FireAnt là gì? Hướng dẫn cách sử dụng FireAnt app, FireAnt chart

Những nhà đầu tư chứng khoán tại thị trường Việt Nam rất ưa chuộng sử dụng FireAnt App – một phần mềm tích hợp hỗ trợ quá trình phân tích và theo dõi thị trường chứng khoán. Bởi lẽ thông qua nền tảng này, trader sẽ có đủ những thông tin cần thiết cho việc lập cho bản thân một kế hoạch hay chiến lược đầu tư trong ngắn hạn và cũng có thể là trong dài hạn. Chính vì vậy, tìm hiểu về tính năng của FireAnt App là cực kì cần thiết với mọi nhà giao dịch chứng khoán. Đặc biệt là cách đọc FireAnt Chart – chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể trong bài viết hôm nay!

Tìm hiểu FireAnt là gì?

FireAnt đơn giản là một nền tảng ứng dụng trực tuyến – là phần mềm chuyên cung cấp những thông tin, dữ kiện của toàn bộ biến động của nền kinh tế và thị trường tài chính chứng khoán, được ra mắt thị trường vào năm 2019. Người dùng nền tảng này có thể là nhà đầu tư nhập môn, hay chuyên viên đầu tư chứng khoán và cả những chuyên gia. FireAnt sẽ cung cấp thông tin chính xác và kịp thời nhất cho người dùng. Bao gồm những biến động, thông tin các mã chứng khoán hay những tin tức độc quyền và cả những kiến thức chuyên sâu về phân tích/đầu tư chứng khoán.

Nhờ nền tảng này, người dùng cũng có thể có được những cơ hội đầu tư tốt nhất. Bởi app sẽ hỗ trợ trực tiếp trong việc phân tích và tìm kiếm những khả năng giao dịch hiệu quả và tiềm năng trên thị trường chứng khoán. Chính bởi vậy, trong những năm gần đây, thì FireAnt App luôn được người dùng/các nhà đầu tư chứng khoán đánh giá là một nền tảng chứng khoán tốt nhất hiện nay. Nhờ vào app này mà trader đã có thể bắt nhịp chuẩn xác hơn với biến động của chứng khoán trong nước và quốc tế.

FireAnt là phần mềm cho nhà đầu tư chứng khoán
FireAnt là phần mềm cho nhà đầu tư chứng khoán

Tính năng nổi bật 

Nền tảng chứng khoán trực tuyến này trên thực tế có rất nhiều tính năng ưu việt. Rất phù hợp cho toàn bộ quá trình nghiên cứu và phân tích thị trường chứng khoán cho nhà đầu tư. Một số tính năng tiêu biểu và được đánh giá cao là:

 • Cảnh báo sớm: Các cảnh báo sớm sẽ được FireAnt truyền tải tới người dùng. Giúp trader có thể kịp thời ngưng hay tiếp tục hoặc chuyển đổi chiến lược giao dịch phù hợp nhất. Điều này làm giảm nguy cơ rủi ro đầu tư hoặc tăng cơ hội lợi nhuận.
 • Bộ lọc mã chứng khoán: FireAnt sẽ hỗ trợ người dùng lọc ra các mã cổ phiếu theo mong muốn thông qua bộ lọc theo thời gian thực. Do vậy, những thông tin trích xuất ra từ bộ lọc đều có tính chính xác rất cao.
 • Mạng xã hội: Nền tảng này tạo ra một mạng lưới liên kết người dùng như một mạng xã hội. Cho phép những người sử dụng nền tảng có thể trao đổi, thảo luận các vấn đề về đầu tư, thị trường. Và chia sẻ cho nhau những kinh nghiệm đầu tư của bản thân.
 • Cá nhân hóa giao diện: Người dùng có thể tự ý sắp xếp và thêm bớt các tính năng cần thiết và phù hợp với bản thân.
 • Hệ thống thông tin: Các tin tức, thông tin về thị trường đều được diễn giải rõ ràng thông qua những con số và bảng biểu.
 • FireAnt Chart: Đây sẽ là những biểu đồ cực kì cần thiết cho mọi nhà đầu tư chứng khoán.

Xem thêm: Cách đánh giá chỉ số ROS

Hướng dẫn sử dụng FireAnt

FireAnt là ứng dụng trực tuyến. Người dùng có thể tải về phần mềm này trên thiết bị di động và cả máy tính hệ. Phù hợp với cả thiết bị Android và IOS. Chúng tôi sẽ hướng dẫn cụ thể cho bạn đọc cách sử dụng app trên máy tính như thế nào. Và trên điện thoại di động như thế nào.

Trên máy tính

 • Bước 1: Truy cập vào website của FireAnt VN theo đường dẫn https://fireant.vn/ -> Tiến hành đăng nhập tài khoản.
 • Bước 2: Bấm chọn vào “Phân tích kỹ thuật” -> Giao diện sẽ hiển thị những biểu đổ (FireAnt Chart) phân tích thị trường chứng khoán.
 • Bước 3: Người dùng điền mã cổ phiếu kèm những thông tin mong muốn tìm hiểu -> Kết quả trả về sẽ là những thông tin chính xác -> Lựa chọn/phân tích thông tin để đưa ra những nhận định.
Giao diện phần mềm FireAnt
Giao diện phần mềm FireAnt

Trên điện thoại

 • Bước 1: Truy cập vào cửa hàng trên thiết bị di động Android/IOS.
 • Bước 2: Gõ tìm kiếm “FireAnt ” -> Tải ứng dụng về máy.
 • Bước 3: Tìm hiểu các chỉ số trong ứng dụng -> Nghiên cứu thêm các kiến thức, tin tức thị trường trên app -> Phân tích và đưa ra chiến lược giao dịch chứng khoán. Nên sử dụng thêm những công cụ mà ứng dụng cung cấp để có được hiệu quả tốt nhất.

Dễ thấy rằng ứng dụng này rất dễ dàng sử dụng. Chỉ cần đăng kí mở một tài khoản FireAnt là có thể ngày lập tức nghiên cứu thị trường chứng khoán. Những kết quả mà nền tảng trả cho người dùng đều là thông tin. Tốt nhất thì người dùng nên lưu lại những kết quả đó. Cũng như những FireAnt Chart để tiện theo dõi hơn.

Phân tích FireAnt Chart như thế nào?

FireAnt Chart là tính năng hàng đầu của ứng dụng chứng khoán trực tuyến này. Các biểu đồ thì vẫn luôn quan trọng khi trader muốn thu thập thông tin và phân tích thị trường. Tuy nhiên để sử dụng đúng và hiệu quả tính năng này. Thì người dùng nên thực hiện theo hướng dẫn sau của chúng tôi:

Nhóm 1: Chỉ số, chỉ báo đã được cài mặc định sẵn ở trên máy

 • Hãy ẩn mục các chỉ số => sau đó đánh tên chỉ báo muốn lấy
 • Thay đổi chỉ báo MA: thay đổi định dạng (9 đổi thành 10), thay đổi màu sắc (đỏ, xanh). Muốn ẩn chỉ báo thì hãy ấn vào “hình mắt” và xóa bằng “dấu x”

Nhóm 2: Các công cụ vẽ tay như sóng, xu hướng, fibonacci, sóng

 • Click chọn công cụ và hãy kéo ra dùng như một bộ công cụ vẽ.
FireAnt Chart hỗ trợ trader phân tích thị trường
FireAnt Chart hỗ trợ trader phân tích thị trường

Đánh giá FireAnt App

Những ưu điểm và FireAnt mang tới cho cộng đồng đầu tư chứng khoán là rất nhiều. Có thể tóm gọn lại trong một số điểm sau:

 • Cung cấp một nền tảng chứng khoán trực tuyến miễn phí cho người dùng.
 • Là ứng dụng phân tích chứng khoán không tính phí.
 • FireAnt Web Platform giúp nhà đầu tư có thể ngay lập tức tiếp cận được với thị trường chứng khoán. Thông tin mà ứng dụng cung cấp luôn kịp thời, đầy đủ và chính xác.
 • Có hơn 126 chỉ số cho nhà đầu tư sử dụng khi nghiên cứu thị trường.
 • Hỗ trợ người dùng tìm thấy được điểm mau – bán chứng khoán tối ưu nhất.
 • Là ứng dụng có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Phù hợp với nhiều thiết bị điện tử.
 • Cung cấp hệ thống bộ lọc cho người dùng.
 • Tính năng cộng đồng giúp các nhà đầu tư chứng khoán có thể trao đổi, chia sẻ với nhau.

Nhược điểm còn tồn đọng của FireAnt là:

 • Nhà đầu tư rất dễ bị phân tâm vì lượng thông tin/kiến thức trên FireAnt là quá nhiều và quá rộng lớn.

Lời kết

FireAnt đã, đang và sẽ luôn là một trong những nền tảng hỗ trợ đầu tư chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam. Chính vì vậy, tìm hiểu những kiến thức về FireAnt là gì, cách sử dụng các tính năng của FireAnt App, FireAnt Chart là rất thiết thực với mọi nhà giao dịch chứng khoán. Bài viết này của chúng tôi đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin đó một cách trực quan và toàn diện nhất. Hi vọng FireAnt sẽ hỗ trợ bạn có thể đạt được những thành công trong chiến lược đầu tư của mình.

Xem thêm: Price Action toàn tập

Tổng hợp: Nhamoigioi.net