có xu hướng tăng nhẹ ở Indonesia. Cụ thể là tiêu đen Lampung tại Indonesia tăng nhẹ 0,31%, lên mức 3.542 USD/tấn. Tiêu trắng Muntok tăng 0,31%, ở mức 6.098 USD/tấn. Các thị phần khác thì chủ yếu là giá đi ngang. Cụ thể như sau:

 • Giá tiêu trực tuyến Kuching ASTA của Malaysia: 4.900 USD/tấn; còn hạt tiêu
 • Giá tiêu trắng ASTA của Malaysia: 7.300 USD/tấn.
 • Giá hạt tiêu đen ASTA 570 của Brazil: 2.900 USD/tấn.
 • Thị trường Mỹ ghi nhận nhu cầu tiêu đen và tiêu trắng của Trung Quốc tăng đáng kể. Điều đó dẫn đến sự bùng nổ thị trường hồ tiêu. Tiêu trắng Muntok được ở mức 5.950 USD.

Tên loại

Bảng giá tiêu đen thế giới (ĐVT: USD/tấn)

Ngày 13/2

Ngày 14/2

% thay đổi

Tiêu đen Lampung (Indonesia)

3.531

3.542

0,31

Tiêu đen Brazil ASTA 570

2.900

2.900

0

Tiêu đen Kuching (Malaysia) ASTA

4.900

4.900

0

Tên loại

Bảng giá tiêu trắng thế giới (ĐVT: USD/tấn)

Ngày 13/2

Ngày 14/2

% thay đổi

Tiêu trắng Muntok

6.079

6.098

0,31

Tiêu trắng Malaysia ASTA

7.300

7.300

0

Xem thêm: Giá vàng tây hôm nay

Nguyên nhân biến động giá hồ tiêu – Giá tiêu Đắk Lắk

Sản lượng hồ tiêu giảm ảnh hưởng tới giá bán ra
Sản lượng hồ tiêu giảm ảnh hưởng tới giá bán ra
 • Giá tiêu trực tuyến chịu ảnh hưởng từ nhu cầu và sản lượng. Theo thống kê thì Sri Lanka sẽ xuất ra thị trường 19.500 tấn hồ tiêu. Con số này thấp hơn sản lượng năm ngoái tới gần 1000 tấn. Sản lượng xuất khẩu bị ảnh hưởng do điều kiện khí hậu không thuận lợi. Các vấn đề về thiếu hụt nhiên liệu hay giá phân bón và vận chuyển tăng lên cũng ảnh hưởng tới sản lượng hồ tiêu tại đây.
 • Trong tuần trước, giá triêu trực tuyến Ấn Độ đã giảm trong tuần trước. Nguyên nhân là vì đồng Rupee giảm 1% so với USD (82,70 INR/USD). Và do ảnh hưởng của sự sụt giảm giá hồ tiêu tại khu vực Sri Lanka.
 • Giá tiêu tại Đông Nam Á cũng có biến động. Ngoài giá tiêu Đắk Lắk và các tỉnh nước ta có sự tăng nhẹ. Thì tại Indonesia lại có sự sụt giảm giá tiêu 1% so với USD (15.115 IDR/USD).

Dự báo giá tiêu Đắk Lắk và giá tiêu thế giới năm 2023

Giá tiêu hôm nay Đắk Lắk và các tỉnh nước ta đã có sự điều chỉnh tăng trong hơn 10 ngày qua. Mức giá hiện giờ đã cao hơn so với đầu tháng từ 3.000 đồng – 4.500 đồng/kg. Thống kê dự đoán từ nhiều nguồn cho thấy giá hồ tiêu vẫn sẽ tiếp tục lạc quan trong năm nay. Nhưng không nhiều kỳ vọng mạnh mẽ như năm 2021. Để có thể xác định được cụ thể hơn về xu hướng giá tiêu trực tuyến trong thời gian tới thì phải chờ vào những chính sách mới sau điều chỉnh của FED và bức tranh sản lượng hồ tiêu rõ hơn trong vụ tới.

Giá hồ tiêu trong năm nay có khả năng sẽ tăng nhẹ
Giá hồ tiêu trong năm nay có khả năng sẽ tăng nhẹ

Theo dự báo thì năm nay và một vài năm tới. Tình trạng xuất khẩu hồ tiêu của nước ta sẽ cùng thế giới đối mặt với khó khăn chung. Ngành sản xuất, tiêu thụ hồ tiêu vì vậy mà cần phải tăng cường khả năng hợp chuẩn. Để đảm bảo chất lượng hồ tiêu với những thị trường khó tính nhưng tiêu thụ mạnh.

Tổng kết

Giá tiêu Đắk Lắk nói riêng và giá tiêu trực tuyến toàn quốc nói chung là thông tin rất quan trọng. Nhất là với những người trực tiếp tham gia vào quá trình sản xuất và tiêu thụ hồ tiêu. Đồng thời cũng rất quan trọng với những nhà đầu tư vào lĩnh vực hàng hóa này. Hiện nay, hồ tiêu đã trở thành một trong những sản phẩm niêm yết đầu tư trên các sàn giao dịch hàng hóa. Chính vì vậy mà việc tìm hiểu và nắm bắt những tin tức về giá tiêu hôm nay hay những ngày tiếp theo là cần thiết. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật tin tức về giá tiêu hôm nay Đắk Lắk và thế giới để nhà đầu tư nắm bắt được cơ hội giao dịch tốt nhất.

Xem thêm: Giá vàng Mi Hồng 

Tổng hợp: Nhamoigioi.net